Dân mạng đồng loạt cho rằng hành động này xuất phát từ một người đàn ông vô trách nhiệm, vì chẳng người làm cha nào lại muốn gạt bỏ đi giọt máu của mình…

Chúng ta vẫn biết rằng được trở thành cha mẹ là niềm hạnh phúc mà bất cứ ai cũng mong cầu. Nhưng trong nhiều trường hợp, có nhiều người rõ ràng được tận hưởng niềm hạnh phúc tột cùng ấy lại đang tâm từ bỏ. Họ có thể dứt bỏ sinh linh bé bỏng do mình tạo ra và viện tới hàng tá lý do. Tuy nhiên, thời gian về sau có thể sẽ chứng minh những điều khiến họ đau lòng, đó là họ đã tự tước đi cơ hội quý giá nhất của đời mình.

Trên một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ, một bà mẹ trẻ đã đăng tải dòng tâm sự chua chát về sự việc này. Bài đăng của cô có nội dung như sau:

Bất bình với anh chàng chủ động khuyên bạn gái bỏ con, đến khi say rượu nhắn tin đòi xin nhận lại - Ảnh 1.

Tâm sự trải lòng của cô gái được đăng trên một nhóm kín dành cho chị em.

"Trước đây lúc em mới có thai, anh ta khuyên em bỏ con. Em không bỏ thì anh ta bỏ em. Để giữ lại con em chịu mọi khó khăn và điều tiếng. Gia đình em gay gắt, bạn bè khuyên nhủ, hàng xóm dị nghị. Bên em chẳng một ai đồng tình giúp em giữ lại. Đến giờ gia đình cũng nguôi ngoai và tạm chấp nhận. Con em cũng hơn 4 tháng rồi. Anh ta say nên mới nhắn vậy, mai tỉnh có lẽ lại chặn em như đã từng làm thế. Không đáng để em phải dài dòng. Mọi người thấy em làm thế có quá đáng không?"

Theo như lời của cô gái trẻ thì cô bị bạn trai chia tay sau khi biết tin cô có thai, nếu cô không từ bỏ đứa bé thì anh chàng sẽ từ bỏ cô. Cuối cùng, vượt qua sự nhẫn tâm của bạn trai cũng như mọi khó khăn từ phía gia đình, người thân, cô gái trẻ đã giữ lại con bên cạnh mình.

Hiện tại, khi con cô được hơn 4 tháng tuổi, cô bất ngờ nhận được những dòng tin nhắn xin được nhận con từ cha đứa bé – người đã phũ phàng chia tay cô năm xưa. Chính vì những nội dung trong đoạn tin nhắn này mà người mẹ đơn thân đã trăn trở nhiều chiều suy nghĩ, mặc dù lý trí đã đưa ra cho cô chỉ thị dứt khoát từ chối bằng một tin nhắn không thể lạnh lùng hơn: "Xin lỗi, bạn nhắn nhầm rồi!"

Bất bình với anh chàng chủ động khuyên bạn gái bỏ con, đến khi say rượu nhắn tin đòi xin nhận lại - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn của người yêu cũ được cô đăng tải.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Có người cho rằng cô gái nên mạnh mẽ lên, dứt khoát từ chối người đàn ông vô trách nhiệm này chính là tốt cho cả cô và con, bởi anh ta đã từng vứt bỏ mẹ con cô một lần thì chẳng ai đảm bảo sẽ không có lần thứ hai.

Tuy nhiên, cũng có người mềm mỏng hơn khi khuyên cô nên cho anh chàng một cơ hội, vì biết đâu sau khi đưa ra quyết định tàn nhẫn về việc bỏ con, chính bản thân anh ta cũng áy náy và chịu dằn vặt suốt một thời gian dài? Và những dòng tin này chính là lời xám hối muộn màng để mong được quay đầu sửa sai thì sao?

Chín người mười ý, cư dân mạng dường như vẫn đang còn tranh luận khá gay gắt về hành động "khó tả" của người bạn trai trong câu chuyện. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và người ta không khỏi bất bình trước cảnh tượng người đàn ông nhẫn tâm vứt bỏ con của mình, sau đó lại nhắn tin quỵ lụy xin nhận lại con vì đêm qua nằm mơ thấy đứa bé.

Trộm nghĩ, nếu như biết trước sẽ có ngày hôm nay, liệu anh chàng nam chính trong quá khứ có thay đổi về suy nghĩ và hành động của mình hay không nhỉ?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn