Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã bắt khẩn cấp Phạm Quốc Thống (SN 1989, ngụ xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Hổ (SN 1990, ngụ phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi cướp tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, rạng sáng 31/7, Phạm Quốc Thống điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Văn Hổ lưu thông theo hướng huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đi huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Cả hai đi đến khu vực khóm 7, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long thì thấy một người phụ nữ điều khiển xe mô tô Vision đang lưu thông phía trước.

Nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, lợi dụng lúc đường vắng, Thống điều khiển xe mô tô vượt lên và áp sát, còn Hổ đánh vào mũ bảo hiểm của người phụ nữ đang đội khiến người này và xe lao vào lề đường.

Hổ nhảy xuống xe đe dọa. Vì hoảng sợ nên người phụ nữ bỏ chạy và truy hô, kêu cứu. Lập tức, Hổ cướp lấy xe mô tô , rồi cùng Thống tẩu thoát hướng về tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 3/8, Hổ bán chiếc xe mô tô cướp được cho một người ở tỉnh Tiền Giang với giá 9 triệu đồng, sau đó chia cho Thống 3 triệu đồng.

Bắt hai đối tượng cướp xe máy của phụ nữ lúc rạng sáng  - Ảnh 1.

Thi hành lệnh bắt người đối với Phạm Quốc Thống

Bằng các biện pháp công tác, sáng 6/8, công an đã phát hiện, bắt giữ Thống và Hổ khi cả hai đang ở khu vực TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Tại cơ quan công an, bước đầu cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bắt hai đối tượng cướp xe máy của phụ nữ lúc rạng sáng  - Ảnh 2.

Công an làm việc với Nguyễn Văn Hổ


Ngay trong đêm 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đã phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang thu hồi xe mô tô bị các đối tượng cướp.

Được biết, Thống có 3 tiền án về các tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", "Cố ý gây thương tích" và "Trộm cắp tài sản". Còn Hổ có 5 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" và "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn