Sau hiệu ứng của BST "Mother Land" - Đất mẹ tại VC Fashion Show "Bước chân di sản", Helene Hoài tiếp tục tham gia Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022.

Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022 diễn ra từ 24 đến 27/11. Mặc dù hoạt động trong nghề 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên nhà thiết kế tên tuổi của Hà Nội góp mặt trong tuần lễ thời trang quốc tế nên chị không giấu được cảm xúc hồi hộp.

Với chủ đề "Taste Of Heritage" (Cảm hứng di sản) của Vietnam International Fashion Week, Helene Hoài sẽ phá vỡ góc nhìn truyền thống về hình ảnh chiếc áo yếm truyền thống bằng cách kết hợp với phong cách Pháp hiện đại thông qua BST Paris Mon Amour (Paris, Tình yêu của tôi). Helene Hoài nói: "Di sản không chỉ là những thứ chúng ta cất giữ, mà chúng ta có thể sáng tạo, đổi mới để nó trường tồn mãi mãi với thời gian".

Các thiết kế trong BST mới của Helene Hoài.

BST Paris Mon Amour được Helene Hoài lấy cảm hứng trong những chuyến về thăm nước Pháp - quê hương của ông xã, một đầu bếp người Pháp.

"Với tôi, Paris là một thành phố vô cùng ý nghĩa, là nơi cái tên Helene Hoài được sinh ra. Đây cũng là thành phố truyền cho tôi nguồn cảm hứng mãnh liệt về nghệ thuật, văn hóa và lối sống" - NTK Helene Hoài nói - "Tôi luôn thích những buổi sáng ngồi cafe trong không khí se lạnh của mùa thu và ngắm những cô nàng Parisian bước ra từ các con phố nhỏ để sải bước đến văn phòng. Phong cách ăn mặc, nụ cười tỏa sáng, phong thái tràn ngập năng lượng của họ khiến tôi mê hoặc. Tôi nghiệm ra rằng, bạn không cần sinh ra ở Pháp để sở hữu vẻ đẹp thanh lịch kiểu Pháp. Những gì bạn cần chính là một tinh thần tự do, lạc quan, một phong thái tự tin, đầy kiêu hãnh trong một bộ trang phục thật thoải mái. Và đó cũng là tinh thần mà tôi muốn truyền tải đến khách hàng thông qua các thiết kế của mình".

NTK Helene Hoài. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Khi được hỏi về việc sáng tạo chiếc áo yếm ra sao trên các trang phục hiện đại, Helene Hoài không tiết lộ nhiều bởi muốn khán giả sẽ chờ đợi khi bộ sưu tập Paris Mon Amour được giới thiệu vào suất diễn tối 25/11 của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022. Chị tâm sự, mặc dù theo đuổi phong cách thiết kế châu Âu hiện đại nhưng là một người Việt, chị luôn dành tình yêu bất tận cho những trang phục truyền thống như áo yếm, áo dài… Với chị, áo yếm là một di sản, tôn lên nét gợi cảm cho người phụ nữ thời xa xưa một cách rất tinh tế. Dù ngày nay, thời trang vô cùng phát triển thì áo yếm vẫn ẩn hiện trong rất nhiều thiết kế mang màu sắc mới mẻ, thời thượng.

Các thiết kế trong BST mới của Helene Hoài.

Chỉ có 1 tháng để chuẩn bị BST Paris Mon Amour với 40 look đồ cho Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022, NTK Helene Hoài cho biết cô cùng đội ngũ sáng tạo đã làm việc liên tục ngày đêm.

NTK Helene Hoài sinh năm 1977, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và Học viện thời trang London. Mỗi năm, chị đều sắp xếp sang Pháp học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn 1-1 từ các chuyên gia quốc tế để ngày càng nâng cao về kỹ năng cũng như tiếp cận với những xu hướng mới nhất từ cái nôi của thời trang thế giới.

Helene Hoài là người sáng lập thương hiệu thời trang mang tên mình cách đây 20 năm tại Hà Nội. Các dáng váy bút chì, suit hiện đại… trên chất liệu cao cấp đã trở thành hình ảnh đặc trưng mà khách hàng nhắc đến cô.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn