Những ngày này, bọ đậu đen bâu kín trần nhà, góc tường, nền lớp học... ở trường tiểu học - THCS An Phú (tỉnh Bình Phước), gây ảnh hưởng tới quá trình học tập.

Thời gian gần đây, thầy và trò trường tiểu học - THCS An Phú (thuộc thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) phải vất vả chống đỡ với hàng triệu con bọ đậu đen. Loại bọ này "tấn công" mọi ngóc ngách trong khuôn viên trường, bâu kín từ trần lớp học, cửa sổ, góc tường, nền gạch cho tới nhà vệ sinh, sân trường... 

Mặc dù không đốt người, nhưng loại bọ này có mùi hôi rất khó chịu. Khi bò lên người, bọ đậu đen sẽ gây ngứa ngáy, ảnh hưởng lớn tới quá trình học tập, giảng dạy của thầy và trò tại đây. 

Bọ đậu đen bâu "tấn công" trường học, giáo viên, học sinh vất vả chống đỡ - Ảnh 1.

Bọ đậu đen bâu kín trần nhà, góc tường, nền lớp học, khuôn viên nhà trường, cả trong nhà vệ sinh. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Được biết, tình trạng này không phải mới mà đã kéo dài suốt 10 năm trở lại đây. Hễ trời mưa, loại bọ này lại kéo tới và thường chỉ kết thúc khi đã hết mùa mưa.

Tuy nhiên, việc đối phó với loại bọ này hiện càng thêm phần vất vả. Bởi lẽ, dịch Covid-19 khiến thời gian học của các em bị kéo dài. Trong khi những năm trước thì học sinh sẽ kết thúc năm học vào cuối tháng 5. Bởi vậy, công tác phòng, chống và xua đuổi bọ đậu đen gặp nhiều khó khăn.

Bọ đậu đen bâu "tấn công" trường học, giáo viên, học sinh vất vả chống đỡ - Ảnh 2.

Thầy và trò trường tiểu học - THCS An Phú vất vả chống đỡ với hàng triệu con bọ đậu đen. (Ảnh VTV)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, thầy Nguyễn Hữu Thu, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Phú cho biết, để việc học không bị gián đoạn, trường đã sắp xếp lại các phòng học, tổ chức phun xịt thuốc; quét rửa phòng học.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn