Ngày càng nhiều bạn trẻ thích mua sắm quần áo trên mạng, các sàn thương mại điện tử. Và đây là 9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng.

Ngày càng nhiều bạn trẻ thích mua sắm quần áo trên mạng, các sàn thương mại điện tử. Và đây là 9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng.

  • 6 điều nghe kỳ quái nhưng lại vô cùng bình thường ở các quốc gia trên thế giới

Người ta thường cảm thấy nghi ngờ với các cửa hàng trực tuyến. Cuối cùng, rất khó để biết thực sự chất lượng của một sản phẩm may mặc trực tuyến thông qua màn hình máy tính, điện thoại hoặc cố gắng hình dung một số quần áo sẽ trông như thế nào khi chúng ta mặc chúng. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến các chi tiết để tránh rơi vào bẫy của thương mại điện tử.

Sau đây là 9 mẹo nhỏ để mua quần áo trên mạng sẽ trở thành hiện thực tốt như mong đợi của chúng ta.

1. Đừng dựa vào các mô hình giả

Các cửa hàng trực tuyến bán cùng một loại quần áo với nhiều màu sắc. Để tránh tốn tiền cho các bức ảnh khác nhau, người bán thường đưa ra các tùy chọn cho cùng một mô hình. Trong những trường hợp này, chúng sử dụng cùng một hình ảnh và thay đổi màu sắc bằng kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có một vấn đề là trên máy tính, điện thoại thì chúng ta có nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau tuân theo chuẩn RGB. Tuy nhiên, trong in ấn dệt may, mẫu là chuẩn CMYK. Trong thực tế, điều đó có nghĩa là màu kỹ thuật số không nhất thiết phải khớp với màu in. Vì vậy, để chắc chắn về độ chính xác, cách tốt nhất là xem các bức ảnh để lại trên bình luận đánh giá của những người từng mua sản phẩm.

2. Nếu bạn có thể nhìn thấy mặt trong của quần áo, hãy chú ý đến các đường đan xen

Lót cổ là một trong những cách hoàn thiện phổ biến nhất cho đường viền cổ chữ V, bao gồm một mảnh vải (cùng loại vải với quần áo) được gấp vào bên trong, ở vùng cổ. Điều này rất quan trọng để củng cố các đường nối và ngăn các sợi chỉ bị sờn. Nó cũng là nơi tối ưu để xác minh xem bộ đồ liệu có bền hay không. Nếu mô hình có chất lượng tốt, lót cổ phải tối thiểu 1,5 inch (4 cm).

3. Đối với hàng may sẵn, hãy tìm những bức ảnh mà người mẫu quay mặt sang một bên

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu lớn có các chuyên gia chịu trách nhiệm riêng về các mẫu. Có một nghệ thuật thực sự để làm cho các mẫu trông hoàn hảo trên hàng may mặc. Cuối cùng là khâu tạo hình, lý tưởng nhất là họa tiết trông liên tục, như thể quần áo không có vết cắt.

Để xem một sản phẩm may mặc có chất lượng tốt hay không, hãy kiểm tra hình ảnh cẩn thận nơi các mô hình bị nghiêng. Vì chúng phải tuân theo độ cong của cơ thể, hai bên của quần áo có thể là một trong những phần “khó khăn” nhất và thường cho biết liệu bản mẫu có được hoàn thành tốt hay không.

4. Kiểm tra kích thước thực tế của các phụ kiện

Các góc của ảnh trong các cửa hàng trực tuyến có thể khá sai lệch và điều này chủ yếu xảy ra với các phụ kiện. Do đó, chỉ cần người mẫu có cổ mỏng hơn, ví dụ như vòng cổ trông dài hơn thực tế là đủ.

Nhưng có một mẹo tuyệt vời để mua phụ kiện trực tuyến là kiểm tra các số đo được đưa ra trong mô tả sản phẩm và sử dụng một mảnh giấy để vẽ ra kích thước thực tế của đá quý, mặt dây chuyền và thậm chí cả hoa tai. Bằng cách này, bạn sẽ hình dung rõ hơn xem phụ kiện sẽ vừa với kích thước lớn, nhỏ hay chính xác như bạn mong đợi.

5. Chú ý đến bảng đo lường

Trong một thế giới lý tưởng, sẽ thật tuyệt nếu các kích thước XS, S, M, L, XL được tiêu chuẩn hóa. Nhưng sự thật là mỗi cửa hàng đều có biểu đồ kích thước của riêng mình. Một số thương hiệu thậm chí còn đặt các số đo lớn hơn với số lượng nhỏ hơn để khách hàng cảm thấy hài lòng khi thử các kích thước “nhỏ”.

Vì vậy, đừng chỉ dựa vào việc đánh số và hãy luôn kiểm tra biểu đồ kích thước. Trước khi mua, hãy lấy số đo của bạn và chọn kích cỡ phù hợp với thân hình của bạn.

6. Hàng may mặc thiết kế có thể là một cái bẫy

Các loại vải dùng thiết kế thường cứng hơn và nặng hơn. Vì vậy, không chỉ cần chất liệu lý tưởng mà còn phải có hình mẫu hoàn hảo để tạo nên phong cách trang phục. Hãy cảnh giác với mức giá quá rẻ và cố gắng tìm hiểu thêm về thành phần của các loại vải trong phần mô tả của hàng may mặc. Nó sẽ phụ thuộc vào kiểu máy, nhưng thông thường các vật liệu như gabardine, crêpe được thiết kế riêng hoặc sable có nhiều thân hơn và hoạt động tốt hơn cho mục đích đó.

7. Xem xét kỹ các chi tiết

Có một số chi tiết rất quan trọng khi kiểm tra chất lượng quần áo, nhưng thông thường chúng ta thậm chí không tính đến chúng khi điền vào giỏ hàng của mình. Vì hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều cho phép bạn phóng to hàng may mặc và một mẹo hay là kiểm tra và xem các nút (cúc) có được làm bằng chất liệu tốt không và chúng có 2 hay 4 lỗ.

Nút có 2 lỗ có độ bền kém hơn và nên được sử dụng trên các loại vải có trọng lượng nhẹ, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn tìm thấy chúng trên quần áo nặng hơn. Rất có thể các nút này sẽ bị lỏng ngay lập tức.

Bạn đã từng thấy những chiếc cúc phụ thường có ở viền quần áo hoặc trên nhãn chưa? Điều quan trọng là phải luôn giữ chúng, vì bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ mất một chiếc trong suốt chặng đường sử dụng. Bằng cách này, với một chút sửa chữa, trang phục của bạn có thể tồn tại lâu hơn.

8. Nhấn “play” để kiểm tra chất lượng của vải

Rất phức tạp để xác minh chất lượng của một loại vải thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cửa hàng trực tuyến đang làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Miễn là trang web cho phép, hãy nhấp để xem video về trang phục mà bạn quan tâm. Bằng cách này, với phần mô tả của người mẫu, bạn có thể kiểm tra xem chất liệu “ứng xử” như thế nào với chuyển động. Bạn chủ yếu nên kiểm tra xem vải có trong suốt không và có vừa vặn với cơ thể không.

9. Hình ảnh với các mô hình đáng tin cậy hơn

Các cửa hàng trực tuyến thường giới thiệu sản phẩm của họ ở dạng phẳng (khi đối tượng được chụp từ trên cao ở bề mặt rắn) và trên một mô hình. Ảnh mà chúng ta nhìn thấy sản phẩm “một mình” có thể là tối ưu để kiểm tra từng chi tiết nhỏ của sản phẩm. Tuy nhiên, để hình dung rõ hơn trang phục sẽ trông như thế nào trên cơ thể, cần phải dựa vào ảnh chụp với người mẫu.

Trong trường hợp người đó không có hình dạng cơ thể giống bạn, hãy xem phần nhận xét để kiểm tra ảnh của khách hàng đã mua. Nếu không, hãy đăng nhập vào Instagram của thương hiệu và xem các ảnh mà thương hiệu đã được gắn thẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có khái niệm thực tế hơn về thực tế mặt hàng quần áo trông như thế nào.

Theo BrightSide

>> 8 kiến thức khá xa lạ có thể làm kinh ngạc không ít "tấm chiếu mới" chưa từng đọc hay nghe ở đâu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn