Bị dân mạng tố "làm màu" khi đi làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải có lời đáp trả nhẹ nhàng nhưng vô cùng thâm thúy.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chia sẻ về những hành trình thiện nguyện của mình. Trong đó, hình ảnh những bữa ăn vội những món món ăn đạm bạc được ông đăng tải cũng được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Mới đây, ông chia sẻ hình ảnh bữa cơm trưa đơn sơ gồm bánh mì chấm sữa và nhận được nhiều lời khen vì sự giản dị. Ngay sau đó, một số "thánh soi" đã phát hiện ra chi tiết "lạ" trong bức hình này.

Bị tố làm màu khi đăng ảnh bữa trưa với bánh mì chấm sữa, ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy - Ảnh 1.

Hình ảnh bữa ăn trưa với bánh mì chấm sữa của ông Hải được chia sẻ trên trang cá nhân

Theo đó, dưới bài viết, một người để lại bình luận với hình ảnh ông Hải ngoài ăn bánh mì chấm sữa bên cạnh còn có tô phở của khách sạn và cho rằng ông đăng ảnh bữa ăn đơn sơ khi làm từ thiện chi để "làm màu": "Vậy sao chú không ăn bánh mì mà chỉ chụp hình check in rồi qua ăn phở ạ? Chú đang diễn phải không ạ?".

Bị tố làm màu khi đăng ảnh bữa trưa với bánh mì chấm sữa, ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy - Ảnh 2.

Câu trả lời nhẹ nhàng và thẳng thắn của ông Đoàn Ngọc Hải

Trước câu hỏi này, ông Đoàn Ngọc Hải không hề né tránh mà trả lời nhẹ nhàng thẳng thắn: "Sáng và tối ăn mặn, trưa ăn chay, hình ảnh bạn xem là tôi đang ăn sáng ở khách sạn Mường Thanh-Huế".

Có thể thấy thời điểm chụp 2 bức ảnh là khác nhau, bởi vậy, câu trả lời của ông Hải khiến những người cố ý muốn soi mói, để lại bình luận mỉa mai phải câm nín. Nhiều người cũng lên tiếng phê phán gay gắt sự soi mói, rảnh rỗi sinh nông nổi của một số cư dân mạng quan tâm quá đà vào cuộc sống cá nhân của người khác.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn