Trương Mỹ Nga là một người phụ nữ vô cùng xấu xí nhưng được Châu Tinh Trì phát hiện ra tài năng. Sau đó, bà nhanh chóng trở thành nữ diễn viên được nhiều người yêu mến.

Trương Mỹ Nga là một người phụ nữ vô cùng xấu xí nhưng được Châu Tinh Trì phát hiện ra tài năng. Sau đó, bà nhanh chóng trở thành nữ diễn viên được nhiều người yêu mến.

Từ một người làm nông, đi quét sơn trở thành diễn viên 

Châu Tinh Trì ông vua phim hài của Hồng Kong không những nổi tiếng về khả năng đạo diễn, diễn xuất hơn người, ông còn nổi tiếng có khả năng “nhìn người tài” có một không hai trong giới điện ảnh. Ngoài những diễn viên xinh đẹp, có ngoại hình ưa nhìn thì Châu Tinh Trì cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những nhân vật có ngoại hình “xấu lạ”. Dù họ là ai thì dưới sự giúp đỡ của Châu Tinh Trì thì đa số đều trở nên nổi tiếng và thành công hết. 

Ông từng chia sẻ, mỗi người có một “vẻ đẹp riêng”, chỉ cần biết cách khai thác xấu hay đẹp cũng luôn được khán giả đón nhận. Minh chứng cho lời nói của Châu Tinh Trì chính là nữ diễn viên “đặc biệt xấu xí” - bà Trương Mỹ Nga, năm nay đã gần U70. 

Trương Mỹ Nga sinh năm 1950, bà là người Nghĩa Ô Đông Dương. Học xong tiểu học, do điều kiện gia đình không cho phép nên ở nhà làm ruộng kiếm sống, sau do vấn đề tuổi tác chuyển sang làm thợ quét sơn.
Năm 1996, phim trường Hoành Điếm ở Bắc Kinh bước đầu hoàn thành đã thu hút được rất nhiều đoàn làm phim đến quay. Khi ấy, được người quen giới thiệu, bà đến phim trường Hoành Điếm quét sơn. 

Một lần, chồng Trương Mỹ Nga tới thăm bà ở trường quay, nói đùa với vợ:"Hay bà tới các đoàn phim cổ trang xin làm diễn viên quần chúng, biết đâu có cơ hội". Trương Mỹ Nga thử xin việc song hiếm khi được đạo diễn để mắt. Thi thoảng, bà đóng thế cho các diễn viên già. Có lần, Trương Mỹ Nga đóng thế các cảnh ngã khi leo bậc thang với cát xê 120 nhân dân tệ (khoảng 400 nghìn đồng) một ngày. Về nhà, người bà đau ê ẩm. 

Năm 2011, Châu Tinh Trì quay Tây du ký: Mối tình ngoại truyện ở Hoành Điếm, lúc đó Trương Mỹ Nga phấn khích song không dám đi casting. Chồng bà gọi điện khuyên:"Bà đừng tự ti quá, nghe nói Châu Tinh Trì chuyến này tuyển chọn những người rất xấu. Ông ấy chuyên làm phim ngược đời, biết đâu bà có cơ hội". 

Trương Mỹ Nga trải qua nhiều vòng thi tuyển. Ở vòng cuối, Châu Tinh Trì yêu cầu bà diễn cảnh chửi gã trai ăn vịt quay không trả tiền. Bà diễn xong, Châu Tinh Trì không bình luận gì, chỉ cười.  May mắn thay, ngoại hình xấu xí, tính cách thô kệch quê mùa của bà hoàn toàn trùng khớp với những tiêu chí mà Châu Tinh Trì đưa ra.

Sau tác phẩm này, bà hợp tác Châu Tinh Trì trong “Mỹ nhân ngư”, với nhiều đất diễn hơn. Đạo diễn còn đưa bà tham gia một số buổi quảng bá tác phẩm.

Quả thực ngoại hình của Trương Mỹ Nga rất xấu, ngay đến bản thân bà cũng từng  tự nhận rằng: “Tôi là Trương Mỹ Nga, tên thì rõ đẹp mà người thì xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi có biết lên mạng bao giờ đâu, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem”.

U70 vẫn chăm chỉ tham gia phim ảnh, gameshow

Thành công của những phim trên giúp Trương Mỹ Nga nổi tiếng ở Hoành Điếm, thường xuyên được chọn đóng vai phụ, vai quần chúng. Thi thoảng, bà được mời phỏng vấn, tham gia sự kiện, các show truyền hình. 

Cuối năm 2019, bà Trương Mỹ Nga bị ốm, được các diễn viên quần chúng ở trường quay Hoành Điếm (Trung Quốc) tới thăm. Bà chia sẻ sức khỏe không đáng lo ngại và có thể sớm trở lại đóng phim.

Ở tuổi 70, bà đều đặn đóng vai nhỏ trong các phim điện ảnh, truyền hình, thu nhập ổn định. Bà mua được hai căn hộ liền kề. Ngoài ra bà cho biết thêm, số tiền để mua được 2 ngôi nhà này, một nửa là do vợ chồng bà tích cóp, một nửa có được chính là cát-xê khi đóng 2 bộ phim của Châu Tinh Trì.

Hiện tại, mỗi năm trung bình bà tham gia khoảng 5 bộ phim. Vào năm 2016, bà góp mặt trong 8 bộ phim. “Vài câu thoại, có khi không có lời thoại nào nhưng có thể giúp tôi kiếm được 200 NDT/ngày (khoảng 700.000 đồng). Đó là con số không hề nhỏ”, bà chia sẻ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn