Các bất thường của bao quy đầu cần có sự can thiệp càng sớm càng tốt của bác sĩ chuyên khoa, để lâu có thể ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục.

Bác sĩ Tiin: Nên làm gì khi tự lột bao quy đầu tại nhà?

Các bất thường của bao quy đầu cần có sự can thiệp càng sớm càng tốt của bác sĩ chuyên khoa, để lâu có thể ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục.

TIN LIÊN QUAN

Bác sĩ Tiin: Những hệ quả có thể gặp phải khi nữ giới thủ dâm quá sớm Bác sĩ Tiin: Những hệ quả có thể gặp phải khi nữ giới thủ dâm quá sớm

Bác sĩ Tiin: Âm đạo khô ráp hơn sau thời gian thủ dâm, nguyên nhân là do đâu? Bác sĩ Tiin: Âm đạo khô ráp hơn sau thời gian thủ dâm, nguyên nhân là do đâu?

Bác sĩ Tiin: Chàng trai 17 tuổi gặp rắc rối ở bao quy đầu và cách xử lý Bác sĩ Tiin: Chàng trai 17 tuổi gặp rắc rối ở bao quy đầu và cách xử lý

Bác sĩ Tiin: Chậm trễ trong việc xử lý bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật Bác sĩ Tiin: Chậm trễ trong việc xử lý bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu là nam, hiện 17 tuổi. Cháu có câu hỏi về việc lột bao quy đầu tại nhà và sau khi lột bao quy đầu thì nên xử lý như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao quanh đầu của dương vật. Bình thường khi dương vật ở tư thế 'nghỉ', bao quy đầu sẽ trùm lấy đầu 'cậu nhỏ' giúp bảo vệ dương vật không bị cọ xát vào quần.

Khi dương vật ở tư thế cương, bao quy đầu sẽ lộn xuống phía cổ dương vật, bộc lộ quy đầu, giúp vệ sinh sạch sẽ hoặc thuận lợi khi quan hệ tình dục.

Các bất thường của bao quy đầu thường gặp là hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu không thể tự tuột ra được ngay cả khi cương cứng. Dài bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bao trùm gần hết quy đầu phải dùng tay để kéo hoặc lật quy đầu mới lộn ra ngoài.

Cả hai trường hợp này đều cần có can thiệp càng sớm càng tốt của bác sĩ chuyên khoa, để lâu có thể ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục.

Trường hợp của em, có thể chỉ là bán hẹp bao quy đầu, em có thể tự lộn quy đầu ra được (nếu hẹp thực sự khi lộn sẽ rất đau, có thể gây rách bao quy đầu).

Nếu em tự lộn được thì tốt. Em cần thực hiện thường xuyên trong lúc tắm, vệ sinh cơ quan sinh dục, khi đi tiểu… để lớp da quy đầu dãn ra cho tới khi bình thường là được.

Nếu vẫn thấy khó khăn, đau hoặc kể cả khi cương, bao quy đầu vẫn không bộc lộ hết thì em nên đến bác sĩ khoa ngoại để được can thiệp kịp thời. Năm nay em 17 tuổi rồi, để lâu không tốt.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

>> Xem thêm: Bác sĩ Tiin: 16 tuổi bị yếu sinh lý vì thủ dâm nhiều thì liệu có khả năng bị vô sinh?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn