Noel đã cận kề rồi, bạn còn chưa nghĩ ra món tráng miệng nào ngon thì hãy xem ngay cách làm Cream Brulee ở bài viết dưới đây nhé.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm ngon khó cưỡng

Noel đã cận kề rồi, bạn còn chưa nghĩ ra món tráng miệng nào ngon thì hãy xem ngay cách làm Cream Brulee ở bài viết dưới đây nhé.

Cream Brulee là một món tráng miệng cực kỳ nổi tiếng ở Pháp và các nước châu u. Nhìn sơ qua thì đây là "chị em" với những chiếc bánh flan béo mịn nhưng lại có cách làm phức tạp hơn một chút và đương nhiên hương vị cũng hảo hạng hơn. Nếu ai đã từng thưởng thức thì sẽ không thể quên được ấn tượng về vị béo béo, ngọt ngọt và lớp đường giòn rụm, tan dần trong miệng.

Xem clip chi tiết cách làm Cream Brulee tại đây.

Nguyên liệu

  • 400ml whipping cream
  • 6 quả trứng gà
  • 40g đường
  • Một ít muối
  • 3ml vani

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

Đầu tiên, bạn cho tách riêng 6 cái lòng đỏ trứng ra, cho 40g đườngmột ít muối vào rồi đánh đều tay theo một chiều duy nhất. Bạn đánh cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn và trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Tiếp theo, cho 400ml whipping cream vào nồi đun với lửa nhỏ cho hơi nóng lên. Sau đó, bạn rót hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa làm ở trên vào rồi khuấy thật đều tay. Cho một ít vani vào để cho bánh thơm hơn.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Bước 2: Rây hỗn hợp

Kế đến, bạn sẽ rây hỗn hợp vừa đun qua rây lọc để bánh sẽ mịn mướt hơn. Sau khi rây xong, bạn rót hỗn hợp đã hoàn thành vào từng khuôn, lưu ý nên rót thật chậm và để ca đong gần khuôn bánh để không tạo ra nhiều bọt khí trong khi rót.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Bước 3: Nướng bánh

Kế đến, bạn đặt khuôn bánh vào khay và châm nước vào khay cho ngập khoảng 2/3 khuôn bánh là được, sau đó bạn nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 - 45 phút, nếu nhà bạn nào không có lò nướng thìcó thể hấp cách thủy giống như bánh flan tuy nhiên hương vị sẽ không được chuẩn lắm.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Thành phẩm

Sau khoảng 45 phút thì bánh chín, bánh sau khi nướng không nên dùng ngay vì có kết cấu khá lỏng. Để thưởng thức bánh ngon hơn, bạn để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để bánh cứng lại thì ăn sẽ ngon hơn.

Điểm đặc biệt của món Cream Brulee đó chính là khi ăn, bạn sẽ lấy bánh ra khỏi tủ và rải lên mặt bánh một lớp đường mỏng, sau đó dùng khò lửa khò cho tới khi lớp đường này tan dần rồi chuyển thành màu nâu sậm, để một lúc cho cứng lại là có thể thưởng thức.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Nếu không có đèn khò lửa, một cách rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là dùng một chiếc muôi làm bằng kim loại hơ trên lửa cho thật nóng. Sau đó, dùng chiếc muôi này đè nhẹ lên lớp đường, lặp lại thao tác cho tới khi có được một lớp caramel có màu như ý là được.

Cách làm Cream Brulee siêu đơn giản tại nhà - Bánh mịn, mướt và thơm

Cách làm Cream Brulee rất đơn giản đúng không nào. Chỉ với một vài bước thôi mà chúng ta đã có một món tráng miệng thật là sang chảnh mà lại ngon ngất ngây rồi đó. Nếu dịp Noel này bạn chưa biết làm món tráng miệng nào thì thử ngay món ăn này đi thôi. Chúc các bạn một ngày Noel vui vẻ nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm gà 'tắm' nước mắm để đãi gia đình dịp Noel
  • Cách làm rượu vang nóng Gluhwein để nhâm nhi cùng gia dình dịp Giáng sinh
  • Thực đơn hấp dẫn cho bữa tiệc Noel bên những người yêu thương

Tham khảo một số nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn