Sáng nay, hàng loạt phương tiện ùn tắc tại chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sau khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của chúng tôi sáng 27/7, rất nhiều phương tiện tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phải quay đầu không được vào Hà Nội

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 2.

Từ 6h ngày 24/7, TP Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng) nên 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội bắt đầu kiểm soát 100% người và phương tiện

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 3.

Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã, các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc cấm tất cả người, phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh" (phục vụ công tác phòng, chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hóa thiết yếu)

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đã lập barie, chăng dây ngang cao tốc, chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 5.

Đa số các phương tiện tới cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đều phải quay đầu theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng

Nhiều tài xế không biết thông tin Hà Nội áp dụng chỉ thị 16 nên giải thích với cơ quan chức năng

Thậm chí, nhiều người còn trình giấy xét nghiệm nhanh Covid-19. Tuy nhiên, họ vẫn phải quay đầu vì không thuộc diện xe đi "luồng xanh"

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 8.

Nữ tài xế nhiều lần giải thích với công an nhưng không thể vào nội thành

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 9.

Anh Tuấn, tài xế xe tải cho biết, anh đã đợi hơn 1 tiếng tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để quay đầu. "Tôi không biết thông tin hôm nay Hà Nội áp dụng chỉ thị 16 nên 4h sáng tôi đã đi vào nội thành một lần rồi. Gần trưa, tôi quay lại thì không thể vào được", anh Tuấn nói

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 10.

Cũng không biết thông tin hôm nay Hà Nội áp dụng chỉ thị 16, ông Bảng, tài xế xe tải chia sẻ đã đợi 3 tiếng mới quay đầu được: "Tôi từ Phú Xuyên sang Hoài Đức nhưng không thể đi qua trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ. Do bản thân không biết thông tin thành phố áp dụng biện pháp chống dịch nên dù mệt mỏi chúng tôi vẫn chấp hành", ông Bảng nói

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 11.

Tài xế Contener trèo lên cabin để quan sát đoạn đường bị ùn tắc

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 12.

Công an thành phố khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông, vừa mất thời gian, công sức, chi phí. Riêng các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" sẽ đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn cả nước, không riêng tại Hà Nội

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 13.

Chiếc xe thuộc diện được đi vào TP Hà Nội

Ảnh: Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu giãn cách, hàng loạt phương tiện quay đầu vì tài xế không biết thông tin - Ảnh 14.

Trước đó, các tài xế sẽ làm thủ tục với lực lượng y tế tại chốt kiểm soát

Tại khu vực cầu Phù Đổng (đoạn hướng từ Bắc Ninh vào trung tâm Hà Nội) hàng trăm phương tiện ùn dài nhiều km

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn