Xu hướng “phá bỏ nguyên tác” của Disney trong các bộ phim chuyển thể do người thật đóng dường như vẫn tiếp tục, với "đối tượng" tiếp theo là Snow White.

Xu hướng “phá bỏ nguyên tác” của Disney trong các bộ phim chuyển thể do người thật đóng dường như vẫn tiếp tục, với "đối tượng" tiếp theo là Snow White.

Disney thay đổi cốt truyện Bạch Tuyết trong live action

Bộ phim sắp ra mắt Snow White, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024, sẽ được chuyển thể theo một phong cách cấp tiến và hiện đại, giống như Nàng tiên cá mới ra mắt gần đây.

Đầu tiên, nữ diễn viên người Mỹ gốc Colombia Rachel Zegler đã được chọn vào vai chính Bạch Tuyết. Trong nguyên tác, Bạch Tuyết được miêu tả là một nhân vật có làn da trắng như tuyết, môi đỏ và tóc đen. Rachel Zegler, một người Latina, khác biệt đáng kể so với hình tượng này. Dư luận đang chỉ trích Disney phá bỏ nguyên tác.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Disney thông báo rằng vào năm 2022, bảy chú lùn cũng sẽ xuất hiện với tạo hình khác. Quyết định này được đưa ra sau khi hãng phim nhận chỉ trích từ nam diễn viên Peter Dinklage, người mắc chứng lùn bẩm sinh. Peter Dinklage cho rằng việc khắc họa nhân vật lùn có thể gây khó chịu cho những người mắc chứng bệnh này.

Được biết, vào tháng 1/2022, Peter Dinklage đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau: “Tôi khá ngạc nhiên khi biết rằng Disney rất tự hào khi chọn một nữ diễn viên người Latinh vào vai Bạch Tuyết. Tuy nhiên, họ vẫn đang kể câu chuyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Câu chuyện về bảy chú lùn đã trở nên lạc hậu trong thời đại ngày nay”.

Disney sau đó đã xem xét ý kiến ​​​​của Peter Dinklage và đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng lại bảy nhân vật người lùn, tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng khuôn mẫu từ hoạt hình gốc để tránh làm tổn thương cộng đồng người lùn. Trong đó, 7 chú lùn được thay bằng một sinh vật có ma thuật

Để xóa bỏ công thức “Hoàng tử đánh thức công chúa bằng một nụ hôn”, Disney đã loại bỏ cả nhân vật Hoàng tử. Họ thay thế Hoàng tử bằng một người đàn ông bình thường, giúp đỡ công chúa để công chúa trở thành một người phụ nữ tự chủ.

Các yếu tố cơ bản của nguyên tác hoạt hình Snow White, chẳng hạn như ngôi nhà tranh trong rừng, chiếc gương thần và quả táo tẩm độc, vẫn sẽ xuất hiện trong live-action. Tuy nhiên, công chúng vẫn tiếp tục chỉ trích liệu bộ phim có được coi là remake hay không khi những nhân vật và câu chuyện hoàn toàn khác nguyên tác.

Trong khi đó, live-action Nàng tiên cá đang được đánh giá cao. Nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi Halle Bailey thể hiện nhân vật chính, Ariel, và cốt truyện cũng đã được hiện đại hóa ở một mức độ nào đó.

Phản ứng của cư dân mạng

- Nếu định thay đổi đến mức này thì ngay từ đầu đừng có dùng cái tên ‘Công chúa Bạch Tuyết’ nữa mà làm hẳn một tác phẩm mới đi, phải không?

- Nhìn cái thái độ của cô diễn viên kia với vai diễn cũng giống y chang Halle Bailey nên lại càng buồn cười hơn. Cô này bảo mình sẽ không tẩy da để vào vai Bạch Tuyết, nhưng nếu là diễn viên thì phải làm cho bản thân phù hợp với vai diễn chứ? Đáng nhẽ phải có tư duy như vậy, cũng kỳ lạ khi thấy phim thành công đấy.

- Phải đổi từ cái tên Bạch Tuyết đi. Trắng như tuyết nên mới gọi là công chúa Bạch Tuyết, casting thế này thì đâu có phải công chúa Bạch Tuyết nữa.

- Bản thân cái tên công chúa Bạch Tuyết đã là trắng như tuyết rồi. Thay vì làm phim này thì nên chuyển thành công chú Thiên Nga Đen bản hiện đại ấy.

- Cái tên nguyên bản là ‘Công chúa Bạch Tuyết và 7 chú lùn’, giờ bỏ các chú lùn đi thì thành cái gì…? Cả Hoàng tử nữa

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn