Trở thành điểm sống ảo thu hút hàng nghìn bạn trẻ thành phố nhưng bỗng chốc phải treo biển cấm, nhiều nơi check ở Đà Nẵng để lại tiếc nuối.

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội

Trở thành điểm sống ảo thu hút hàng nghìn bạn trẻ thành phố nhưng bỗng chốc phải treo biển cấm, nhiều nơi check ở Đà Nẵng để lại tiếc nuối.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Giá vé giữ xe ở các điểm đón năm mới 2021: TP.HCM đắt 'cắt cổ', Đà Nẵng gấp 4 lần quy định Giá vé giữ xe ở các điểm đón năm mới 2021: TP.HCM đắt 'cắt cổ', Đà Nẵng gấp 4 lần quy định

Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Hàng cây rụng lá đẹp như phim trường Hàn Quốc trở thành điểm check-in hot ở Đà Nẵng Hàng cây rụng lá đẹp như phim trường Hàn Quốc trở thành điểm check-in hot ở Đà Nẵng

Bãi chứa ống bê tông bỗng trở thành 'studio' chụp ảnh siêu xịn ở Đà Nẵng Bãi chứa ống bê tông bỗng trở thành 'studio' chụp ảnh siêu xịn ở Đà Nẵng

Bãi đất quy tụ hàng trăm ống bê tông lên hình như studio

Nằm ở cuối con đường Lê Văn Duyệt, gần cầu Thuận Phước, bãi đất trống là nơi tập kết hàng trăm ống cống, ống bê tông đang trong thời gian chờ thi công. Sau một vài hình ảnh được chia sẻ trên mạng, nơi này trở thành địa điểm hot, lọt vào tầm ngắm của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng.

Lên ảnh siêu ảo không khác gì studio hay ảnh tạp chí, điểm check-in với ống bê tông được xem là nơi hấp dẫn teen Đà thành nhất năm 2020. Sau đợt dịch dài, hạn chế tiếp xúc theo quy định giãn cách, phát hiện mới này đã trở thành nơi lui tới giải trí, chụp hình thú vị, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, vắng người.

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 0

Từ điểm check-in siêu hot

Từ điểm check-in siêu hot

... thành nơi tập kết rác

... thành nơi tập kết rác

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 3

Và phải treo biển cấm

Và phải treo biển cấm

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, ban quản lý khu vực này đã phải treo biển cấm người vào chụp hình. Nguyên nhân theo tìm hiểu là do tình trạng xả rác bừa bãi, biến điểm check-in thành bãi rác nhếch nhác. Câu chuyện sau đó trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng, nhiều người lên án những người trẻ bỏ quên ý thức khi đến bãi ống bê tông chụp ảnh, người khác thì nuối tiếc vì chưa kịp đến check-in đã bị cấm vào.

Quán café ngắm bình minh trên đèo Hải Vân

Xuất hiện từ hè năm 2020 và hot đến những ngày cuối năm, quán café nằm giữa lưng chừng đèo Hải Vân (thuộc địa phận P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Vị trí độc lạ và được quảng cáo bởi hàng loạt ảnh sống ảo mê hoặc, quán café này ngay lập tức trở thành điểm đến được giới trẻ thành phố Đà Nẵng truyền tai.

Ngoài ra, con đường lên quán café với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã lọt vào tọa độ khám phá của nhiều dân phượt.

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 5

Quán cafe có vị trí độc lạ bị phát hiện không có giấy phép hoạt động

Quán cafe có vị trí độc lạ bị phát hiện không có giấy phép hoạt động

Bất ngờ sau khi nổi tiếng, quán café này bị phát hiện không được cấp phép hoạt động, nơi này cũng được cơ quan chức năng cảnh báo là có quá nhiều nguy hiểm. Nằm dựa vào lưng núi, bên trên có hàng trăm tảng đá, bên cạnh đó nước chảy… Con đường trước mặt thì xe lớn di chuyển liên tục, việc tập trung ở đây ‘đón bình minh' không chỉ ảnh hưởng đến giao thông mà còn được xem là ‘giỡn chơi với hung thần'.

Con đường Hàn Quốc sau 1 tháng trở thành… con đường trụi cỏ

Không khó để con đường Võ Nguyên Giáp nơi có hàng cây trụi lá trở thành điểm chụp hình đông người nhất những tháng cuối năm. Nằm đối diện các khách sạn cao cấp được bao vây bởi hàng cỏ xanh ngút tạo không gian không khác gì cảnh đẹp trong các bộ phim Hàn Quốc, con đường ven biển được gắn luôn cho mác ‘con đường Hàn Quốc'.

Cũng từ đó, nơi này tập trung lượng lớn người đến tham quan, chụp ảnh. Nhưng một lần nữa, câu chuyện ý thức lại được mang ra mổ xẻ khi dân tình đến đây vô tư dẫm lên cỏ (dù đã có biển thông báo, nhắc nhở) và hàng loạt túi rác, ni lông vứt lung tung.

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 7

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 8

Các điểm check-in rầm rộ xuất hiện ở Đà Nẵng năm 2020 và cái kết gây tranh cãi dữ dội 9

Những điểm check-in hot thành dĩ vàng do ý thức của người đến tham quan

Những điểm check-in hot thành dĩ vàng do ý thức của người đến tham quan

Cho đến thời điểm hiện tại, do 'xuống cấp': bãi cỏ không còn xanh tốt, quá nhiều rác… điểm check-in này đã không còn giữ độ hot. Nhiều người cũng ngại đến đây chụp ảnh do ái ngại gặp phải tình cảnh rác bao vây dưới chân.

>> Xem thêm: Đà Nẵng lạnh nhất trong 5 năm, mây mù phủ kín đường lên bán đảo Sơn Trà tạo cảnh tuyệt đẹp​

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn