Chiều 18/9, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho hay, bệnh viện vừa phẫu thuật, cắt bỏ khối u nặng 0,5kg cho bệnh nhân Đinh Văn Bi (10 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi).

Chị Hồ Thị Tâm (19 tuổi, mẹ của Bi) cho hay, trước đó, con chị thường xuyên đau ốm, khám bệnh nhưng không phát hiện được khối u trong người.

Ngày 28/8, trong lúc chơi ở sân nhà thì Bi khóc và đau bụng quằn quại. Vợ chồng chị đưa con nhập viện, siêu âm thì phát hiện có một khối u lớn ở vùng hạ vị (vùng bụng phía dưới rốn).

Bé 2 tuổi ở Quảng Ngãi đau đớn vì khối u nặng 0,5kg ở hạ vị

Cậu bé Bi đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện sau khi cắt bỏ khối u nặng nửa ký.

Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khối u rất lớn so với cơ thể cậu bé, gây chèn ép đẩy lệch bàng quang, trực tràng khiến bệnh nhân bí tiểu, táo bón, đau đớn ở vùng bụng. Nếu để lâu khối u sẽ phát triển gây diễn tiến xấu cho người bệnh.

Sau cuộc phẫu thuật dài hơn 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã loại bỏ khối u nặng 0,5kg ra khỏi người cậu bé. Tuy nhiên, vì thể trạng quá yếu nên sau mổ, Bi được chăm sóc, theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực trong hơn 2 tuần. Đến nay, sức khỏe của cậu bé đã tiến triển tốt hơn.

Sơn Tùng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn