Khi con gái giận và im lặng, có 4 nguyên nhân dẫn đến kết cục này. Phái mạnh hãy tìm đến 5 giải pháp sau đây để không còn ‘bối rối’

Khi con gái giận và im lặng cũng là lúc các nàng ấy đang thử thách tình cảm, óc phán đoán và tài ứng xử khéo léo, tinh tế của các chàng đấy.

Sau khi cãi vã, bất đồng, các nàng thường chọn cách im lặng và giận dỗi. Tuy nhiên, cũng có khi con gái cứ đột nhiên… im như thóc không rõ lý do. Điều này khiến các anh chàng thiếu kinh nghiệm không biết đâu mà lần. Sự im lặng của con gái khi giận có sức công phá ghê gớm. Nó gần như là hình phạt và tạo nên áp lực ghê gớm với cánh mày râu.

khi-con-gai-gian-va-im-lang

Đàn ông rất đau đầu khi nàng giận và im lặng

Lý do con gái giận và im lặng

Dưới đây là 4 nguyên nhân thường thấy khi nàng giận và im lặng:

  • Do cô ấy quá bực tức và giận dỗi. Khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn là cách họ đối phó với căng thẳng trong mâu thuẫn. Cô ấy không nói chuyện vì không muốn bộc phát sự ức chế của mình với bạn.
  • Sự im lặng của cô gái có khi là vì cô ấy cảm thấy quá mệt mỏi với mọi thứ. Khi họ ở trong trạng thái này thì họ không muốn nghe bất cứ điều gì về bạn. Rõ ràng là cô ấy đang muốn từ bỏ bạn mãi mãi.

Cách dỗ dành bạn gái hiệu quả khiến nàng hết giận bạn chỉ trong một nốt nhạc

Khi con gái giận và im lặng thường xảy ra sau một cuộc cãi vã

  • Đôi khi việc người yêu giận không liên lạc lại là một cách các nàng “thử tài” các chàng trai của mình.
  • Cuối cùng, sự im lặng của phụ nữ có khi là vì họ muốn suy nghĩ kỹ càng về một điều gì đó. Ví dụ như về người mà cô ấy sẽ kết hôn, về sự nghiệp, về con cái…

Làm gì khi con gái giận và im lặng?

Các chàng trai thiếu kinh nghiệm thường tỏ ra hoảng loạn ra mặt trong trường hợp này. Ngược lại, người đàn ông bản lĩnh sẽ hiểu rõ thông điệp khi phụ nữ im lặng. Họ sẽ không vội vã “phá vỡ” bức tường âm thanh của các nàng. Thay vào đó, họ cũng im lặng suy nghĩ, quan sát nàng. Đây cũng là khoảng thời gian họ để cơn giận của người phụ nữ trôi qua.

Khi cảm xúc đã dịu xuống, các chàng biết đó mới là lúc mở lời với nàng. Đó là cách cư xử tinh thế của một người đàn ông lý tưởng với phụ nữ. Bằng sự khéo léo, họ biết cách khiến phụ nữ không chỉ nguôi giận mà còn yêu mình hơn.

Dành thời gian để nàng “giải nhiệt”

Trong thời gian người yêu giận không liên lạc, cả hai nên dành thời gian để nhìn nhận lại nguyên nhân khiến cả hai quay lưng với nhau. Nhất là nguyên nhân khiến cả hai cãi vã và cô gái phải tức giận đến mức im lặng. Con gái chỉ im lặng khi quá đau lòng. Chàng trai hãy suy nghĩ thật kỹ xem, đã làm gì, nói gì khiến con gái đau lòng đến thế? Nhiều trường hợp bản thân bạn trai cũng đang cảm thấy tức giận. Khi đó hãy nghỉ ngơi và lấy lại bình tĩnh. Đừng cố tìm gặp cô ấy vì có khi mọi chuyện sẽ tồi tệ thêm.

Cách dỗ dành bạn gái hiệu quả khiến nàng hết giận bạn chỉ trong một nốt nhạc

Chàng trai nên dành thời gian và không gian để cô gái tĩnh tâm trở lại

Hãyđể nàng suy nghĩ

Bạn không phải là người giỏi đọc tâm trí người khác đâu. Thế nên đừng cố đoán xem cô ấy đang nghĩ gì. Nếu bạn đọc được suy nghĩ thì cô ấy đã không tức giận đến mức im lặng như thế. Ban đầu, đa phần các nàng rất tức giận và muốn trút sự “trừng phạt” lên đầu bạn. Có 2 cách để bạn chọn. 1 là dũng cảm nhận lãnh “cơn thịnh nộ” của nàng để làm hòa. Cách thứ 2 là “án binh bất động”, chờ cơn giận trong nàng trôi đi. Đây cũng là lúc bạn cho nàng thời gian để suy nghĩ về cả 2. Sau khi dành thời gian cho cô ấy bớt giận và suy nghĩ, bạn hãy là người chủ động tiếp cận.

Nếu bạn có lỗi, hãy xin lỗi, còn không thì…

Rất nhiều gã trai tơ luôn một mực nhận lỗi mỗi khi xảy ra mâu thuẫn với phụ nữ. Điều này chỉ khiến giá trị của bạn giảm sút không phanh trong mắt các nàng. Là đàn ông, dừng dễ dàng xin lỗi nếu bạn thực sự không có lỗi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ trích rằng cô ấy đang giận dỗi một cách vô lối.

Hãy phân tích vấn đề rồi trao đổi khi cô ấy đã nguôi ngoai. Bạn hãy nói là bạn biết cô ấy đang buồn và bạn sẵn sàng nghe cô ấy nói về nó. Cuộc nói chuyện sau những ngày im lặng của cô ấy sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách. Đó mới là cách nên làm.

Hãy xét xem tính cách của bạn và cô ấy có hợp nhau

Khi con gái giận và im lặng cũng có thể do cô ấy là người hướng nội. Nếu bạn lại là người hướng ngoại thì nên nghĩ xem 2 bạn có thực sự hợp nhau không? Nếu bạn muốn giữ cô ấy thì bạn phải hiểu người hướng nội cần nhiều thời gian để xử lý cảm xúc. Nhất là khi họ cảm thấy bị tổn thương một cách sâu sắc. Bạn hãy đưa ra đề nghị với cô gái rằng, bạn sẽ cho cô gái thời gian để suy nghĩ. Nếu họ đồng ý thì mối quan hệ của bạn có thể cứu vãn. Còn không, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chia tay.

Đặt quy tắc giữa hai người

Cảm xúc của con người một khi quá mãnh liệt thì thường khó kiềm chế. Khi đó, ai cũng có thể khiến đối phương tổn thương bằng lời nói hoặc hành động. Vì vậy những cặp yêu nhau lâu năm thường chọn giải pháp im lặng. Họ làm vậy để tránh không làm mối quan hệ rạn nứt nặng nề hơn. Vì vậy, bạn cũng nên đặt ra quy tắc, khi mất bình tĩnh, cả hai hãy tách ra. Mỗi người tự tìm cách giúp bản thân bình tĩnh trở lại. Sau đó, cả hai quay lại nói chuyện với nhau sau một thời gian đã thỏa thuận theo quy tắc.

khi-con-gai-gian-va-im-lang

Khi nàng mất bình tĩnh, hãy tách ra và để nàng được một mình suy nghĩ

Im lặng là một hình thức giao tiếp kém

Theo một số nhà tâm lý học thì dùng hình thức im lặng với đối phương sẽ gây ra tổn thương cảm xúc tương tự như tổn thương thân thể. Việc cô ấy im lặng với bạn là cách cô ấy giành quyền kiểm soát. Tuy nhiên thực tế người im lặng không có khả năng kiểm soát một cách chủ động. Họ thường chờ đợi đối phương “xuống nước” trong khi im lặng mà thôi.

Vì thế bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh, đứng cố tỏ ra tức tối hay đi nói xấu cô ấy. Bạn nên tìm kiếm những cách lành mạnh hơn để giải quyết vấn đề. Bởi những người dùng cách im lặng để giao tiếp thường không khéo trong việc giải quyết mâu thuẫn.

Tạm kết

Thực ra, khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn là một biểu hiện rất phổ biến. Là đàn ông, bạn sẽ không hiếm khi phải đối mặt với tình trạng này. Đó là cách an toàn và hiệu quả nhất để họ kiềm chế sự xúc động và cơn giận dữ của mình. Bạn vì vậy phải thật bình tĩnh, khéo léo và tinh tế để giải quyết vấn đề. Nếu nhanh nhẩu, nóng nảy, mọi thứ sẽ rất tệ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể phải đối mặt với viễn cảnh chia tay.

Xem thêm

  • Làm sao để vợ hết giận, không khí gia đình “trong ấm, ngoài êm”
  • Chồng giận vợ không nói chuyện và cách ứng xử của người đàn bà khôn ngoan
  • “Không hiểu vợ tôi tại sao có thể cáu giận và gắt gỏng suốt ngày vậy?”

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn