Một số thủ thuật sẽ giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh mà không cần ra ngoài tiệm.

Chuyện gì cũng có cách giải quyết nên nếu bạn đang gặm nhấm nỗi tự ti tóc xẹp thì hãy phấn chấn lên vì có đến 9 chiêu làm tóc phồng siêu đơn giản để bạn "áp" theo đây này! Tất cả đều là những cách làm đẹp dễ thực hiện hết và không cần máy uốn tóc cồng kềnh đâu nhé. Chỉ bằng một vài tips nhỏ dưới đây, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh, ấn tượng hơn, quan trọng hơn cả là những cách này vô cùng rẻ tiền và dễ thực hiện. 

1. Dùng lược chải khi tóc đã khô hoàn toàn

Để đảm bảo tóc không bị hư tổn trong quá trình sấy, hãy dùng ngón tay thay vì lược thông thường. Lần lượt làm khô từng sợi, dùng tay nâng và luồn vào chân tóc để tóc được khô nhanh hơn. Sau khi tóc đã khô khoảng 95% thì bạn dùng lược tròn để chải, tạo độ phồng.

2. Dùng kẹp tóc khi buộc tóc đuôi ngựa

Buộc đuôi ngựa lên cao, ở vị trí gần đỉnh đầu. Sau đó, tách một lọn tóc phía trên (khoảng một phần tư tổng lượng tóc) và cố định bằng kẹp tóc nhỏ. Hạ lọn tóc đã tách vào vị trí cũ để nó che đi chiếc kẹp tóc. Thủ thuật này cực kỳ đơn giản nhưng sẽ giúp phần đuôi tóc nhìn phồng và dày hơn.

3. Chia đôi lọn tóc khi buộc

Bạn đang tìm thêm cách để làm cho kiểu tóc đuôi ngựa của mình trông bồng bềnh? Đây là một mẹo hữu ích khác: Thay vì buộc tất cả các lọn tóc của bạn lại với nhau bằng dây buộc, hãy chia tóc đuôi ngựa thành hai lọn và cố định mỗi lọn tóc bằng một sợi dây thun như cách làm dưới đây.

4. Búi tóc để tạo nếp

Nếu bạn không có thời gian để tạo kiểu phù hợp, hãy sử dụng kỹ thuật sau để tăng độ phồng cho tóc: Sau khi tắm, gom tóc thành hai chùm hai bên, sau đó xịt keo xịt tóc lên toàn bộ đuôi tóc. Cuộn tóc lại sau đó sấy khô, để nguội rồi thả tóc là bạn đã có ngay mái tóc xoăn lơi bồng bềnh.

5. Sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô cũng rất hữu dụng trong việc tạo độ phồng cho tóc, bạn không nên dùng dầu gội khô ở phần đuôi mà nên dùng ở phần chân tóc, dầu gội khô sẽ giúp hút dầu thừa, từ đó làm cho mái tóc đỡ bết và có độ phồng nhất định.

6. Kéo các sợi tóc ra khỏi bím tóc tết

Với kiểu tóc tết, bạn hãy kéo nhẹ các lọn tóc ra để tạo độ dày cũng như độ phồng tự nhiên, cách làm này cũng giúp cho phần tóc tết trông tự nhiên hơn rất nhiều.

7. Sấy khô lại toàn bộ tóc sau khi đã tạo kiểu

Khi bạn đã tạo kiểu tóc xong, đừng ngần ngại làm khô tóc bằng máy sấy một lần nữa. Cúi đầu xuống và sấy lần lượt từng lọn tóc trong vài phút. Điều này sẽ giúp tăng độ phồng cho toàn bộ tóc, cũng giúp cho các lọn tóc nhìn tự nhiên hơn.

8. Thử đổi ngôi tóc

Tuy là chi tiết nhỏ nhưng cách đổi ngôi tóc này sẽ giúp cho mái tóc nhìn bồng bềnh hơn. Sau khi gội đầu, dùng ngón tay để tạo nếp tóc mới, sau đó sấy tóc. Nếu bạn đã quen với kiểu tóc rẽ ngôi giữa, hãy thử để tóc lệch sang một bên xem sao nhé, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt đấy.

9. Nếu không có thời gian tạo kiểu, hãy sử dụng keo xịt giữ nếp tóc

Khi không có thời gian gội, sấy và tạo kiểu tóc, bạn chỉ cần thoa keo xịt hoặc bọt tạo kiểu lên chân tóc khô, dùng lược răng nhỏ chải ngược lại, giống như cách đánh rối. Cách làm này vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả tức thì.

Nguồn: Brightside

https://afamily.vn/9-cach-giup-mai-toc-tang-them-do-phong-chuan-dep-202206211739523.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn