Bé Nguyễn Trần Minh Anh, 5 tuổi, cùng gia đình ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày 18/6, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, từ gia đình bé Nguyễn Trần Minh Anh, 5 tuổi, sống cùng bố mẹ tại TP.HCM.

Tranh thủ dịp hè, trước khi dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, Minh Anh và người thân về thăm ông bà nội, ngoại ở Nghệ An. Cả gia đình vừa kết thúc 14 ngày cách ly tại nhà bà ngoại ở thị xã Cửa Lò.

Những ngày gần đây, khu vực bà nội Minh Anh sinh sống thuộc phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh bị phong toả, nhiều ca Covid-19 xuất hiện rải rác.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé giúp quê hương chiến thắng đại dịch, Minh Anh và gia đình đã ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ phòng dịch Covid-19 của thành phố Vinh, Nghệ An.

"Chúng tôi rất xúc động trước tấm lòng của cháu Minh Anh và gia đình", đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Vinh nói.

Bé gái 5 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng dịch Covid-19: Đây là khoản tiền dành để du lịch, học hè của bé trong 2 năm - Ảnh 1.

Bé Minh Anh cùng gia đình gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An số tiền 100 triệu đồng

Trao đổi với chúng tôi tối 18/6, chị T.T. (mẹ cháu Minh Anh) cho biết, chứng kiến nhiều câu chuyện chống dịch xúc động, những em bé xa bố mẹ vào khu cách ly tập trung, nhân viên y tế làm việc dưới nắng nóng, Minh Anh từng hỏi mẹ sao lại như thế? Vì sao em bé lại khóc?

Sau khi được mẹ giải thích, bé gái bày tỏ mong muốn được giúp đỡ mọi người. 100 triệu đồng là khoản tiền dành để du lịch, học hè của Minh Anh trong 2 năm. Tuy nhiên, Covid-19 ập tới, mọi hoạt động đều bị ngừng trệ. Cô bé đã quyết định cùng bố mẹ giúp đỡ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

"Nghệ An vẫn là một tỉnh nghèo, bé cũng muốn đóng góp cho quê hương", chị T. nói. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Minh Anh tham gia hoạt động từ thiện, xã hội. Minh Anh rất vui vì đã làm được một việc tốt, được mẹ khen. Người mẹ hy vọng, nghĩa cử này sẽ là cách dạy con biết sẻ chia với cộng đồng và mong muốn mọi người khắp cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Trước những thắc mắc trên mạng xã hội, chị T. tâm sự, mọi người xin đừng quá quan tâm tới số tiền, từ thiện cần xuất phát từ chính tấm lòng. Mỗi cá nhân, chỉ cần chung tay trong khả năng của mình. Và điều quan trọng nhất để sớm đẩy lùi dịch bệnh, chính là ý thức và trách nhiệm.

"Ai có bao nhiêu, thì đóng góp bấy nhiêu. Giúp đỡ người khác bằng những việc nhỏ, cũng là điều tốt đẹp và ý nghĩa", chị T. bày tỏ.

Hiện, gia đình bé Minh Anh vẫn đang ở Nghệ An, chờ tình hình dịch lắng xuống mới về lại TP.HCM. Bé rất vui vì được chơi cùng các anh chị ở quê. Chị T. hy vọng cả nước sẽ cùng nhau vượt qua đợt dịch lần này, giống như các lần trước, để cuộc sống sớm ổn định.

Tính đến tối 18/6, Nghệ An ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, chủ yếu ở TP. Vinh và huyện Diễn Châu, một ca ở huyện Tân Kỳ. Nhiều ca chưa rõ nguồn lây.

Để đảm bảo việc phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với thành phố Vinh từ 0h ngày 19/6.

Dự kiến, TP Vinh sẽ lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho toàn bộ hơn 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn.

Bé gái 5 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng dịch Covid-19: Đây là khoản tiền dành để du lịch, học hè của bé trong 2 năm - Ảnh 3.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn