Tác phẩm đầu tay của đạo diễn Molly Manning Walker đã đoạt giải Phim hay nhất trong hạng mục Un Certain Regard tại Liên hoan phim Cannes 2023.

Tác phẩm đầu tay của đạo diễn Molly Manning Walker đã đoạt giải Phim hay nhất trong hạng mục Un Certain Regard tại Liên hoan phim Cannes 2023.

Theo Deadline, tác phẩm "How To Have Sex" của đạo diễn Molly Manning Walker đã đoạt giải Phim hay nhất trong hạng mục Un Certain Regard. Tuy nhiên, phần trao giải trở thành kỷ niệm khó quên khi đạo diễn người Anh đến muộn.

Trải qua 98 phút, "How To Have Sex" theo chân một nhóm thanh niên người Anh đang trải qua kỳ nghỉ hè tại thị trấn Malia, Hy Lạp. Tận dụng chủ đề tình dục và sự mãnh liệt của tuổi trẻ, Walker đã thành công trong việc mang đến một cái nhìn toàn diện về thế hệ trẻ nước Anh. Sau khi công chiếu, tác phẩm đã gây ấn tượng và thu hút sự công nhận từ giới chuyên môn và phê bình tại Cannes năm nay.

Alex Ritman, nhà báo của Hollywood Reporter, nhận xét rằng bộ phim là "một viên ngọc ẩn" tại Cannes 2023. Ngoài ra, nhà phê bình Damon Wise của Deadline đã miêu tả "How To Have Sex" là một buổi ra mắt đặc biệt.

Hạng mục Dàn diễn viên xuất sắc đã thuộc về bộ phim truyền hình "The Buriti Flower" của João Salaviza và Renée Nader Messora. Trong khi đó, "Omen" - tác phẩm đầu tay do rapper người Bỉ Baloji đạo diễn, đã giành giải Tiếng nói mới. Bộ phim truyền hình "Goodbye Julia" của đạo diễn Mohamed Kordofani đã giành giải Tự do.

Tờ Variety đã dự đoán rằng "The Passion of Dodin Bouffant" của đạo diễn Trần Anh Hùng là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua giành Cành cọ vàng tại hạng mục Kịch bản xuất sắc.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn