Khổ qua có vị đắng đặc trưng tuy nhiên không phải ai cũng thưởng thức được hương vị đặc biệt này. Cùng tham khảo ngay bài viết này để biết cách nấu món canh khổ qua không bị đắng, ai cũng ăn được.

Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng

Khổ qua có vị đắng đặc trưng tuy nhiên không phải ai cũng thưởng thức được hương vị đặc biệt này. Cùng tham khảo ngay bài viết này để biết cách nấu món canh khổ qua không bị đắng, ai cũng ăn được.

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người

Canh khổ qua nhồi thịt là món canh thanh mát và là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên vị đắng của khổ qua khiến cho nhiều người hoặc bé yêu nhà bạn không ăn được. Nếu khử đắng sai thì sẽ làm mất đi hương vị cũng như dưỡng chất của khổ qua.Thật đau đầu quá phải không các mẹ? Không sao đâu hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu canh khổ qua không bị đắng nhé!

1Nguyên liệu làm canh khổ qua dồn thịt

  • 200g thịt heo xay (nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn)
  • 4 trái khổ qua
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hành lá, ngò rí

2Cách nấu canh khổ qua dồn thịt không bị đắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua mua về các bạn cắt 2 đầu, rạch một đường dọc trên thân khổ qua rồi dùng muỗng cạo sạch phần ruột nằm sát tận cùng bên trong và rửa sạch, để ráo.

Chần khổ qua trong nước sôi trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để khử đi vị đắng của khổ qua

Lưu ý: Không chần quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Ngoài cách này còn nhiều cách khác nữa bạn tham khảo trong bài viết Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng.

Sơ chế khổ qua

Bước 2 Ướp thịt và nhồi thịt

Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều lên và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị hơn.

Sau đó hãy nhồi thịt vào khổ qua, nén thật chặt 2 đầu để thịt không bị rớt ra ngoài.

Nhồi thịt

Bước 3 Nấu canh

Đun 1.5 lít nước lọc rồi cho vào 1 muỗng cà phê muối, khi nước đã sôi thì cho khổ qua vào nấu trong khoảng 20 phút. Khi nấu không đậy nắp để tránh làm khổ qua bị vàng.

Nêm nếm cho vừa miệng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Nấu canh

3Thành phẩm

Thành phẩm

Múc canh ra rồi cho hành lá cắt khúc, ngò rí và một ít tiêu lên và món ăn đã hoàn thành rồi.

Với canh khổ qua nấu theo cách này đảm bảo vị đắng sẽ giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại vị ngọt thanh rất dễ ăn nên ai cũng có thể ăn được, chấm kèm với nước mắm ớt là đảm bảo "số dzách"! Vậy là món canh khổ qua của chúng ta đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Lợi ích của khổ qua:
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại rau củ phổ biến và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Theo bác sỹ Ngô Văn Tuấn trên trang Sức khỏe & Đời sống, khổ qua là một vị thuốc quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp kháng khuẩn, hạ đường huyết, chống oxy hóa và còn có khả năng chống ung thư.

Bạn sẽ quan tâm:

  • 7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua
  • Bí quyết bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không bị chua, thiu
  • Cách nấu canh khổ qua chả cá thác lác giải nhiệt

Bách hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn