Không những vậy, đây còn là cột mốc đáng nhớ của lịch sử thời trang, bạn đã biết chưa?

Người trong tấm ảnh đen trắng dưới đây chính là Yves Saint Laurent - người sáng lập nên đế chế thời trang cùng tên đình đám.

Trước cai trị ngai vàng quyền lực của mình, ông từng là cánh tay phải, là trợ lý đắc lực của NTK Christian Dior. Không chỉ là người cấp trên, Christian Dior còn là người bạn, người đã trao cho Yves thật nhiều cơ hội để trau dồi, thay đổi bản thân. Nói cách khác, ông góp 1 phần không nhỏ vào sự thành công của Yves.

Ngày ấy Yves còn là cậu trợ lý trẻ tài ba của Christian Dior

Nhưng rồi vị vua nào cũng có lúc phải rời bỏ ngai vị. Năm 1957, Christian Dior mất, Yves Saint Laurent trở thành Giám đốc nghệ thuật của Dior khi tuổi đời mới chỉ 21. Khoảnh khắc dưới đây là khi người nghệ sĩ trẻ chìm giữa những cảm xúc không thể tả thành lời, khi tiếc thương dành cho người bạn già lại đan xen với việc nhận thức được gánh nặng sắp đặt trên vai.

Yves Saint Laurent cúi đầu lặng lẽ trong đám tang của người bạn thân thiết

Yves đã từng tự nhốt mình trong phòng để đem tất cả những tinh hoa tới cho Dior. Kết quả là sau 1 đêm thức trắng, ông đã phác thảo 1000 mẫu để phục vụ cho BST đầu tay của mình năm 1958. Và cũng chính Yves là người duy nhất thực hiện 6 bộ sưu tập thời trang cho nhà mốt nước Pháp - điều mà khiến giới mộ điệu đến giờ vẫn nể phục.

Những gì mà ông đem tới cho Dior suốt khoảng thời gian sau này quả thực đáng khâm phục

Những sáng tạo của chàng trợ lý năm nào đã đã khiến Dior mới mẻ hơn, vẫn là lấy chất sang trọng vốn có làm gốc rễ nhưng thêm phần vào đó chất lãng mạn, phóng khoáng

Năm 1960, ông bị gọi nhập ngũ theo quy định của Pháp và mắc chứng trầm cảm. Chán nản tuyệt vọng, Yves Saint Laurent không còn muốn làm việc trong ngành thời trang và rời khỏi Dior. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của Pierre Bergé - người tình của mình mà Yves đã dựng xây vương quốc của riêng mình mang tên Yves Saint Laurent.

Nhờ sự ủng hộ hểt mình của người tình đồng tính Pierre Bergé mà Yves đã kiến tạo nên đế chế thời trang của riêng mình

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn