Có thể không ít người bất ngờ khi nhận ra trong lịch sử có những phát minh trông thật đáng sợ bởi hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng.

Có thể không ít người bất ngờ khi nhận ra trong lịch sử có những phát minh trông thật đáng sợ bởi hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng.

  • 11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay vô cùng hữu ích

Mỗi năm, hàng nghìn khám phá sáng tạo được đưa ra ánh sáng với hy vọng rằng chúng sẽ cải thiện cuộc sống của nhiều người. Trong khi một số công nghệ đã cải thiện cuộc sống của hàng triệu người thì vô số công nghệ khác đã rơi vào tình trạng vô danh vì những tính năng vô dụng của chúng. Hãy nhìn lại những phát minh kỳ lạ nhất trong quá khứ đã ra mắt với nhiều hy vọng nhưng thay vào đó lại rơi vào quên lãng.

1. Máy uốn tóc

Mặc dù nó không đơn giản như máy uốn tóc hay xịt muối, nhưng việc có được mái tóc xoăn luôn được mong muốn trong những năm 1920 và 1930. Với những thiết bị uốn tóc cực kỳ phức tạp đó, phụ nữ hồi đó buộc phải chọn một cách xử lý cồng kềnh hơn giờ nhiều.

Khách hàng được kết nối với máy, nơi thợ làm tóc cố định từng lọn tóc bằng một chiếc kẹp kim loại. Để tạo lại mái tóc gợn sóng trông tự nhiên, máy đã sử dụng nước, hóa chất và nhiệt.

2. Panme làm đẹp

Panme làm đẹp có vẻ ngoài lộng lẫy của Max Factor là một trong những phát minh làm đẹp tra tấn nổi tiếng nhất mọi thời đại. Chiếc mũ bảo hiểm này có thể được điều chỉnh theo 325 cách khác nhau, vì vậy về cơ bản nó có thể được dùng cho bất kỳ ai. Panme được sử dụng để tiết lộ các góc, mắt và mọi thứ không đối xứng trên khuôn mặt của một người từng bị coi là sai. Nó thường được sử dụng để giúp các nghệ sĩ trang điểm thời đó thực hiện công việc tốt hơn, qua đó làm nổi bật những điểm cần trang điểm.

3. Mặt nạ làm đẹp bằng điện

Mặt nạ điện cao su này có vẻ không xa lạ gì với chúng ta, vì ngày nay chúng ta có nhiều loại tương tự sử dụng đèn LED. Tuy nhiên, thay vào đó, công cụ làm đẹp bằng điện này lại sử dụng các cuộn dây nóng nhằm mục đích loại bỏ nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da.

4. Máy tạo má lúm đồng tiền

Thiết kế của thiết bị này khá đơn giản, nó bao gồm 2 núm được nối với nhau bằng một lò xo áp vào má của bất kỳ ai đeo nó. Phương pháp tạo má lúm đồng tiền này trông khá hứa hẹn vào thời điểm đó, nhưng hóa ra lại thất bại. Thật không may, má lúm đồng tiền đến từ di truyền và chiếc máy nhỏ này không thể thay đổi điều đó.

5. Máy sấy tóc đế bệt Supreme

Máy sấy thổi được phát minh vào cuối thế kỷ 19, khi mọi người nghĩ rằng càng lớn thì càng tốt. Thợ làm tóc đã sử dụng máy sấy tóc khổng lồ cho khách hàng của họ. Chúng không chỉ có nhiều nhược điểm, chẳng hạn như không thể di động, mà một  trong số chúng thậm chí còn có một bộ phận mũ bảo hiểm đi kèm.

6. Máy giảm béo

Chiếc máy này được gọi là máy giảm béo, trong đó người dùng phải đặt chân của họ vào trong nó với mục đích làm cho chân thon gọn hơn. Những loại máy này trước đây chủ yếu được phụ nữ sử dụng như một phương pháp giảm cân. Cùng một loại máy cũng tồn tại cho các cơ khác nhau, chẳng hạn như máy giảm béo bụng được gọi là con lăn mỡ.

7. Purves Dynasphere

Dynasphere là phương tiện được thiết kế một bánh, có cả phiên bản chạy bằng điện và chạy bằng khí đốt. Ghế lái và động cơ của xe nằm trên một khối, được gắn bên trong phần bên ngoài với các bánh xe trên thanh ray bên trong của phần bên ngoài. Hệ thống lái của nguyên mẫu rất kém và để di chuyển theo hướng mong muốn, người lái phải nghiêng người.

8. Lồng trẻ em

Lồng trẻ em được phát minh vào năm 1922 với mục đích duy nhất là rèn luyện sức khỏe cho trẻ sơ sinh để giúp chúng chống chọi với những cơn cảm lạnh thông thường tốt hơn. Trẻ sơ sinh được cho là phát triển khả năng miễn dịch nhất định đối với các bệnh nhẹ nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, cả bên ngoài và trong khi tắm nước lạnh.

9. Máy sấy tóc mũ trùm

Máy sấy mũ trùm được giới thiệu với người tiêu dùng vào năm 1951. Nó được làm từ một máy sấy và một bộ phận di động nhỏ, phải được nối với ống đi vào. Mục đích của thiết kế này là cung cấp càng nhiều nhiệt càng tốt cho đầu khách hàng mà không lãng phí năng lượng.

Kiểu dáng của máy sấy tóc mũ trùm không hề phai nhạt theo năm tháng mà nó đã biến đổi thành một thiết bị trông hiện đại hơn, giữ nguyên mục đích ban đầu.

Theo Bright Side

>> 11 sự thật thú vị về cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến người nước ngoài thích thú

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn