Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đưa ra câu trả lời chính thức về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS.

  • V: "BTS vẫn ủng hộ lẫn nhau dù không hoạt động nhóm"

AllKpop đưa tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Seop đã trả lời câu hỏi của Nghị sĩ Min Hong Cheol, thành viên Đảng Dân chủ Hàn Quốc, liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS tại cuộc họp Quốc hội ở Seoul (Hàn Quốc).

BTS phải nhập ngũ - Ảnh 2.

BTS phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với đàn ông Hàn Quốc. Ảnh: AllKpop

Khi ông Min Hong Cheol đặt vấn đề liệu có mở cuộc thăm dò ý kiến để quyết định nhóm nhạc nhà Hype nhập ngũ hay không, Bộ trưởng Lee khẳng định Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giữ vững quan điểm trước đây rằng các thành viên của BTS vẫn phải nhập ngũ theo luật định.

Bộ trưởng Lee đánh giá rất khó để mở rộng hệ thống nghĩa vụ thay thế khi xét về tính công bằng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Nghị sĩ Min Hong Cheol tán thành với quyết định này của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Ông cho rằng nghĩa vụ quân sự là quan trọng nhất trong các nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp, cần được thực hiện đúng pháp luật và nguyên tắc.

BTS phải nhập ngũ - Ảnh 3.

Trước đó, cuộc khảo sát công khai đã được thực hiện bởi các phương tiện truyền thông khác nhau ở xứ củ sâm và Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc để xác định liệu các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS – có đóng góp quan trọng trong việc nâng cao uy tín quốc gia nên được chuyển sang một nghĩa vụ thay thế thay cho nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không.

Trong số 1018 người trên 18 tuổi tham gia khảo sát, 60,9% đồng ý lựa chọn cho phép nghĩa vụ thay thế.

Với quyết định trên, Jin (Kim Seok Jin) dự kiến là thành viên đầu tiên của BTS nhận thông báo nghĩa vụ quân sự trong năm 2022.

Theo AllKpop

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn