Cô gái cho rằng, bạn trai hiện giờ ra trường 3 năm mà lương chỉ lẹt đẹt 8, 9 triệu là kém cỏi, trong khi lương của cô nàng nếu tính cả thưởng có thể lên đến 15, 16 triệu.

Bạn trai bằng tuổi, ra trường 3 năm mà lương chỉ 8 triệu, cô gái thu nhập 15 triệu thẳng thắn chê 'kém cỏi'

Cô gái cho rằng, bạn trai hiện giờ ra trường 3 năm mà lương chỉ lẹt đẹt 8, 9 triệu là kém cỏi, trong khi lương của cô nàng nếu tính cả thưởng có thể lên đến 15, 16 triệu.

TIN LIÊN QUAN

Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì 'không có nghề nghiệp', cô gái đáp trả 'cứng' thế này khiến anh sững người Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì 'không có nghề nghiệp', cô gái đáp trả 'cứng' thế này khiến anh sững người

Đến show hẹn hò, nữ designer đưa ra thử thách lương 30 triệu/tháng cho đối phương, nhiều chàng nghe xong cũng toát mồ hôi Đến show hẹn hò, nữ designer đưa ra thử thách lương 30 triệu/tháng cho đối phương, nhiều chàng nghe xong cũng toát mồ hôi

Bạn muốn hẹn hò: Từ chối chàng trai, cô gái bật khóc chia sẻ lý do, khán giả cũng nghẹn ngào Bạn muốn hẹn hò: Từ chối chàng trai, cô gái bật khóc chia sẻ lý do, khán giả cũng nghẹn ngào

Bạn trai tặng ví Louis Vuitton giá 11 triệu đồng, cô gái bĩu môi chê: 'LV chỉ dành cho lũ dân chơi nửa mùa' Bạn trai tặng ví Louis Vuitton giá 11 triệu đồng, cô gái bĩu môi chê: 'LV chỉ dành cho lũ dân chơi nửa mùa'

Tiền lương luôn là chủ đề được mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó không chỉ xuất hiện trong các đề tài bàn luận của cư dân mạng mà giờ đây, các cặp đôi nhiều lúc quen nhau còn hỏi thăm lương lậu xem có... phù hợp hay không.

Thực tế, đã có khá nhiều trường hợp chia tay vì tiền lương của đối phương không... đủ dùng. Ví như câu chuyện gần đây được chia sẻ trên mạng xã hội, cô gái đã chê bạn trai của mình chỉ vì lương tháng của anh chỉ khoảng… 8-9 triệu.

Lương chưa đến 10 triệu, chàng trai bị bạn gái chê không có chí tiến thủ.

Lương chưa đến 10 triệu, chàng trai bị bạn gái chê không có chí tiến thủ.

'Chào mọi người, mình ra trường được 3 năm, năm nay đã hơn 25 tuổi, lương mình hiện tại là 12 triệu cả thưởng có tháng lên 15, 16 triệu. Trong khi bạn trai mình, bằng tuổi mình, cùng học như mình, bằng cũng bằng khá lương vẫn chỉ lẹt đẹt quanh mức 8 triệu, 9 triệu. Đã rất nhiều lần mình nói là phải cố gắng, trẻ không cố gắng thì bao giờ mới cố gắng thì cãi mình, nói mình, nguỵ biện:

- Em cứ từ từ, đâu phải thành công một sớm một chiều được. Em đừng tưởng lương em cao mà khinh anh.

- Em không khinh anh, mà em không thấy sự cố gắng trong anh.

- Như nào mà không cố gắng.

- Cái đấy anh tự nhìn nhận bản thân, em không muốn nói nhiều nữa.

Có bao giờ ra trường 3 năm, mỗi năm lương tăng được 1 triệu vẫn thấy thoả mãn với mức lương, với công việc, bảo là làm việc phải thoải mái…

Trẻ mà không biết tạo mục tiêu cho bản thân để cố gắng thì đến bao giờ. Rồi sau này khi người ta có nhà có cửa rồi mình mới lương 10-15 triệu thì ngồi đó mà nói.

Mình có đề cập đến việc chia tay, anh chửi mình là:

- Mày khinh tao đúng không? Lương cao hơn tao một tí mà khinh tao đúng không?

Mình mới bảo:

- Em không phải cao hơn anh một tí, mà em cao hơn anh từ lúc vừa ra trường rồi, anh như vậy mà không cố gắng…

- Thôi mày im đi.

Kém lại còn nguỵ biện'.

Vấn đề tiền lương đôi khi cũng chính là nguyên nhân khiến các cặp đôi <a href=chia tay. Ảnh minh họa." src="http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20201027/095511_luong_lau_2.jpg" />

Vấn đề tiền lương đôi khi cũng chính là nguyên nhân khiến các cặp đôi chia tay. Ảnh minh họa.

Với việc so sánh lương thấp, lương cao của hai bạn trẻ nhiều người cho rằng cả hai đều chưa sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước. Thậm chí, dân mạng còn bênh vực chàng trai vì tùy tính chất công việc nên việc chê mức 8, 9 triệu là thấp của cô gái chưa thực sự đúng.

'Cùng trình độ nhưng khác nhau về tính chất công việc thì lương nó sẽ khác, không thể so sánh giữa một người làm về kỹ thuật và một người làm kinh tế được. Lại còn khác nhau về vẻ bề ngoài và giới nữa, làm về kinh tế mà có vẻ bề ngoài thì chả ăn đứt nhiều người rồi.

Mà đây là tình yêu à, yêu mà so sánh, coi thường đối phương thì nghỉ cho khỏe. Thường thì con gái sẽ dễ thành công sớm nhưng sẽ bị chững lại sau này, còn con trai thì thành công muộn hơn nhiều nhưng vẫn có cơ hội sau này hơn', M.N cho biết.

'Từ khi nào các cô quy chụp đàn ông lương thấp là không có cố gắng vậy? Mức lương thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà? Yêu mà so đo tính toán kiểu vậy thôi nghỉ khỏe về cưới đại gia đi xem hạnh phúc được bao lâu', Cẩm Thi chia sẻ.

'Tình yêu thời còn đi học không nhiều suy nghĩ và toan tính, chỉ đơn giản yêu nhau bằng sự chân thành. Ra trường đi làm rồi mới biết, tình cảm không thôi là chưa đủ mà cần có cả ý chí và vật chất. Hy vọng 2 bạn sớm nhận ra mình cần những gì, chứ tình yêu này không bền vững được đâu', tài khoản C.Đ bình luận.

Tuy nhiên một số người cũng bênh vực cô gái vì cho rằng, cô cũng sắp đến tuổi lấy chồng, không thể yêu và cưới một người không có chí tiến thủ.

'Ra trường 3 năm chắc cũng sắp tính đến đoạn cưới rồi. Ai yêu đương thơ mộng được mãi. Chị gái kia lo tiền là đúng thôi, quan trọng chắc là bực mình vì thấy anh kia không có chí tiến thủ, cảm thấy hài lòng với mức lương 8-9 triệu', Thương Hiền bình luận.

'Nếu anh ta muốn lo cho chị cả đời thì ắt sẽ tự hiểu ra rằng với mức thu nhập hiện tại là rất khó, từ đấy mới có động lực mà cố gắng. Chứ không có động lực thì cũng sẽ mãi thấy hài lòng với mức thu nhập hiện tại thôi. Nghèo vật chất không đáng sợ bằng nghèo ý chí', tài khỏa E.V cho hay.

Thực tế, trước đó trên mạng xã hội có không ít vụ việc là các cặp đôi chê lương của đối phương thấp, sợ không đủ điều kiện kinh tế để lo lắng cho tương lai sau này. Đây là những nỗi lo chính xác nhưng cần suy nghĩ thật thấu đáo để không làm tổn thương người mình yêu.

Bên cạnh đó, việc chê tiền lương của người yêu khiến nhiều cư dân mạng không hài lòng vì cho rằng các cặp đôi đang quá thực dụng. Việc làm và dành dụm cho sau này là điều mà cả hai cùng cố gắng chứ không thể xuất phát từ một phía.

>> Xem thêm: Lương 10 triệu đồng/tháng, chồng luôn chất vấn 'tiền đi đâu hết', vợ đưa bảng chi tiêu của cả nhà khiến tất cả đều nể

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn