Số tiền 100 tỷ Thủy Tiên kêu gọi được đang trở thành vấn đề gây tranh luận trên MXH. Thủy Tiên có lẽ quá mệt mỏi khi đối phó với những thành phần chỉ biết soi mói mà không hề cảm thông.

Số tiền 100 tỷ Thủy Tiên kêu gọi được đang trở thành vấn đề gây tranh luận trên MXH. Thủy Tiên có lẽ quá mệt mỏi khi đối phó với những thành phần chỉ biết soi mói mà không hề cảm thông.

Thủy Tiên mới đây chia sẻ đoạn clip giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn miền Trung, trong đó có bà cụ già neo đơn và 2 em học sinh không đủ tiền học. Đặc biệt việc dùng tiền 100 tỷ để giúp đỡ em học sinh lớp 10 gây ra tranh cãi. Vì hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ nuôi đông anh em và người mẹ già tàn tật, lại nợ tiền ngân hàng nên Thủy Tiên quyết định trích tiền gửi tặng các gia đình sửa nhà, đồng thời hứa tài trợ cho em học xong Đại học. " “Bây giờ chị cho bé đi học đi, em sẽ nuôi bé đến đại học luôn. Nhưng chị phải hứa nha, nếu bé nghỉ học là không chuyển tiền nữa. Tiền học, tiền ăn em hỗ trợ hết. Phải để bé học xong, có bằng thì mới nuôi lại được gia đình”, nữ ca sĩ nói trong video.

>>> MC Phan Anh chỉ ra điểm trùng hợp giữa Thủy Tiên và mình 4 năm trước khi làm từ thiện giúp miền Trung

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều bình luận ủng hộ lại có khá nhiều người phản đối việc Thủy Tiên dùng tiền cứu trợ miền Trung để giúp các bé học Đại học. Một dân mạng bình luận:  “Nghĩ cũng lạ, sao lại có những người có suy nghĩ phụ thuộc vào người khác thế nhỉ ?? Họ nghĩ cho họ mà không nghĩ cho người khác ??? 100 tỷ để ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT chứ không phải là quỹ khuyến học. Thế mà lại có những con người ăn xin online như thế, lợi dụng lòng tốt của Thủy Tiên để kể khổ. Lên Đại học là đã đủ tuổi đi làm kiếm tiền rồi. Nhắm hoàn cảnh gia đình mình như nào thì chọn trường cho phù hợp với kinh tế gia đình, ham trường học phí đắt đỏ thì phải chấp nhận vừa học vừa làm ? Ở đâu ra cái thói, ngồi mát ăn bát vàng rồi lên xin sự thương hại. Bà con ở vùng lụt bữa no bữa đói, 100 tỷ chả thấm vào đâu, thế mà lại có những con người bỏ hết liêm sỉ để mà đi xin sự thương hại. Bài viết chỉ nêu quan điểm cá nhân của em thui, mong mọi người đọc và cho e xin ý kiến với ạ"

>>> Bị giục "xung công quỹ" 100 tỷ lỡ có mệnh hệ gì, Thủy Tiên đáp gay gắt gọi cả tên chồng vào

Bức xúc trước suy nghĩ ích kỷ của những thành phần đó, Thủy Tiên đáp trả, cho rằng việc giúp 2 bé có hoàn cảnh khó khăn đi học là hoàn toàn đúng, vì chỉ có kiến thức mới giúp gia đình họ thoát nghèo.

Nữ ca sĩ viết: “Ủa mấy bạn ơi.. nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạt, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học, con người ta khóc khổ như vậy các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe xúc phạm người khác vậy ạ? Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không? Mà cho dù có bỏ ra thì cũng không phải cứ bỏ ra 50-100k là có quyền xúc phạm người khác nếu họ làm không vừa ý mình đâu ạ. Tái thiết lại cuộc sống là chỉ cần mua lại đồ đạc xây nhà và cho con cái nghỉ học hay sao ạ? Sau này nó lớn lên thất học, nghèo đói rồi đi làm những việc gây ảnh hưởng xã hội rồi lại đi giúp tiếp hay sao? Đã giúp người ta thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, giúp được ai thì phải thay đổi luôn cả cuộc đời họ chứ giúp qua loa để kiếm chút phước thì giúp làm cái gì? Ở nhà đi cho khoẻ. Các bạn vui lòng suy nghĩ trước khi phán xét chỉ trích 1 ai đó được không?”.

Thực tế, Thủy Tiên dùng tiền túi riêng của mình để giúp đỡ các trường hợp này chứ không phải dùng quỹ 100 tỷ từ thiện, nhưng nhiều người hiểu sai và công kích cô. Có lẽ việc sử dụng hiệu quả hết số tiền 100 tỷ kia sẽ là gánh nặng đối với Thủy Tiên vì có quá nhiều kẻ soi mói.

>>> “Ngựa quen đường cũ”, người phụ nữ bị Thủy Tiên tố ăn chặn tiền từ thiện tiếp tục hành vi lừa đảo

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn