Giữa hàng loạt ngôi sao US-UK, BTS và Big Bang bất ngờ trở thành hai đại diện Hàn Quốc duy nhất lọt top những album hay nhất thập kỷ.

BTS, Big Bang bất ngờ lọt top thế giới Album hay nhất thập kỷ

Giữa hàng loạt ngôi sao US-UK, BTS và Big Bang bất ngờ trở thành hai đại diện Hàn Quốc duy nhất lọt top những album hay nhất thập kỷ.

TIN LIÊN QUAN

T.O.P (Big Bang) đăng nhạc lạ 'thả thính' fan, nghi vấn chuẩn bị comeback cùng G-Dragon? T.O.P (Big Bang) đăng nhạc lạ 'thả thính' fan, nghi vấn chuẩn bị comeback cùng G-Dragon?

17 hit của idol nam có hơn 100 triệu lượt stream trên Melon: Big Bang và Wanna One cộng lại mới bằng BTS 17 hit của idol nam có hơn 100 triệu lượt stream trên Melon: Big Bang và Wanna One cộng lại mới bằng BTS

30 nữ thần tượng Kpop bán nhiều album nhất trong thập kỉ qua: Twice số 1, Black Pink chỉ đứng thứ 10 30 nữ thần tượng Kpop bán nhiều album nhất trong thập kỉ qua: Twice số 1, Black Pink chỉ đứng thứ 10

11 nhóm nhạc KPop có doanh thu album cao nhất: BTS đứng đầu với con số khủng, duy nhất 1 girlgroup lọt top 11 nhóm nhạc KPop có doanh thu album cao nhất: BTS đứng đầu với con số khủng, duy nhất 1 girlgroup lọt top

BTS, Big Bang bất ngờ lọt top thế giới Album hay nhất thập kỷ 0

Mới đây, trang xếp hạng uy tín Genius đã công bố top 100 Album xuất sắc nhất thập kỷ qua. Trong đó, điều đáng chú ý nhất chính là việc hai nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc BTS và Big Bang đều có mặt trong danh sách này.

Cụ thể, albumYou Never Walk Alone của BTS xếp thứ 80 trong bảng xếp hạng của Genius. Theo Genius, đây là một album vô cùng đa dạng về màu sắc âm nhạc, không đơn thuần chỉ là K-pop như những gì các nhóm nhạc Hàn Quốc khác đã thể hiện.

Ngoài ra, khi ra mắt vào năm 2017, album này đã gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn với các fan quốc tế. Tại bảng xếp hạng danh tiếng Billboard, You Never Walk Aloneđã leo lên vị trí thứ 61 trong top 200.

BTS, Big Bang bất ngờ lọt top thế giới Album hay nhất thập kỷ

(Ảnh: Red Bubble)

(Anhr: SBS)

(Anhr: SBS)

Với Big Bang, nhóm nhạc lọt top danh sách với album MADE. Có thể nói, đây là một album thách thức mọi thể loại âm nhạc và mở đầu cho một kỷ nguyên âm nhạc đặc trưng của nhóm. Điều khiến MADE được xếp thứ 75 trong bảng xếp hạng này chính là sức ảnh hưởng của album vẫn lan tỏa cho đến tận ngày hôm nay, đặc biệt là đối với các thế hệ nghệ sĩ theo sau. Ngoài ra, đây cũng là album giúp Big Bang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường quốc tế.

Bảng xếp hạng của Genius cũng bao gồm những gương mặt nghệ sĩ điển hình trong một thập kỷ qua như Justin Bieber, Taylor Swift, Lana Del Rey, Drake, Rihanna... Đứng đầu bảng xếp lần hạng lần này là album của rapper Kanye West mang tên My Beautiful Dark Twisted Fantasy.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn