Các y tá trong bệnh viện rất tò mò vì nhiều giờ đồng hồ trôi qua vẫn thấy một bé gái ngồi lặng lẽ ở hàng ghế chờ. Thế nhưng, khi hỏi ra họ mới biết lý do đầy xót xa.

Tại khoa sản của một bệnh viện ở Trung Quốc, người qua người lại nhưng ai nấy đều bận rộn với công việc của riêng mình. Duy ở bên hàng ghế nọ có một cô bé khoảng 5 tuổi ngồi yên lặng như đang chờ đợi điều gì. Mặc dù thời tiết rất lạnh, nhưng cô bé vẫn rất ngoan, chỉ ngồi lặng lẽ bên giỏ đồ.

Bé gái 5 tuổi ngồi ngồi im lặng bên hàng ghế trong bệnh viện, y tá đến hỏi thì nhận được câu trả lời đầy xót xa - Ảnh 1.

Suốt một khoảng thời gian dài, cô bé vẫn ngồi như thế. Điều đó khiến các y tá tò mò. Một người đã đi đến và hỏi đầy quan tâm: "Cháu bé, cháu làm gì ở đây vậy? Cháu có bị lạnh không?".

Dù tuổi nhỏ nhưng cô bé này đáp lại rất chững chạc: "Cháu ổn. Cháu muốn đợi mẹ và em trai rời khỏi phòng sinh an toàn".

Hóa ra, mẹ bé gái này là chị Lưu, người đã vào phòng sinh được mấy tiếng trước. Y tá biết lý do xong cảm động muốn trào nước mắt, hỏi tiếp: "Còn bố cháu đâu? Ông bà nữa? Không có người thân nào tới chăm mẹ cùng cháu sao?".

Cô bé rành rọt đáp: "Bố thường không có thời gian chăm sóc cháu vì bố rất bận rộn với công việc. Nếu không, cháu sẽ không phải đến đây để chăm sóc mẹ!".

Bé gái 5 tuổi ngồi ngồi im lặng bên hàng ghế trong bệnh viện, y tá đến hỏi thì nhận được câu trả lời đầy xót xa - Ảnh 2.

Y tá đã bất ngờ khi biết sự thật về cô bé ngồi lặng lẽ ở hàng ghế chờ. (Ảnh minh họa)

Mặc dù không rõ hoàn cảnh thực tế của gia đình bé gái này nhưng sau khi hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, ai nấy cũng thương xót, cho biết:

- Người cha có công việc gì không thể xin nghỉ vào ngày vợ sinh được sao?

  • Con trai 3 tuổi bóc bánh trong siêu thị bị buộc tội ăn cắp, người mẹ đáp trả khiến nhân viên phải xin lỗiĐọc ngay

- Dù không biết được hoàn cảnh cụ thể của gia đình ấy nhưng quá thương cô bé. Tại sao ở cái tuổi ăn tuổi lớn thế lại phải đi tới viện và chăm sóc mẹ chứ.

- Nhìn đi, 1 đứa trẻ 5 tuổi vì lo lắng cho mẹ và em mà không dám chạy nhảy, đùa nghịch. Đứa trẻ đáng thương này đã thật sự bị "chín ép".

- Cô bé còn quá nhỏ để phải gánh trách nhiệm này. Thật sự cảm giác ai đang bóp nghẹt tim mình vậy.

- Tôi có thể làm gì để giúp cô bé? Tại sao cha mẹ lại không dành sự quan tâm tới con gái mình hơn chứ, nó còn quá nhỏ.

- Tôi thật sự mong các bậc phụ huynh hãy cân nhắc tình hình, khả năng tài chính rồi hãy quyết định sinh con. Đừng sinh vì muốn có con trai hay tới tuổi, sau cùng để tụi trẻ khổ sở như này.

Bé gái 5 tuổi ngồi ngồi im lặng bên hàng ghế trong bệnh viện, y tá đến hỏi thì nhận được câu trả lời đầy xót xa - Ảnh 4.

Cha mẹ hiện nay dù rất thương yêu con nhưng vẫn muốn chúng rèn được sự tự lập. Vậy nên ngay từ khi các bé biết đi, biết nói đã bắt đầu phải làm một số việc phù hợp lứa tuổi như dọn đồ chơi, rồi tự làm các việc mặc quần áo, đi vệ sinh…

Tuy nhiên, một số phụ huynh lại giao trọng trách quá lớn khiến con cái bị "chín ép" và không có tuổi thơ. Ví dụ như bé gái ở trên, 5 tuổi vẫn cần được người lớn chăm sóc nhiều hơn thay vì phải đi chăm sóc mẹ và em. Sự trưởng thành trước tuổi khiến trẻ không có tuổi thơ, không được thoải mái nô đùa, vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn Sina

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn