Trái ngược các dự đoán từ trước, album mới của rapper Tekashi 6ix9ine có màn chào sân khá thất vọng trên Billboard 200

Album mới làm-ăn-bết-bát trên BXH: 6ix9ine phải đi phát CD miễn phí, tuyệt vọng tự xé poster của chính mình

Trái ngược các dự đoán từ trước, album mới của rapper Tekashi 6ix9ine có màn chào sân khá thất vọng trên Billboard 200

TIN LIÊN QUAN

Góc nghi vấn: Album mới của BlackPink sẽ có sự tham gia của G-Dragon (BigBang)? Góc nghi vấn: Album mới của BlackPink sẽ có sự tham gia của G-Dragon (BigBang)?

Album mới của Goo Hye Sun có đáng bị nhận chỉ trích nặng nề? Album mới của Goo Hye Sun có đáng bị nhận chỉ trích nặng nề?

‘After Hours’ - Album mới của The Weeknd bật mí những điều fan chưa từng biết ‘After Hours’ - Album mới của The Weeknd bật mí những điều fan chưa từng biết

Album mới của Taylor Swift bán được 1,3 triệu bản trong 24 giờ nhưng bạn sẽ được nghe hoàn toàn miễn phí tại đây! Album mới của Taylor Swift bán được 1,3 triệu bản trong 24 giờ nhưng bạn sẽ được nghe hoàn toàn miễn phí tại đây!

MV GOOBA

Sau khi mãn hạn tù hai năm, nam rapper Tekashi 6ix9ineđã ngay lập tức tung ra loạt sản phẩm âm nhạc: GOOBA, TROLLZ, TUTU,... để mở đường cho album phòng thu tiếp theo được mang tên TattleTales lên kệ vào hôm 4/9 vừa qua.

Với việc sở hữu một bản hit No.1 Billboard Hot 100 trước đó cùng loạt MV gây bão, giới chuyên môn dự đoán trong tuần đầu tiên ra mắt, album phòng thu tiếp theo của chàng nghệ sĩ tai tiếng sẽ dễ dàng debut tại ngôi vị đầu bảng trên Billboard 200 với khoảng 150,000 lượt sales, soán ngôifolklore của Taylor Swift.

Album TattleTales được dự đoán có thành tích cao trên BXH.

Album TattleTalesđược dự đoán có thành tích cao trên BXH.

Tuy vậy, quá nhọ cho anh chàng, kết quả chính thức của BXH Billboard 200 tuần này đã được công bố và số liệu bán ra thực tế của TattleTales chỉ bằng 1/3 con số dự đoán, với 55,000 bản, qua đó chỉ giúp sản phẩm âm nhạc trên debut tại vị trí thứ 5 trên BXH. Sở dĩ có sự chênh lệch giữa số liệu chính thức và kết quả dự đoán này là bởi cách tính điểm của Billboard đã có sự thay đổi, với việc bổ sung thêm một số luật để siết chặt tình trạng bundle (mua sản phẩm bán kèm album) - một 'mánh khóe' giúp tăng doanh số bán đĩa hiệu quả của nhiều nghệ sĩ.

Sự thay đổi trong cách tính điểm của BXH Billboard đã khiến số liệu bán ra thực tế của TattleTales chỉ bằng 1/3 so với lượng dự đoán.

Sự thay đổi trong cách tính điểm của BXH Billboard đã khiến số liệu bán ra thực tế của TattleTales chỉ bằng 1/3 so với lượng dự đoán.

Thất vọng trước thành tính bết bát của sản phẩm mới, 'nam rapper từng đấu tố với ekip của Ariana Grande, Justin Bieber' không còn lựa chọn nào khác đành tuyệt vọng xuất hiện trên đường phố New York, phát CD album miễn phí cho từng người qua đường. Đáng buồn cho anh, có những khán giả còn thẳng tay từ chối những chiếc đĩa CD một cách phũ phàng.

Tekashi 69 viết trên Instagram: 'Bằng cách này hay cách khác, tôi sẽ bắt họ phải nghe thứ này! Bởi chẳng ai chịu mua nó cả'.

Cay đắng hơn, trong một clip tiếp theo cũng được chính chủ chia sẻ, khán giả chúng ta phải thấy một cảnh tượng đau lòng hơn khi tự tay nam rapper FEFExé những chiếc poster quảng bá cho album mới của mình để đỡ hổ thẹn với dòng chú thích: 'Mẹ tôi vẫn nghĩ tôi đã thành công'.

Với doanh số bán album lẹt đẹt ngay từ tuần đầu ra mắt, TattleTalesđược dự đoán sẽ sớm 'bay màu' không các bảng xếp hạng, kéo theo sự nghiệp tưởng chừng như lên hương của nam nghệ sĩ trẻ đi xuống thảm bại.

>> Xem thêm: 5 bài US-UK ‘đáng bị lãng quên' nửa đầu 2020: Justin Bieber lọt top dù miệt mài kêu gọi ‘cày view', rapper ‘ít tài nhiều tật' chiếm lĩnh top 1

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn