Bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào? Bụng bầu con trai nhìn thường tròn ở vị trí thấp và đường lông bụng thường thẳng và có màu đậm.

Bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào? Bung bầu con trai nhìn thường tròn ở vị trí thấp và đường lông bụng chạy thằng từ bụng qua rốn rồi tới gần với xương sườn. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết nhận dạng bụng bầu 3 tháng con trai chính xác đến 99% trong bài viết dưới đây nhé!

Giới tính thai nhi được xác định khi nào?

Khi tinh trùng gặp trứng và quá trình thụ thai diễn ra. Chính ở thời điểm này em bé nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha và mẹ. Vậy là giới tính, màu mắt, màu tóc và cả trí thông minh đã được xác định.

Các bác sĩ cho biết, bé bắt đầu phát triển bộ phận sinh dục vào tuần thứ 11 của thai kỳ. Mẹ có thể sẽ biết được giới tính của con trong vài tuần tiếp theo qua siêu âm. Nhưng các mẹ và người thân trong gia đình vẫn có thể dự đoán sớm hơn giới tính thai nhi chỉ qua hình dáng bụng bầu trong 3 tháng đầu tiên. Vậy hình dáng bụng bầu 3 tháng con trai sẽ trông như thế nào?

bung-bau-3-thang-con-trai

Các mẹ có thể dự đoán được chính xác giới tính thai nhi chỉ qua hình dáng bụng bầu 3 tháng đầu

Bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào?

Một số nhận dạng bụng bầu con trai 3 tháng dưới đây được xem là khá chính xác và đã được các mẹ chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các mẹ cùng theo dõi dưới đây để biết  sớm mình mang thai bé trai hay bé gái khi thai được 3 tháng tuổi nhé!

1. Bụng bầu 3 tháng con trai có dáng tròn hơn

Các mẹ vẫn có thể xác định giới tính thai nhi sớm trong 3 tháng đầu chỉ với cách đơn giản qua hình dáng bụng bầu. Nếu bụng bầu dáng tròn thì khả năng cao là mẹ đã mang thai bé trai. Còn với mẹ bầu sinh bé gái thì bụng bầu thường dài hơn.

bung-bau-3-thang-con-trai

Bụng bầu 3 tháng con trai thường có dáng tròn hơn

2. Chửa bụng dưới

Nhiều mẹ bầu mang thai con trai thường có bụng chửa thấp, bào thai chèn ngang ở phần dưới bụng. Mẹ có thể yên tâm là điều này hết sức bình thường và không có ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Đây cũng chính là dấu hiệu nhận diện bụng bầu 3 tháng mang thai con trai khá chuẩn xác.

bung-bau-3-thang-con-trai

Dáng bụng bầu mang thai con trai là chửa bụng dưới

3. Dấu hiệu đường lông ở bụng

Một dấu hiệu nữa cũng được xem là khá chính xác khi quan sát bụng bầu 3 tháng con trai là đường lôn bụng. Nếu các mẹ thấy một đường lông bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn đến gần ngang với xương sườn. Đặc biệt, đường này thẳng và đậm thì đây chính là dấu hiệu mẹ mang thai con trai. Ngược lại, đường lông bụng nhạt hơn và chạy hơi đứt khúc thì là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

Bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào vậy các mẹ?

Đường lông bụng chạy dài với màu đậm là dấu hiệu mang thai con trai

Trên đây là 3 dấu hiệu nhìn bụng bầu 3 tháng có thể đoán được giới tính thai nhi. Tuy nhiên, những dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo. Còn mẹ muốn biết mang thai con trai hay gái thì nên dựa trên các kiểm tra dựa trên khoa học.

Nhận biết dấu hiệu mang thai con trai qua khoa học

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, các mẹ có thể nhận biết giới tính thai nhi từ rất sớm với 3 phương pháp phổ biến dưới đây:

1. Xét nghiệm Beta HCG

Xét nghiệm máu hay xét nghiệm Beta HCG đều có thể biết được giới tính thai nhi từ sớm. Do đó, các mẹ có thể nhờ bác sĩ thực hiện đồng thời 2 xét nghiệm này để cho kết quả chính xác nhất.

2. Siêu âm thai

Đây là cách đơn giản mà giúp các mẹ dễ nhận diện được thai nhi nhất. Bên cạnh đó, cách này cũng rẻ tiền nhất nên được rất nhiều mẹ áp dụng. Siêu âm không chỉ đơn thuần là biết giới tính thai nhi mà còn cho mẹ biết sự phát triển của thai nhi như thế nào. Qua từng giai đoạn, thai nhi phát triển như vậy phù hợp chưa. Từ đó, bác sĩ sẽ biết cần phải điều chỉnh hay can thiệp như thế nào để thai nhi phát triển tốt nhất.

Bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào vậy các mẹ?

Siêu âm cũng giúp mẹ biết được giới tính thai nhi

3. Xét nghiệm ADN

Một phương pháp mang lại kết quả chính xác gần như tuyệt đối. Hiện nay, các bác sĩ thường dùng phương pháp sinh thiết gai nhau và chọc dò ối ở tuần thứ 10 đến 12 của thai kỳ. Bên cạnh việc xác định giới tính thai nhi, phương pháp này còn giúp mẹ biết những bất thường về gen, nhiễm sắc thể, di truyền…

Vậy là các mẹ đã biết bụng bầu 3 tháng con trai trông như thế nào rồi đúng không. Tuy nhiên, những thông tin đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé! Các mẹ muốn biết giới tính thai nhi chính xác thì cần dựa vào các xét nghiệm khoa học.

Xem thêm:

  • Bật mí những bí mật thú vị xung quanh bụng bầu 3 tháng

  • Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì và cách để hạn chế ốm nghén

  • Bụng bầu con trai có chính xác không, vì sao bụng mẹ nhọn như vậy?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn