Sau khi hoàn thành chuyến công tác tại Cà Mau, Sóc Trăng..., BS.CK2 Trần Thanh Linh lại tiếp tục lên đường đến Đắk Lắk hỗ trợ chống dịch. "Bác sĩ 91" bạc trắng đầu sau thời gian dài căng mình cùng các đồng nghiệp cứu chữa bệnh nhân tại tâm dịch TP.HCM cũng như chi viện cho các địa phương.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk với nhiều ca mắc mới ghi nhận trong cộng đồng, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc, chiều 26/10, đoàn công tác của BV Chợ Rẫy do BS.CK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk.

Bác sĩ 91 đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

BS. Trần Thanh Linh vừa hỗ trợ các địa phương chống dịch, vừa quản lý, điều hành BV Hồi sức Covid-19 với vai trò Phó Giám đốc BV

Theo BS Trần Thanh Linh, sau một thời gian dài chiến đấu tại BV Hồi sức Covid-19 để cứu chữa các ca bệnh nặng, nguy kịch tại TP, đến nay tình hình dịch bệnh tại TP đã có bước chuyển biến tích cực khi số lượng bệnh nhân tại viện đã giảm. Với vai trò là Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc BV Hồi sức Covid-19, có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các tâm dịch của cả nước, sau khi được sự phân công của Ban Giám đốc BV, BS. Linh cùng đồng nghiệp đã đến chi viện, hỗ trợ các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang... chống dịch.

BS. Linh cho biết, việc gần đây các tỉnh miền Tây xuất hiện F0 gia tăng, việc chi viện cho các tỉnh cũng là một cách để giúp các tỉnh cố gắng kiểm soát được dịch, đồng thời giúp TP.HCM bảo vệ thành quả mà suốt nhiều tháng qua TP đã cố gắng đạt được trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Bác sĩ 91 đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

"Bác sĩ 91" chia sẻ về thời gian căng mình chống dịch Covid-19

"Khi TP.HCM quay trở lại cuộc sống bình thường, lượng lao động từ các tỉnh thành sẽ quay lại TP.HCM để làm việc, nếu lượng F0 được kiểm soát từ các tỉnh thì chúng ta sẽ an tâm hơn, làm sao giảm thiểu nguy cơ bùng phát đợt dịch mới trở lại", BS. Linh chia sẻ.

Với cường độ làm việc liên tục, sau khi cùng đoàn công tác trở về từ các tỉnh miền Tây, BS. Trần Thanh Linh một lần nữa lại lên đường hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk. Theo kế hoạch, trong gần một tuần đầu tiên hỗ trợ tại Đắk Lắk, đoàn công tác của BV Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị, khu cách ly. Góp ý kịch bản cho toàn tỉnh trong việc phân tầng điều trị, điều phối bệnh nhân cũng như tham gia các cuộc họp online, họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đắk Lắk, các trung tâm y tế phường, xã, thị trấn...

Bác sĩ 91 đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đoàn công tác của BV Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ Đắk Lắk

Sau thời điểm này, các bác sĩ, điều dưỡng của BV Chợ Rẫy sẽ tiếp tục ở lại thêm một tuần để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong công tác phòng chống dịch, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn