Bà hàng xóm đã có nửa ngày nhiều chuyện cùng láng giềng của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà - nhân dịp nàng "về làng" sau nhiều tuần đội vương miện.

Hóng được tin Đỗ Thị Hà - tân Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ có chuyến thăm nhà từ TP. Hồ Chí Minh về Thanh Hóa vào sáng ngày 1/12, bà hàng xóm tức tốc sắm 1 chiếc đầm dạ hội đuôi cá dài 8 mét siêu chặt chém để về quê ăn mừng cùng Hoa hậu.

Xuất phát từ sớm ở Hà Nội, về đến quê Đỗ Thị Hà là trời vừa sáng, một cảnh tượng tưng bừng vui như Tết hiện ra trước mặt bà hàng xóm: Cả thôn đang tấp nập dọn dẹp đường xá để chờ "cái Hà" xách vương miện "mấy tỷ" đem về!

Ngay lập tức, bà hàng xóm "hóng hớt" bắn tia lửa điện với các bà hàng xóm nhà Đỗ Thị Hà. Tựa như tiếng sét ái tình quen nhau đã lâu, chúng tôi như những tỉ muội thân quen từ lâu rôm rả tám chuyện về cô nàng Tân hoa hậu.

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 1.

Các bà hàng xóm nhìn poster của tân Hoa hậu mà lòng háo hức: Cái Hà đội cái vương miện nhìn xinh thế!

7:30 - Cả làng kéo nhau dọn dẹp đường đường xá, không khí vui như Tết Nguyên đán

Đỗ Thị Hà sinh ra và lớn lên ở Cầu Thôn, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, như bao miền quê khác ở Việt Nam, người dân ở đây sáng đi cấy, làm đồng, trưa tụ tập tám chuyện, chiều lại ra đồng làm đến tối mới về. Riêng hôm nay, cả thôn coi như "cúp việc", vì còn gì quan trọng hơn chuyện hôm nay "Hoa hậu về làng"?

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 2.

"Mấy bà quét sao mà người ta diện đầm đi qua không thấy bẩn ấy"

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 3.

Bà hàng xóm từ thôn trên thôn dưới cùng nhau xúm lại dọn dẹp

Ngày xưa một người làm quan cả họ được nhờ, bây giờ nhà hàng xóm mình có được cô Hoa hậu Việt Nam, ai cũng nô nức dậy từ sớm để dọn dẹp đường xá. Chẳng ai bảo ai, gặp nhau là xúm lại cười nói vui vẻ.

Và đây là cuộc hội thoại của bà hàng xóm:

Bà A: Hồi hộp từ bé đến lớn, từ già đến trẻ. Xem trên tivi đã cảm động lắm rồi giờ mà thấy cái Hà ở đây chắc tôi xỉu tại chỗ!

Bà B: Đi đón Hoa hậu - chuyện ngàn năm có 1 luôn đó các ông các bà ạ, việc gì hôm nay tôi cũng bỏ, đón Hoa hậu đã rồi tính.

Bà A: Ơ nhưng có khi nào Hoa hậu vừa về đã đi 1 mạch không, tôi muốn có kiểu ảnh với con bé!

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 4.

Một bà C từ đâu hớt hải chạy tới: Ối giời ơi, hôm qua mới nghe nên giờ mới dọn đường xá đây. Cả nước có 1 cô Hoa hậu ngay làng mình nghe nó cũng mát lòng mát mặt. Giá mà biết trước thì còn sạch hơn thế này nữa cơ!

Ông D thì thầm nhỏ to với bà hàng xóm: Nhà Hoa hậu là cái nhà to nhất làng luôn đó!

Nghe ông D nhỏ to, ông khác cũng thì thầm thêm tụm ba tâm sự mỏng với bà hàng xóm: Người ta nghèo hay giàu thì không biết. Nhưng có tâm có đức con người lắm, đẹp thì nhiều người đẹp hơn chứ chứ người tốt như cái Hà thì không nhiều.

Đường sá sạch sẽ, cuộc nói chuyện của các bà hàng xóm tạm ngưng vì phải lo về nhà nấu cơm. Trước khi "tan chợ" không quên hỏi thăm đã "thuộc bài" chưa, bà hàng xóm phương xa không hiểu "bài gì" mà phải cần thuộc, hoá ra...

12:30 - Vẫn là các bà hàng xóm ấy nhưng sáng dọn đường, trưa đổi concept lên đồ áo dài hồng, diễn tập văn nghệ đón Hoa hậu làng mình!

Hay tin "cái Hà" sẽ về làng mình sau mấy tuần ở Sài Gòn, toàn thể các cô các thím hàng xóm đã cùng nhau chuẩn bị một tiết mục văn nghệ linh đình. Nghe đâu sẽ trình diễn ở UBND xã, bà hàng xóm hóng hớt cũng lẽo đẽo đi theo xin 1 suất "múa may quay cuồng" dành tặng cho Đỗ Thị Hà. Sẵn tiếp tục buổi tám còn dở dang khi sáng:

Thím Q: Quá vui rồi, quá vinh dự rồi. Ngoan hiền, có tâm có đức từ đời ông bà cha mẹ đến con cái.

Bà hàng xóm sát nhà Hoa hậu lên tiếng: Sống cả đời người không biết có thấy được chuyện này lần nữa hay không (vừa nói vừa chép miệng cảm thán).

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 5.

Concept hôm nay là áo dài đỏ nhé các bác ơi

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 6.

Vẫy tay kiểu Hoa hậu cho giống cái Hà

Đang mải mê tập tành nhưng cũng không quên nồi cơm trưa nay ăn gì, một bà hàng xóm khác hỏi nhau: Hà nó học mấy năm rồi?

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 7.

Một bác hàng xóm cách nhà Hoa hậu 2 cây số cũng chạy tới hỏi thăm, bác nói: Không đẹp bằng ở trên tivi nhưng được cái đức tính đẹp

14:50 - Hoa hậu vừa về cả huyện ùa ra như ong vỡ tổ, bà hàng xóm bức xúc vì "lên đồ" tô son đã đời cuối cùng tranh không lại "tụi trẻ"

Lẽ ra "cái Hà" phải về từ sáng, nhưng nghe đâu máy bay bị delay thế là phải đợi tận đầu giờ chiều mới đáp về sân bay Thanh Hoá. Đường làng đã sạch sẽ, người dân xung quanh cũng tắm gội thơm tho, đặc biệt là các bà hàng xóm hẹn nhau cùng diện "dresscode" là áo dài đỏ để đón tân Hoa hậu về làng.

Tất cả đã sẵn sàng chỉ chờ "cái Hà" về là ập vào chúc mừng sẵn diễn một tiết mục văn nghệ luôn.

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 8.

Đội hình ngay ngắn được sắp xếp ban đầu

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 9.

Các bà hàng xóm của Đỗ Thị Hà từ khắp nơi ở Thanh Hoá tụ tập về UBND xã Cầu Lộc

Nhưng các bà hàng xóm tính toán đến mấy không bằng... sức nóng của Đỗ Thị Hà. Vừa thấy tân Hoa hậu bước xuống xe, bao nhiêu cái trật tự trước đó biến mất hết. Nguyên đám đông ùa ra như ong vỡ tổ, ai cũng mong được ké miếng hình chụp cùng Hoa hậu. Các bà hàng xóm thì tuổi cao rồi, làm gì còn sức mà đua với sấp trẻ. Vậy nên cuộc hội sau đã diễn ra:

Bà A: Ơ xếp hàng cho lắm xong giờ chẳng thấy mô tê chi ri hè?

Bà B quay sang bức xúc cùng bà A: Trang điểm cả buổi sáng, cuối cùng Hoa hậu chẳng thấy đâu mình như bông hoa héo thế này...

Ông C sát nhà Đỗ Thị Hà: Biết thế hồi nó còn đi cày tôi tranh thủ chụp hình cùng có phải là đỡ chen lấn giờ không!

Bà A "đanh đá": Biết trước đã giàu rồi nỡm ạ!

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 10.

Lên đồ đỏ, cầm hoa này nọ... cuối cùng thì như này đây!

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 11.

Các bà hàng xóm phải leo lên cả lan can để nhìn vào trong xem Hoa hậu

Bà hàng xóm đi nhiều chuyện với láng giềng của Đỗ Thị Hà: Ối giời ơi làng có cô Hoa hậu mà mát lòng, đời người không có lần 2 đâu! - Ảnh 12.

Chen không lại với đám nhỏ nên phải đứng ngoài

Có lẽ câu chuyện về vùng quê nghèo tự dưng đâu "trên trời rơi xuống" có được cô Hoa hậu Việt Nam tên Đỗ Thị Hà sẽ còn xôn xao dài dài. Các bà hàng xóm ở đây tuy chưa được tận tay "sờ" vào tân Hoa hậu, nhưng không vì thế mà ghét bỏ "cái Hà" đâu. Thôi thì về nhà lên YouTube mở ngày clip cái Hà đăng quang coi cho đã thèm vậy.

Quê Đỗ Thị Hà ở đây cơ mà, còn về dài dài đúng không các bà hàng xóm ơi?

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn