Cuộc thi ảnh/video "Ấn tượng S-Race" đã mang đến những câu chuyện, góc nhìn mới về một thế hệ trẻ đầy bản lĩnh, không ngừng trải nghiệm để trở thành những "phiên bản tốt hơn" của chính mình trên đường chạy.

"Ấn tượng S-Race" là cuộc thi ảnh/video hưởng ứng giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2022. Đợt 2 của cuộc thi (1/7/2022 - 15/12/2022) mang đến nhiều những câu chuyện thú vị, thể hiện cá tính, sự sáng tạo và cách định hình bản thân của Gen Z trên hành trình trưởng thành thông qua bộ môn chạy bộ.

Chọnthayđổiđểsốngkhỏehơnmỗingày

Tham gia cuộc thi "Ấn tượng S-Race", có rất nhiều bạn trẻ nói về sự thay đổi của mình sau khi đến với bộ môn chạy bộ, đó chính là những nỗ lực "phá kén" để hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ về những trải nghiệm trên đường chạy, từ một người mới đến "nghiện" chạy bộ, nam sinh Võ Viết Tân, trường Đại Học Đông Á bày tỏ "Đến với chạy bộ từ năm 2021 với mục đích rèn luyện, duy trì sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19, hiện tại mình vẫn đang cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thành được mục tiêu đề ra. Con đường phía trước rất dài, hi vọng rằng mỗi chúng ta sẽ mạnh mẽ vượt qua được những rào cản trước mắt để tiến gần tới mục tiêu của bản thân".

Ấn tượng S-Race: Những câu chuyện thú vị trên hành trình trưởng thành của người trẻ - Ảnh 1.

Sau đại dịch Covid-19, rất nhiều bạn trẻ tìm đến với bộ môn chạy bộ để rèn luyện và duy trì sức khỏe. Ảnh: Võ Viết Tân

Còn với cậu bạn Huỳnh A Ri, Lớp 12A4, Trường THPT Ngô Lê Tân, chạy bộ không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn có tác dụng chữa lành, giúp A Ri vượt qua được sự tự ti, cảm giác lo sợ của bản thân "Chạy bộ đã đánh thức những khát khao hoài bão, vực lên ý chí, nghị lực để vượt qua nghịch cảnh của em. Và rồi cuối cùng thứ mà em nhận được chính là sức khỏe, sự tự tin và nỗ lực không bao giờ bỏ cuộc".

Mỗi ngày một chút, kiên trì không nản, cô bạn Nguyễn Quỳnh Như, Lớp 9B, THCS Trần Hưng Đạo - Phú Yên vẫn sải bước đều đặn trên đường chạy "Mình chạy vì muốn tốt cho sức khỏe. Mình chạy vì để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc với đam mê thời tuổi trẻ. Mỗi ngày mình không ngừng luyện tập và phá kỷ lục của chính bản thân. Hôm nay chạy nhiều hơn hôm qua vài bước, ngày mai tốc độ hơn hôm nay vài giây. Cứ thế mà mạnh mẽ băng băng tiến về đích không e ngại điều gì. Dù đôi lúc vô tình đụng phải hòn đá vấp ngã cũng không sao. Đứng lên và tiếp tục cuộc hành trình mà mình mong muốn".

Ấn tượng S-Race: Những câu chuyện thú vị trên hành trình trưởng thành của người trẻ - Ảnh 2.

Quỳnh Như cho biết sau mỗi bài học học được từ những cuộc chạy bộ, cô bạn thấy trưởng thành hơn rất nhiều. Ảnh: Quỳnh Như

Nhữngkhunghình"kếtnối"

Không chỉ truyền cảm hứng chạy bộ, cuộc thi ảnh/video "Ấn tượng S-Race" mở ra một không gian để gắn kết các bạn trẻ trên toàn quốc. Lấy cảm hứng từ những câu chuyện chạy bộ của Gen Z cùng phong cách, lối sống, đặc trưng của các bạn, cuộc thi hướng đến mục tiêu thay đổi thói quen luyện tập của các bạn học sinh, sinh viên, đồng thời tạo cơ hội để mọi người kết nối, giao lưu, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, góp phần nâng cao sức khỏe học đường và hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt. Đó có thể đơn giản chỉ là một lời nhắn "Hãy cố gắng hơn nhé, chúc bạn có thể đạt được mục tiêu" hay lời rủ rê "Có bạn nào ở Đà Nẵng không? ngày mai lập team chạy bộ cùng mình"... nhưng lại lan tỏa nhiều điều tích cực và tốt đẹp của một thế hệ trẻ đầy năng lượng.

Ấn tượng S-Race: Những câu chuyện thú vị trên hành trình trưởng thành của người trẻ - Ảnh 3.

Nổi bật nhất tại cuộc thi "Ấn tượng S-Race", chính là tinh thần thể thao mạnh mẽ cùng sự gắn kết của các bạn trẻ trên từng cung đường chạy

Luôn mong muốn truyền cảm hứng vận động cho người trẻ, Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK - đồng hành cùng với S- Race 2022 đang nỗ lực khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

"Để phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và tầm vóc cho thế hệ trẻ, yếu tố tiên quyết không chỉ từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm, các sản phẩm từ sữa tươi sạch, mà còn cần có một chế độ vận động, thể dục thể thao và chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững" - Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn