Câu chuyện về tình quân dân và tấm lòng thơm thảo giữa đại dịch tại Nghệ An mới đây đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những ngày qua, Nghệ An đã bắt đầu xuất hiện những ca nhiễm Covid- 19 mới. Trước tình hình này, lực lượng công an, đội ngũ y tế tiếp tục được huy , động, làm việc không quản ngày đêm để khống chế dịch bệnh, sớm trả lại cuộc sống bình yên thường ngày cho người dân.

Cảm phục trước tình thần làm việc không mệt mỏi của lực lượng chức năng, người dân nơi đây cũng muốn đóng góp một chút tấm lòng thay cho lời động viên đến các "chiến sĩ áo trắng, áo xanh".

Mới đây, câu chuyện về tình quân dân và tấm lòng thơm thảo giữa đại dịch tại Nghệ An đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nguồn: Dam Lan

Theo đó, khoảng 22h35 phút, trên đường đi làm về, một tài xế lái xe đã bắt gặp hình ảnh một mạnh thường quân âm thầm hỗ trợ các chiến sỹ tại chốt phong tỏa ở tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Câu chuyện được nam tài xế kể lại: "Hình ảnh khiến mình phải dừng xe lại và thực sự xúc động. Lúc đó mình đang thắc mắc không biết là đồng đội giao đồ ăn cho nhau hay là một mạnh thường quân nào đang làm từ thiện ?

Với bản tính tò mò mình vẫn liều lĩnh tấp xe bên đường chụp trộm ít hình ảnh mặc dù không rõ nét .

Mình tiếp tục bám theo xe đi một đoạn họ lại dừng , trên xe chỉ có một người đàn ông và một đứa trẻ con. Cứ mỗi một điểm thì anh ấy dừng xe và bước xuống lấy một bọc gì đó đưa cho các anh công an".

Biết lí do người đàn ông đưa đồ cho chiến sĩ CA lúc nửa đêm, tài xế liền muốn đuổi theo để nói điều này!

Nguồn: Dam Lan

Khi mạnh thường quân tặng hết những túi thực phẩm cho các chiến sỹ công an và điều khiển xe chạy đi, nam tài xế đã làm rõ việc tò mò của mình bằng việc quay xe lại hỏi các chiến sỹ công an.

"Anh ơi ! Anh cho em hỏi nhờ chút? Cái anh đi xe ô tô đỏ lúc nãy là người của các anh đi giao đồ ăn? Hay là họ làm từ thiện hả anh ?"

Anh công an trả lời: "Không em ạ! Họ đến cho bọn anh đồ đấy!".

Nghe xong mình chỉ muốn phóng xe thật nhanh, đuổi theo gặp được anh và nói với anh một câu: “Cảm ơn anh rất nhiều, tấm lòng của anh thật đáng trân quý. Anh đúng là một người tốt thực sự, anh làm từ thiện một cách âm thầm: không đội nhóm - không quay phim chụp ảnh. Anh lặng lẽ lặng lẽ trong đêm vắng chỉ em và các chiến sỹ công an biết".

Biết lí do người đàn ông đưa đồ cho chiến sĩ CA lúc nửa đêm, tài xế liền muốn đuổi theo để nói điều này!

Nguồn: Dam Lan

Quả thực, cuộc chiến chống "giặc" Covid- 19 chưa biết ngày nào kết thúc, khó khăn và vất vả chồng chất. Thế nhưng, với các đội ngũ y bác sỹ, với các chiến sỹ công an đang ngày đêm làm nhiệm vụ, chỉ cần nhận được sựủng hộ về mặt tinh thần, sự chấp hành về mặt ý thức của người dân là họ đã có thêm động lực để cố gắng mỗi ngày.

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, câu chuyện này lại một lần nữa khiến tất cả chúng ta xúc động và ấm lòng bởi nghĩa tình quân dân.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn