Được biết, cô bé này đã sử dụng tiền bảo hiểm sau khi cha qua đời để đầu tư online nhưng bị lừa hết sạch. Bần cùng, cô bé đã quyết định xách dao đi cướp tiệm vàng để lấy tiền đưa mẹ.

Mới đây, một nữ sinh 17 tuổi sống tại tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) đã bị bắt vào ngày 12/9 vì tội cướp đoạt tài sản.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng kim hoàn tên Yaowarat Krungthep tại khu chợ Big C chi nhánh Rattanathibet ở tỉnh Nonthaburi.

Đoạn video trích xuất từ camera an ninh ghi lại cho thấy, một cô gái đội mũ lưỡi trai, mặc áo màu vàng, đeo khẩu trang và găng tay, kính râm tiến vào cửa hàng kim hoàn Yaowarat Krungthep.

Thiếu nữ đi cướp tiệm vàng vì bị lừa tiền, mẹ nhập viện vì COVID-19

Sau đó, kẻ tội phạm lôi ra một con dao làm bếp cùng một mảnh giấy ghi nội dung: "Hãy bỏ tiền và vàng vào túi. Đừng hét lên. Tao sẽ đảm bảo tính mạng cho mày, không cần thiết phải đổ máu".

Sợ hãi trước lời đe dọa của tên cướp, cô Dabut đã nhét dây chuyền và nhẫn vàng trưng bày trong tủ kính vào túi nilon rồi đưa cho kẻ cướp. Số vàng bên trong có giá trị khoảng 400.000 baht (khoảng 300 triệu đồng).

Ngay sau khi cầm được túi vàng, kẻ cắp đã bỏ chạy rất nhanh khỏi hiện trường. Ngay lập tức, chủ hàng hét ầm lên tri hô mọi người ứng cứu. Trong đoạn clip, có thể thấy một người đã ngáng chân khiến kẻ cắp ngã lăn ra đất.

Đúng lúc đó, một cảnh sát đi tuần tra ngang qua đã xông tới khống chế tên cướp. Nữ cướp này nhanh chóng bị cảnh sát áp giải về đồn làm việc.

Bị lừa tiền nhẵn túi trong khi mẹ phải nhập viện điều trị COVID-19, nữ sinh 17 tuổi quyết định xách dao đi cướp tiệm vàng - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Tại đồn, cô gái kia khai nhận sau khi bố qua đời, gia đình được hưởng 50.000 baht (khoảng 35 triệu đồng) tiền bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, vì cả tin, cô này đã đưa hết tiền cho một tài khoản đầu tư online trên Instagram.

Sau khi không liên lạc được với trang thông tin đó, cô nữ sinh mới biết bản thân đã bị lừa. Đúng lúc này thì mẹ cô lại bị COVID-19, tình hình trở nên khó khăn nên đành phải nhờ cậy tới số tiền bảo hiểm kia.

Không biết phải làm thế nào, vào tối hôm xảy ra vụ việc, cô gái 17 tuổi đã nói dối bà ngoại là tới phòng khám nha khoa nhưng thực chất là tới trung tâm mua sắm để làm liều.

Bị lừa tiền nhẵn túi trong khi mẹ phải nhập viện điều trị COVID-19, nữ sinh 17 tuổi quyết định xách dao đi cướp tiệm vàng - Ảnh 3.

Hình ảnh cô nữ sinh tại đồn cảnh sát

Bà của cô gái cho biết, cô đang theo học tại một trường trung học và đã ở với bà được 3 năm nay. Thế nhưng, thiếu nữ này chưa bao giờ nói với bà việc cô bị lừa đảo qua mạng.

Cuối cùng, cô gái được tại ngoại sau khi nộp 15.000 baht (khoảng 10 triệu đồng) tiền bảo lãnh.

Nguồn: Coconuts

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn