Niềm vui và hạnh phúc khi mang thai đôi chắc chắn lớn hơn rất nhiều nỗi sợ hãi khi mang thai cũng như chăm sóc hai em bé cùng lúc. Việc sinh đôi không chỉ chịu ảnh hưởng bởi các gen mà một phần bí quyết sinh đôi còn đến từ chế độ ăn uống trong giai đoạn chuẩn bị mang thai của bạn đấy.

Sinh đôi là trường hợp không quá hiếm gặp nhưng cũng không phổ biến. Nó chủ yếu phục thuộc vào xác suất rụng trứng của chị em. Nếu bạn luôn mơ ước có được một cặp song sinh, các bác sĩ đã bật mí bí quyết sinh đôi đến từ những thực phẩm tăng khả năng rụng trứng. Cùng tìm hiểu xem nhé!

Khoai lang giúp tăng khả năng mang thai đôi

Những nhà khoa học tại Anh đã thừa nhận rằng họ đã tiến hành nghiên cứu với những người thuộc bộ tộc Yoruba ở Nigeria có tỷ lệ mang thai đôi cao. Và kết quả rất ngạc nhiên khi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của họ luôn có khoai lang và các loại khoai nói chung.

Thực tế thì khoai rất giàu progesterone và phytoestrogen và giúp chu kỳ rụng trứng đều với số lượng nhiều hơn. Do đó, ăn nhiều khoai có thể làm tăng khả năng sinh đôi hoặc sinh nhiều con.

Bí quyết sinh đôi từ chế độ ăn uống 'chuẩn miễn bàn' được bác sĩ bật mí

Khoai lang có thể khiến buồng trứng của chị em hoạt động hiệu quả hơn

Sắn cũng giúp tăng khả năng thụ thai đôi

Hầu hết các trường hợp phụ nữ sinh đôi xảy ra khi trứng tách thành 2 sau khi thụ tinh hoặc có 2 quả trứng cùng được thụ tinh. Bên cạnh khoai thì sắn cũng đã được chứng minh rằng có thể giúp người phụ nữ rụng hơn 1 trứng trong chu kỳ. Và tất nhiên, nếu rụng hơn 1 trứng sẽ làm tăng khả năng sinh đôi của chị em. Với những trường hợp này, cặp song sinh có thể không giống hệt nhau do thai nhi sẽ được sinh ra từ 2 trứng riêng biệt – sinh đôi khác trứng.

Bí quyết sinh đôi đến từ việc bổ sung acid folic

Các thực phẩm giàu dưỡng chất này bao gồm bơ, rau bina, bông cải xanh và măng tây… Acid folic là một trong những dưỡng chất quan trọng mà chị em cần bổ sung tăng cường trước thai kỳ, và đặc biệt cần thiết với sự phát triển não bộ của thai nhi.

Ngoài ra, những phụ nữ được bổ sung axit folic trước khi mang thai đầy đủ đồng thời cũng sẽ có tỷ lệ mang thai đôi cao hơn. Do đó tốt hơn là bạn nên bổ sung acid folic cùng các vitamin khác trước khi có kế hoạch mang thai nếu muốn sinh nhiều em bé cùng lúc.

Bí quyết sinh đôi từ chế độ ăn uống 'chuẩn miễn bàn' được bác sĩ bật mí

Bổ sung axit folic càng đầy đủ sẽ càng tăng khả năng mang thai đôi như ý muốn

Uống sữa khi chuẩn bị mang thai

Trong một nghiên cứu, những bác sĩ đã xác định rằng người phụ nữ uống nhiều sữa và bổ sung các chế phẩm từ sữa thường xuyên có khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần so với những người khác. Sữa nằm trong nhóm protein cụ thể tương đương với “yếu tố tăng trưởng giống như insulin”. Loại protein này kích thích buồng trứng, giúp giải phóng trứng nhiều hơn nên sẽ giúp chị em tăng khả năng mang thai đôi.

Carbohydrate phức tạp

Carbohydrate phức tạp thường có trong các loại đậu, ngũ cốc, rau lá xanh… tốt cho sức khỏe hơn là carbohydrate đơn giản. Trước khi mang thai, một chế độ dinh dưỡng giàu carbohydrate phức tạp không chỉ giúp tăng khả năng sinh đôi mà còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Muốn mang thai đôi, hãy dùng hạt maca

Bí quyết sinh đôi đến từ hạt maca dựa trên thống kê từ 100 người mẹ khác nhau, loại hạt này còn có lợi cho cả nam và nữ đang gặp vấn đề với khả năng sinh sản. Không chỉ vậy, việc bổ sung hạt maca trong thai kỳ còn giúp hỗ trợ não bộ em bé phát triển và ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bí quyết sinh đôi từ chế độ ăn uống 'chuẩn miễn bàn' được bác sĩ bật mí

Chị em nên ăn dứa

Mặc dù dứa nằm trong nhóm những thực phẩm phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn trong 3 tháng đầu. Nhưng đối với chị em đang mong “con đôi” thì dứa là một trong những loại quả giúp tăng hi vọng này. Nhờ thành phần bromelain – một loại protein có trong dứa – giúp kích thích rụng trứng và thụ tinh nên sẽ mang đến tỷ lệ cao hơn với những ca song thai.

Ngoài ra, nếu muốn chắc chắn hơn về quyết định mang thai đôi của mình, các gia đình trẻ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc áp dụng phương pháp IVF (thụ tinh nhân tạo) hoăc dùng thuốc sinh sản làm tăng số lượng trứng được giải phóng, làm tăng cơ hội thụ thai đôi. Bắt buộc cả 2 biện pháp này đều phải thông qua chỉ định của bác sĩ, dựa trên tình hình sức khỏe và thể chất của bạn.

Theo Conlatatca

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn