Món gỏi luôn là món dễ ăn nhất, với vị chua chua, cay cay kích thích vị giác, cho dù bạn có ăn nhiều một chút cũng không lo ngán. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ lại ngon, hấp dẫn nữa nhé!

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ

Món gỏi luôn là món dễ ăn nhất, với vị chua chua, cay cay kích thích vị giác, cho dù bạn có ăn nhiều một chút cũng không lo ngán. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ lại ngon, hấp dẫn nữa nhé!

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món gỏi rau mầm tôm mực tươi ngon hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình mình, ngoài ra làm món khai vị cho bàn tiệc cũng là lựa chọn tuyệt vời. Cùng bắt tay vào bếp để làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay bạn nhé!

Thời gian thực hiện: 30-35 phút

Dành cho: 3-4 người ăn

1Nguyên liệu làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

  • 150g tôm
  • 150g mực
  • 120g rau mầm
  • 1 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi, 1 trái ớt
  • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, sốt mayonnaise, bơ.

Nguyên liệu làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

2Cách làm làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tôm bạn đem bóc vỏ và chừa lại phần đuôi sau đó rút bỏ chỉ lưng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

>> Bỏ túi ngay cách lấy chỉ tôm cực nhanh, 1 con mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ

Mực đem rửa sạch sau đó phần thân thì bạn khứa caro và cắt miếng vừa ăn, còn phần râu thì chỉ cần cắt thành từng đoạn. Tiếp đến bỏ mực và cả tôm đã lột vỏ trước đó vào tô ướp chung với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu trộn đều ướp trong 15 phút cho mực, tôm ngấm gia vị.

Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ cắt sợi rồi ướp chung với 1 muỗng canh đường khoảng 10 phút sau đó bỏ vào trộn chung với rau mầm. (Lưu ý: Ướp đường với cà rốt sẽ giúp cà rốt giòn hơn đồng thời cân bằng vị với rau mầm).

Bước 2: Áp chảo tôm, mực với bơ

Áp chảo tôm, mực với bơÁp chảo tôm, mực với bơ

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 1 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy ra sau đó bạn bỏ mực, tôm vào áp chảo, đến khi tôm, mực săn lại thì bạn trút ra đĩa, thời gian áp chảo tôm mực khoảng 4-5 phút.

Lưu ý: Áp chảo tôm, mực với bơ sẽ giúp khử mùi tanh, tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Bước 3: Pha nước sốt

Pha nước sốtPha nước sốt

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm sau đó dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 4: Trình bày

Trình bày món ăn ra đĩaTrình bày món ăn ra đĩa

Bạn cho cải mầm trộn cà rốt ra đĩa, tiếp đến bỏ tôm, đã xào chín lên trên, rưới thêm phần nước sốt, cuối cùng topping sốt mayonnaise ngọt dịu, béo béo lên trên là xong.

3Thành phẩm

Món gỏi rau mầm tôm mực chua cayMón gỏi rau mầm tôm mực chua cay

Khi ăn bạn trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức. Đĩa gỏi vô cùng bắt mắt với phần hải sản chín săn, vừa ăn, cà rốt và cải mầm xanh mát, giòn giòn thấm đều gia vị chua béo hài hòa cho bữa ăn gia đình đầy dinh dưỡng.

Chỉ với ít phút chế biến thôi là bạn đã có ngay món gỏi rau mầm tôm mực chua cay siêu ngon luôn nhé! Cuối tuần này nếu có thời gian rảnh bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ăn đầy mới lạ này để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng.

Mua nguyên liệu tại Bách hóa XANH làm gỏi rau mầm tôm, mực:

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon

>> Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

>> Vào bếp cùng gỏi bưởi tôm khô chua cực ngon miệng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn