Tháng mười, quãng thời gian đẹp nhất của mùa thu gợi nhớ lên rất nhiều nguồn cảm hứng thi ca, và đây cũng chính là cảm hứng cho sáng tác mới nhất của ban nhạc Bức Tường.

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại cùng 'Tháng mười', hé lộ từng hoang mang về một tương lai 'không có Trần Lập'

Tháng mười, quãng thời gian đẹp nhất của mùa thu gợi nhớ lên rất nhiều nguồn cảm hứng thi ca, và đây cũng chính là cảm hứng cho sáng tác mới nhất của ban nhạc Bức Tường.

TIN LIÊN QUAN

Tháng 5 là sự trở lại của Hoà Minzy, cả MXH đang rần rần về sự kết hợp 'đẫm nước mắt' với Mr Siro Tháng 5 là sự trở lại của Hoà Minzy, cả MXH đang rần rần về sự kết hợp 'đẫm nước mắt' với Mr Siro

Selena Gomez vừa comeback tưng bừng, Justin Bieber chính thức trở lại làng nhạc với 'Holy' Selena Gomez vừa comeback tưng bừng, Justin Bieber chính thức trở lại làng nhạc với 'Holy'

Biến mất sau 2 năm, á quân The Debut chính thức trở lại với MV 'Anh không tốt đâu' Biến mất sau 2 năm, á quân The Debut chính thức trở lại với MV 'Anh không tốt đâu'

Xúc động với MV 'Cơn mưa tháng 5' của Tùng Dương - Trần Lập - Tuấn Hùng Xúc động với MV 'Cơn mưa tháng 5' của Tùng Dương - Trần Lập - Tuấn Hùng

Nếu như, Thángmười hai là lời hẹn ước nâng ly bên ngọn lửa ấm. Thángnămlà cơn mưa tưởng có thể làm tan biến những ký ức dở dang… Thì Thángmườilại dạt dào sống dậy cảm xúc yêu da diết của mối tình đầu ngây dại trong những ngày cuối thu chuyển mùa đầy hoài niệm. Thời gian vẫn lặng lẽ qua, như cuốn đi tất cả, nhưng ký ức và tình yêu sẽ mãi vẹn nguyên, đó cũng là điều đẹp nhất mà Bức Tường muốn dành tặng cho các bạn.

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại cùng 'Tháng mười', hé lộ từng hoang mang về một tương lai 'không có Trần Lập' 0

Âm nhạc của Tháng mười tưởng chừng đơn giản nhưng đầy tình cảm và những chắt chiu. Việc sử dụng tuyến giai điệu rất đẹp dựa trên vòng hoà thanh Mi trưởng (E), gợi nhớ đến bài hit Cơn mưa tháng năm. Chủ đề âm nhạc quen thuộc, ca từ và nội dung đơn giản nhưng thông qua phần hoà âm và thể hiện của Ban nhạc Bức Tường, Tháng mười cũng mang một tâm hồn đầy da diết, xúc cảm dạt dào nhưng không hề uỷ mị. 

Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thuỷ tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm … thì Tháng mười tiếp tục sẽ nằm trong danh muc những bản tình ca tuyệt đẹp của Ban nhạc Bức Tường.

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại cùng 'Tháng mười', hé lộ từng hoang mang về một tương lai 'không có Trần Lập' 1

SingleTháng mườiđược thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Đây là một khoảng thời gian quý báu để những thành viên ban nhạc được chiêm nghiệm, gắn kết cùng nhau. Họ đã nghĩ đến những sáng tác mới và những hành trình âm nhạc mới.

Bức tường đã có khoảng thời gian dừng lại, nhưng họ vẫn ở đó và tồn tại – ít nhất là trong ký ức của mọi người. Những bản rock của Bức Tường vẫn vang lên trên những sự kiện đông người, trên những hành trình rời xa thành phố. 

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại cùng 'Tháng mười', hé lộ từng hoang mang về một tương lai 'không có Trần Lập' 2

Guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng, tác giả của Tháng mười đã viết khá nhiều ca khúc. Nhiều bài hát của anh đã được ban nhạc ghi âm cùng những sáng tác của thủ lĩnh Trần Lập trong các album trước đây. Trong số đó có Cơn mưa tháng năm chính là một sáng tác của Trần Tuấn Hùng được khán giả rất yêu thích.

Trần Lập đã dừng lại hành trình của riêng anh cùng cái tên Bức Tường. Người nghệ sĩ ấy đã đi xa nhưng sự tồn tại của ban nhạc Bức Tường thì vẫn ở đó, cùng với những thành viên khác - những con người từng gắn bó và dành cả thanh xuân cho cái tên Bức Tường. Đã có lúc họ hoang mang về hành trình tương lai của Bức Tường khi không có Trần Lập, giống như bất cứ người nào yêu mến Bức Tường đều có thể nghĩ. Tuy nhiên, tình yêu của rock, kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, và tiếp tục vạch ra những hành trình mới mẻ.

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại cùng 'Tháng mười', hé lộ từng hoang mang về một tương lai 'không có Trần Lập' 3

Hành trình âm nhạc ấy từ nay có thể vắng đi một người anh - một người bạn đóng góp quá nhiều công sức cho sự nghiệp của Bức Tường. Thế nhưng nó cũng là một thách thức để những thành viên còn lại phải lao động và sáng tạo nhiều hơn, mạnh mẽ hơn cho hành trình mới. Phép thử năm 2019 – là single Những ngày tháng tuyệt vời mà Bức Tường đã phát hành kỷ niệm chặng đường 25 năm của ban nhạc với hai ca khúc mới của Trần Tuấn Hùng được mọi người rất đón nhận.

Những ngày tháng tuyệt vời - Bức Tường

Cũng trong lần trở lại này, đáp ứng yêu cầu của các fan Bức Tường, toàn bộ kho âm nhạc 25 năm qua của ban nhạc sẽ chính thức được đưa lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến 

Single Tháng mười sẽ chính thức được phát hành từ ngày 22/10/2020 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến quốc tế và Việt Nam. Đồng thời Lyric Video cũng sẽ xuất hiện trên kênh youtube của Ban nhạc Bức Tường. 

>> Xem thêm: 4 năm ngày mất Trần Lập, Bảo Anh đăng status tưởng nhớ: 'Thủ lĩnh Bức Tường vẫn ở đó'

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn