Bạn muốn làm củ kiệu muối chua ngọt không cần phơi nắng? Bạn muốn củ kiệu muối không phơi nắng vẫn giòn và trắng? Hãy để Bách hoá XANH giúp bạn có thể chế biến thành công củ kiệu muối chua ngọt.

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt không cần phơi nắng vẫn trắng phau, giòn ngon hết mức

Bạn muốn làm củ kiệu muối chua ngọt không cần phơi nắng? Bạn muốn củ kiệu muối không phơi nắng vẫn giòn và trắng? Hãy để Bách hoá XANH giúp bạn có thể chế biến thành công củ kiệu muối chua ngọt.

Củ kiệu muối chua ngọt món ăn phổ biến vào dịp Tết đến mà chúng ta không thể bỏ qua. Để biết thêm về cách làm củ kiệu muối thơm ngon chua ngọt không cần phơi nắng vẫn có thể giòn và trắng. Hãy cùng Bách hoá XANH cùng tìm hiểu cách làm thú vị ngay sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm củ kiệu muối chua ngọt

  • Củ kiệu tươi 1 kg
  • Giấm trắng 300 ml
  • Muối hột 1 muỗng canh
  • Đường 350gram
  • Dụng cụ gồm có hũ đựng kiệu
  • Màng bọc thực phẩm

2 Cách làm củ kiệu muối chua ngọt

Bước 1: Sơ chế củ kiệu với nước muối

Đầu tiên,lột sạch phần vỏ củ kiệu tươi, cho vào thau nước muối ngâm 12 tiếng. Hoặc có thể ngâm kiệu từ tối hôm trước đến sáng hôm sau.

Ngâm củ kiệu

Vớt kiệu ra khỏi thau ngâm rồirửa sạch với nước nhiều lần. Tiếp đó, dùng dao cắt bỏ đi phần rễ, đuôi kiệu và chừa lại độ dài tầm khoảng từ 3 đến 3.5 cm.

Lưu ý: Để muối củ kiệu giòn ngon, bạn cần phải cẩn thận đừng cắt phạm vào phần trong đầu kiệu, vì sẽ làm nước ngấm vào bên trong làm giảm và mất đi độ giòn.

Sơ chế củ kiệu

Bước 2: Cách sấy kiệu khô bằng lò nướng

Bật lò nướngtrước đó khoảng từ 10 phút với nhiệt độ 100 độ C để lò được nóng. Bạn xếp kiệu vào khay của lò nướng, lò nóng cho khay kiệu vào, sấy ở mức nhiệt độ thấp nhất.

Khi sấy, nênđể lò hé một chút để kiệu dễ dàng thoát hơi nước, không nên đóng kín cửa như khi chế biến các món ăn khác.

Sấy củ kiệu bằng lo nướng

Bước 3: Cách ngâm kiệu ngon

Lấy một cái tô cho kiệu vào vàxếp theo thứ tự cứ một lớp đường thì xếp lên một lớp kiệu, tiếp đến một lớp đường cho đến khi hết kiệu.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để khoảng 2 ngày.

Trong ngày đầu nhớ mở ra để đảo đều các mặt kiệu cho ngấm đường. Tới ngày thứ 2,chuyển củ kiệu sang một hũ sạch rồi đậy kín.

Xếp củ kiệu vào hũ

3 Thành phẩm

Củ kiệu muối chua ngọt

Vậy là chúng ta đã hoàn thanh xong củ kiệu muối chua ngọt sẽ là món ăn cho ngày Tết thêm xuân, với màu sắc trắng tinh tự nhiên ăn vào giòn mang đến hương vị không thể bỏ lỡ.

Hy vọng bài viết của Bách hóa XANH sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin về cách làm củ kiệu muối chua ngọt không cần phơi nắng vẫn trắng và giòn. Sẽ giúp hương vị ngày tết thêm xuân và mang tới tài lộc cho gia đình.

Mua củ kiệu ngâm chua ngọt giá tốt tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

  • Bí quyết lột củ kiệu và cách muối củ kiệu giòn, trắng và ngon đúng điệu
  • Bà bầu có nên ăn củ kiệu không? Những ai không nên ăn củ kiệu?
  • Các món ngon dễ thực hiện với củ kiệu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn