Chân gà là món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng lại có thông tin rằng ăn chân gà sẽ bị run tay. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem ăn chân gà có thật sự là nguyên nhân khiến tay run không nhé.

Ăn chân gà có thật sự là nguyên nhân khiến tay run?

Chân gà là món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng lại có thông tin rằng ăn chân gà sẽ bị run tay. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem ăn chân gà có thật sự là nguyên nhân khiến tay run không nhé.

Chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà muối… đang là món ăn ưa thích của giới trẻ hiện nay. Chân gà không phải là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là lựa chọn thích hợp như một món nhậu hoặc để đổi món. Thế nhưng lời đồn ăn chân gà bị run tay khiến nhiều người thấy ái ngại. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thực hư nhé.

Nguyên nhân của lời đồn ăn chân gà bị run tay

Nguyên nhân của lời đồn ăn chân gà bị run tayNguyên nhân của lời đồn ăn chân gà bị run tay

Chúng ta thường nghe nói rằng ăn chân gà sẽ bị run tay nhưng lại không rõ vì sao lại có câu nói như vậy. Vậy bạn cũng biết rằng chân là một trong những bộ phận hiếm của con gà, mà văn hoá của Việt Nam chính là “kính lão đắc thọ” vậy nên phải nhường phần “ngon” phần “hiếm” cho người lớn. Và để trẻ con không tranh giành, “lời nguyền” này đã ra đời.

Chân là một trong những bộ phận hiếm của con gàChân là một trong những bộ phận hiếm của con gà

Ăn chân gà khiến tay run?

Chân gà không hề có chất độc hay chất gây nghiệnChân gà không hề có chất độc hay chất gây nghiện

Theo như y học hiện đại, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh run tay như: Bệnh lý thần kinh, bệnh nội tiết, ngộ độc…Thế nhưng trong chân gà không hề có chất độc hay chất gây nghiện cho nên đó hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Theo phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội, ăn nhiều chân gà có thể làm gia tăng lượng mỡ máu đối với những người có lượng cholesterol trong máu cao. Tuy nhiên chân gà không có hại nếu như đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm.

Chân gà không có hại nếu như đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩmChân gà không có hại nếu như đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm

Bác sĩ Cao Thị Thanh Hương - Trưởng phòng khám Đông y, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cũng khẳng định rằng quan niệm ăn chân gà làm run tay là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Run tay là bệnh lý có nguồn gốc từ hệ thần kinh không hề liên quan tới món chân gà.

Nên thật cẩn thận khi ăn chân gà trôi nổi trên thị trườngNên thật cẩn thận khi ăn chân gà trôi nổi trên thị trường

Tuy nhiên, chúng ta vẫnnên thật cẩn thận khi ăn chân gà bởi vì trên thị trường có rất nhiều chân gà trôi nổi không rõ nguồn gốc và không hề đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm. Đừng để chỉ vì ngon miệng mà ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn, nếu còn có thêm thông tin hay thắc mắc nào thì hãy bình luận phía dưới nhé.

Mua chân gà tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm

>> Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản

>> Cách làm chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc

>> Cách làm chân gà xào chua ngọt, lạ miệng ăn bao ghiền

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn