Lý giải cho hành động xuống tay dã man của gia đình chồng cũ với nữ người mẫu Thái Thiên Phượng, bác sĩ pháp y đã đưa ra nhận định.

  • Phẫn nộ thái độ ở toà của 4 nghi phạm vụ án Thái Thiên Phượng: Bố chồng cũ chủ mưu nói "Đã biết"
  • Vụ án mạng Thái Thiên Phượng: Thêm chồng cũ bị buộc tội giết người, cả nhà chồng cũ bị áp giải đến tòa sáng nay

Những ngày qua, vụ án mạng kinh hoàng với nạn nhân là nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) - Thái Thiên Phượng đang trở thành tâm điểm truyền thông châu Á. Tình tiết gây án dã man của gia đình chồng cũ đối với nạn nhân khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Bác sĩ pháp y lý giải động cơ hành vi man rợ trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng: “Vì DNA” - Ảnh 2.

Thái Thiên Phượng - nạn nhân trong vụ án mạng kinh hoàng rúng động châu Á - Ảnh: Internet

Cảnh sát đã tìm thấy Thái Thiên Phượng trong một ngôi nhà do bố chồng cũ cô thuê. Các bộ phận thi thể nữ người mẫu rải rác trong tủ lạnh và trong nồi súp hầm. Một số bộ phận cơ thể của KOL người Hong Kong (Trung Quốc) là thân và tay đến nay vẫn đang được cảnh sát tích cực tìm kiếm.

Chia sẻ với tờ HK01, Cao Đại Thành - bác sĩ pháp y nổi tiếng người Đài Loan (Trung Quốc) lý giải về nguyên nhân những kẻ sát nhân có hành động man rợ là vì muốn gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình xét nghiệm DNA. Hung thủ muốn phi tang phần đầu và tứ chi nhằm tăng độ khó nhận dạng và lấy dấu vân tay.

Bác sĩ pháp y chia sẻ thêm: "Tôi không nghĩ kẻ sát nhân muốn ăn, mà là che giấu DNA. Chẳng có lý do nào khác cả".

Bác sĩ pháp y lý giải động cơ hành vi man rợ trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng: “Vì DNA” - Ảnh 3.

4 nghi phạm đã bị áp giải hầu tòa sáng ngày 27/2 - Ảnh: HK01

Ngày 21/2, lợi dụng việc Thái Thiên Phượng gọi đi đón con cùng, tài xế riêng của cô cũng là anh chồng cũ đã có cơ hội ra tay theo kế hoạch bày sẵn từ bố. Được biết, chồng cũ của cô cũng đã lên xe và xảy ra tranh cãi với nữ người mẫu. Sau đó, nữ người mẫu bị đánh ngất và được cả 2 đưa đến nơi gây án. Bác sĩ pháp y cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một lỗ kích thước 6,5 x 5,5cm ở phía sau hộp sọ nạn nhân. Các chuyên gia pháp y tin rằng đây là cú đánh chí mạng dẫn đến chuyện nữ người mẫu tử vong.

Bác sĩ pháp y lý giải động cơ hành vi man rợ trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng: “Vì DNA” - Ảnh 4.

Cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm các phần thi thể còn lại của nạn nhân - Ảnh: HK01

Tính đến nay, tổng cộng 5 nghi phạm đã bị bắt giữ trong vụ án mạng của Thái Thiên Phượng. Ở phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 27/2, 3 thành viên nam trong gia đình chồng cũ nạn nhân gồm chồng cũ cùng bố và anh trai đã bị cáo buộc tội giết người, mẹ chồng cũ của Thái Thiên Phượng bị buộc tội cản trở pháp luật vì khai man bảo vệ chồng con. Tất cả đều bị tạm giam, không được bảo lãnh.

Ngoài ra, Wu (47 tuổi, nhân viên mát-xa, tình nhân của bố chồng cũ nữ người mẫu) cũng đang bị tạm giữ để điều tra khi bị tình nghi có liên quan đến vụ án.

Nguồn: HK01

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn