Từ ngày mẹ anh ấy bị ốm đi viện rồi về nhà, người yêu bỗng trở nên trầm lặng và rồi anh đưa ra điều kiện bắt em phải chọn khiến em lo lắng sợ hãi vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương ơi, có việc này khiến em lo lắng quá chị ạ.

Em và anh ấy yêu nhau 2 năm rồi và dự định giữa tháng sau sẽ cưới. Từ trước tới giờ thì chúng em vẫn thống nhất là cưới xong sẽ ở riêng tại căn hộ mà anh ấy đang thuê. Anh ấy thuê căn hộ này hơn 1 năm nay với giá 5 triệu/tháng, tuy nhỏ nhưng rất gần chỗ làm của hai đứa. Bố mẹ anh ấy ở cách 8 cây số, thỉnh thoảng bọn em cũng tới thăm.

Nhưng đợt vừa rồi mẹ anh ấy ốm nặng, phải nằm viện 1 tuần mới về nhà được và cũng chưa khỏe hẳn. Từ lúc mẹ nằm viện và về nhà, người yêu em liền dọn về ở chung với bố mẹ để tiện chăm sóc và anh cũng nói thẳng với em là sau khi cưới sẽ sống chung với bố mẹ chồng.

Cách ngày cưới nửa tháng, người yêu bỗng đưa ra điều kiện ép buộc em phải lựa chọn, nếu không thì chẳng còn đám cưới nào nữa! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhà người yêu chỉ có 2 chị em, chị gái đã lấy chồng xa nên em cũng hiểu mong muốn của người yêu. Song em không muốn sống chung với bố mẹ chồng chút nào chị ạ. Giờ cách ngày cưới chỉ còn nửa tháng nữa thì anh ấy ra yêu cầu đó và bảo em lựa chọn, nếu chịu về ở cùng thì tiếp tục tổ chức đám cưới, còn không thì thôi, chẳng có đám cưới nào nữa hết.

Em không biết phải chọn đáp án nào nữa chị ạ. Mong chị gỡ rối cho em. Em xin cảm ơn và xin chị giấu tên giúp em ạ.

Cách ngày cưới nửa tháng, người yêu bỗng đưa ra điều kiện ép buộc em phải lựa chọn, nếu không thì chẳng còn đám cưới nào nữa! - Ảnh 3.

Chào em gái,

Hướng Dương có thể hiểu được những lo lắng băn khoăn của em bởi có rất nhiều cô gái trước khi kết hôn cũng rất sợ hãi viễn cảnh phải sống chung với bố mẹ chồng. Tuy nhiên, trên thực tế việc sống chung này không phải là điều gì quá ghê gớm đâu em, mà có rất nhiều lợi ích thiết thực kèm theo.

Chẳng hạn, bố mẹ chồng có thể hỗ trợ em việc nhà cửa, cơm nước. Hoặc sau này khi em có con nhỏ, ông bà có thể giúp em chăm sóc con, đưa đón cháu đi học... Chưa kể có nhiều cặp mẹ chồng nàng dâu hợp nhau và trở nên rất thân thiết, quý mến nhau chẳng khác gì ruột thịt. Chỉ cần bản thân em đối xử tốt với bố mẹ chồng, lễ phép, chu đáo, biết điều thì chẳng ai bắt bẻ hay cố tình làm khó dễ em.

Quay về chuyện của em, việc em nên làm lúc này là thường xuyên đến thăm hỏi mẹ người yêu. Qua đó em cũng có thể hiểu được một phần tính cách của mẹ chồng tương lai, định hình sớm cho bản thân cách để hòa nhập với gia đình chồng. Bởi dù em có ở riêng thì khi mối quan hệ với nhà chồng tốt đẹp, cuộc hôn nhân của em cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Người yêu em có thể là đang lo lắng cho mẹ nên anh ấy mới đưa ra lựa chọn kia, em hãy thông cảm cho anh ấy. Cũng hãy san sẻ với bạn trai về chuyện đám cưới và chuyện sống chung sau này, nhờ anh ấy làm cầu nối để hai bên đều vui vẻ, thấu hiểu nhau.

Để yên tâm hơn, em có thể nói với người yêu rằng sẽ sống chung một khoảng thời gian, nếu sau đó không thể hòa hợp được thì ở riêng và có thể ở gần bố mẹ để tiện chăm sóc. Thẳng thắn mọi việc trước khi cưới thì sẽ không ai phải hụt hẫng buồn tủi sau này.

Chúc em và bạn trai sớm cởi bỏ được khúc mắc và giải tỏa hết nỗi niềm để có một đám cưới đẹp như mơ!

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn