Những thực phẩm như bánh mỳ kẹp thịt, sữa, đậu, các loại hạt có thể khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu, vì vậy, không thích hợp để ăn trước khi tập thể dục.

Bánh mỳ kẹp thịt:Theo Food Network, một chiếc bánh mỳ kẹp thịt hấp dẫn thực sự là cách tuyệt vời để bổ sung cơ bắp và dự trữ sắt sau khi tập luyện. Tuy nhiên, thực phẩm giàu protein, tiêu hóa chậm này lại khiến bạn mệt mỏi, khó chịu khi vận động nếu ăn trước giờ tập luyện. Ảnh: Foodnetwork.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Rau họ cải:Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ trắng đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Tuy nhiên, những loại rau giàu chất xơ này cần thêm thời gian để tiêu hóa. Theo nguyên tắc chung, hãy bỏ qua chúng trước khi bạn đến phòng tập. Ảnh: Womenshealthmag.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Đậu:TheoEat This, mặc dù là nguồn cung cấp carbs và protein lành mạnh, đậu rất khó tiêu hóa trước khi tập thể dục. Khi bạn ăn đậu, vi khuẩn trong đường ruột sẽ phân hủy chúng. Quá trình này tạo ra lượng lớn carbon dioxide và hydro, gây đầy hơi và đau bụng - những điều bạn không mong muốn xảy ra ở phòng tập. Ảnh: Thedailymeal.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Sữa: Nếu bạn cảm thấy đầy hơi và lờ đờ sau khi uống sữa, bạn không đơn độc. Đây chỉ là một trong nhiều lý do để tránh uống sữa trước khi tập luyện. Những người không dung nạp lactose nên tránh xa sữa vì nó sẽ gây đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy do vi khuẩn lên men lactose. Bạn chắc chắn không muốn những điều này xảy ra trong buổi tập luyện của mình. Ảnh: Eatthis.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Thanh protein: Theo tạp chí Men's Health,đây là loại thực phẩm bổ sung được chế biến dành cho những người tập thể dục muốn bổ sung thêm nhiều protein. Thanh protein được cho là bữa ăn thay thế hoàn hảo nhờ lượng đạm cao và carbs lành mạnh. Tuy nhiên, các thanh protein này có thể chứa nhiều đường, sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, không đủ năng lượng để tập luyện. Ảnh: Thehealthy.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Thực phẩm chiên rán và nhiều chất béo:Trước khi tập gym, bạn nên tránh những món chiên, nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên hay pizza. Nguyên nhân là chúng chứa chất béo bão hòa có thể lưu lại trong hệ tiêu hóa lâu và khó tiêu hơn. Những thực phẩm này dễ dẫn đến đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy. Ảnh: Myfitnesspal.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Đồ uống có ga: Nước ngọt, nước có ga và bia chứa carbon dioxide, tạo ra quá trình carbonat hóa. Những bong bóng này khiến dạ dày giãn nở, gây cảm giác khó chịu, đầy hơi và đau bụng. Ảnh: Mncdaily.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Các loại hạt: Ăn một nắm hạt khô trước khi tập luyện chỉ khiến bạn bị đầy hơi và cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn có thể ăn yến mạch với một thìa hạt khô để kết hợp protein với chất béo. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn. Ảnh: Gymguider.

Bạn không nên ăn gì trước khi tập thể dục?

Rượu:Đồ uống có cồn không chỉ có đặc tính lợi tiểu, chúng còn làm mất nước và ức chế quá trình oxy hóa chất béo. Điều này khiến việc đạt được các mục tiêu duy trì vóc dáng khó đạt được hơn. Bên cạnh đó, tập thể dục dưới tác động của rượu có thể dẫn đến chấn thương. Ảnh: Gleuty.

Phương Mai

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn