Tòa án Palma - nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Hai nghệ sĩ đã từ chối cung cấp lời khai trước tòa sau khi bị bắt hồi cuối tháng 6, nên được thả tự do với điều kiện không được rời Majorca.

  • Vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha: Dân mạng tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh, Bình An

Sự cố xảy ra ngày 25/6, khi hai nghệ sĩ - lưu trú tại một khách sạn ở Sant Elm gặp cô gái 17 tuổi (quốc tịch Anh, ở khách sạn khác) tại một nhà hàng. Ba người bắt đầu trò chuyện và sau đó cùng nhau đi về phòng khách sạn của 1 trong 2 nghệ sĩ, theo Ultima Hora.

Cô gái trẻ khai rằng đã bị 2 nghệ sĩ tấn công tình dục và bị bắt đi tắm để loại bỏ dấu vết. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô gái báo tin với cảnh sát rồi cùng gia đình rời khỏi hòn đảo nghỉ dưỡng.

Báo giới Tây Ban Nha không đề cập đến danh tính hai nghệ sĩ, chỉ nói rằng họ bao gồm một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng ở độ tuổi 37 và 42.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết sự việc liên quan đến hai nghệ sĩ này vẫn đang là "nghi vấn".

Ở thời điểm đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết hai nghệ sĩ đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

Theo Ultima Hora

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn