Công nương Diana yêu thích màu xanh lam. Bà thường xuyên mặc váy dạ hội màu xanh, kẻ mắt xanh và còn dùng trang sức có đá sapphire xanh.

Nhẫn đính hôn sapphire của Công nương Diana là một trong những món đồ trang sức nổi tiếng nhất trên thế giới.

Người ta đồn rằng Công nương Diana thích đá sapphire vì chúng có màu sắc giống mắt của bà và còn giống với chiếc nhẫn đính hôn của mẹ bà. Công nương thậm chí còn mặc một bộ đồ màu xanh lam để phối hợp với chiếc nhẫn đính hôn màu xanh lam cho bức chân dung với Hoàng tử xứ Wales (Charles).

Sau khi bà qua đời, Hoàng tử William đã dùng chiếc nhẫn tuyệt đẹp đó để cầu hôn Kate Middleton trong kỳ nghỉ tới Kenya vào năm 2010.

Tuy nhiên, đây không phải là món trang sức sapphire duy nhất được sở hữu bởi Công nương Diana. Trên thực tế, bà có cả một bộ sưu tập đồ trang sức bằng đá sapphire, được định giá khoảng 20 triệu bảng Anh.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Bộ sưu tập trang sức sapphire 20 triệu bảng của Công nương Diana

Chuyên gia đá quý Alexandra Michell nói với tạp chí HELLO !: "Thái tử Fahd của Ả Rập Xê-út đã tặng cho Diana một hộp quà cưới vô cùng đắt giá. Bộ trang sức tuyệt đẹp với bảy viên sapphire gồm một chiếc vòng cổ, một đôi bông tai, một chiếc vòng tay, một chiếc nhẫn và một bộ đồng hồ. Chúng được đặt trong một chiếc hộp bằng làm malachite với các chi tiết trang trí là biểu tượng của Ả Rập Xê-út: kiếm đặt chéo nhau và một cây cọ".

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Bộ sưu tập trang sức sapphire 20 triệu bảng của Công nương Diana

Alexandra chia sẻ thêm rằng thợ kim hoàn Asprey là người xử lý những viên sapphire Miến Điện và kim cương trên trang sức của Công nương. Viên sapphire lớn nhất đặt trên vòng cổ của bà có thể nặng tới 50ct.

"Theo thời gian, một số món trang sức đã được sửa sang lại. Ví dụ như chiếc nhẫn và đồng hồ đã được Diana sửa thành vòng cổ. Nhưng sau đó bà lại dùng nó như một chiếc băng đô. Bà đeo món trang sức này lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1981 và lần cuối cùng vào năm 1987” - Alexandra cho biết.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Bộ sưu tập trang sức sapphire 20 triệu bảng của Công nương Diana

Không ai biết chắc chắn hộp trang sức sapphire của Công nương trị giá bao nhiêu nhưng Alexandra tin rằng con số có thể lên tới 20 triệu bảng Anh.

Minh Khuê - CTV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn