Cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho game thủ mà ngay bây giờ, chúng tôi muốn mách nhỏ đến bạn vài tuyệt chiêu hay ho để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình. Trong Don’t Starve, người chơi cần phải đối diện và vượt qua thử thách khó nhằn …

Cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho game thủ

GonHub » Thủ thuật » Cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho game thủ

Cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho game thủ mà ngay bây giờ, chúng tôi muốn mách nhỏ đến bạn vài tuyệt chiêu hay ho để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình. Trong Don’t Starve, người chơi cần phải đối diện và vượt qua thử thách khó nhằn là làm sao sống sót dễ dàng qua những ngày ngắn ngủi, những đêm dài giá lạnh mùa đông. Có thể nhiều game thủ đã tìm được cho nhân vật của mình một nơi trú ẩn thật an toàn nhưng có khá nhiều vấn đề cần phải gồng mình chống chọi như cạn kiệt nguồn lương thực, nhiệt độ xuống tới mức quá lạnh hay bất ngờ xuất hiện các mob hung hăng,…như những chướng ngại vật đầy bối rối và khó suy tính đường lui.

 • Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

 • Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

  Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

 • Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

  Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

 • Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

  Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

 • 1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

  1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

 • Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

  Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

 • Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

  Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

 • 2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

  2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem cách sống sót vào mùa đông trong Don’t Starve là những thủ thuật hay ho hiệu quả nào nhé!

Mục lục

 • 1 Hướng dẫn cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho các game thủ
  • 1.1 1. Mùa đông trong Don’t Starve
  • 1.2 2. Mẹo để sống sót trong mùa đông

Hướng dẫn cách sống sót vào mùa đông trong game Don’t Starve dành cho các game thủ

1. Mùa đông trong Don’t Starve

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – để có thể vượt qua được thử thách, chúng ta phải biết bản chất của nó là gì. Sau đây là những thông tin cơ bản về mùa đông trong Don’t Starve mà bạn cần nắm bắt.

Mùa đông mặc định kéo dài 16 ngày, từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 36. Trong quãng thời gian này, nhiệt độ giảm xuống rất sâu và nhân vật sẽ trở nên lạnh cóng. Khi quá lạnh thì bạn sẽ mất máu liên tục, vì thế cần duy trì nhiệt độ ở mức ổ định.

Trong mùa đông xuất hiện một số sự khác biệt rõ rệt. Tuyết rơi thay cho Mưa và che phủ lên Cây, Công trình của bạn. Cây sẽ rụng lá, cây và các sản phẩm thực vật như Bụi Berry Bụi Dâu, Cỏ Cỏ và Cành con cành nhỏthì phát triển chậm hơn. Ruộng không làm phát triển lương thực.

Chim Lông Đỏ được thay thế bởi Chim Tuyết, Thỏ thỏcó bộ lông trắng. Xuất hiện Chó Săn Tuyết, MacTusk Mactuskxuất hiện ở Trại Hải Mã. Một loài trung lập là Chim cánh cụt Chim cánh cụt sẽ nhảy vào từng đàn từ ngoài biển. Deerclops DeerClopsđược coi như “trùm’ và gây khó chịu nhiều nhất cho người chơi, nó là một sinh vật khổng lồ đi lang thang trên bản đồ. Nếu Deerclops chạy qua căn cứ của bạn, nó sẽ phá tan đồ đạc, kiến trúc và truy đuổi bạn.

Cách sống sót vào mùa đông trong game Don't Starve dành cho game thủ

Ong ong vò vẽ không rời tổ, Bướm, Muỗi không xuất hiện, Ếch ếch cũng không hoạt động vì Ao bị đóng băng và bạn không thể câu cá.

Đêm và Chiều sẽ dài hơn nhiều và Ngày thì ngắn hơn, đe dọa rất nhiều đến Tinh thần Tinh thần của bạn. Lương thực sẽ hỏng lâu hơn 25%.

2. Mẹo để sống sót trong mùa đông

Sau khi đã hiểu về những thay đổi của mùa đông, giờ là lúc chúng ta đối phó với nó.

Chuẩn bị nguồn tài nguyên:

Như đã biết, nguồn thức ăn vào mùa đông sẽ trở nên hạn chế hơn và bạn khó có thể đi quá xa trại của mình trong thời gian dài để tìm thức ăn. Hãy thực hiện 1 số công việc sau trước khi mùa đông đến, bạn nên bắt đầu từ ngày 12.

 • Tạo một cái Tủ lạnh Tủ lạnh, đây là món đồ quan trọng để bạn dự trữ, đồ ăn đặt trong tủ lạnh sẽ có độ bền lâu hơn rất nhiều.
 • Để có được nguồn thu hoạch lâu dài, bạn hãy sử dụng Xẻng xẻng và xúc các loại cây Bụi Berry, Cỏ và Cành con về gần nhà để trồng, bón Phân phânsẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn. Việc này cần hoàn thành trước ngày 15 vì Berry cần 5 ngày để phát triển. Trong quãng thời gian này tốt nhất bạn không nên thu hoạch gì cả.
 • Kiếm càng nhiều thịt càng tốt, sử dụng Bẫy bẫyđể bắt Thỏ, hoặc câu Cá cáở Ao ao, mỗi ao bạn sẽ câu được nhiều nhất 10 con cá, cá càng ít đi thì thời gian cắn câu càng lâu hơn.
 • Làm nhiều Nồi hầm nồi hầm(khoảng 8 cái), khi nấu xong đồ ăn bạn không nhất thiết phải lấy ra, vì khi còn ở trong nồi thì chúng không bị hỏng.

Cách sống sót vào mùa đông trong game Don't Starve dành cho game thủ

 • Trồng sớm 1 vài Ruộng ruộng và đừng thu hoạch cho đến mùa đông.
 • Làm nhiều Giá phơi Giá phơi(khoảng 8 cái) để làm khô thịt, giúp mang lại giá trị cao hơn.
 • Giữ động vật còn sống ở trong Rương rương và đừng giết chúng vội khi bạn chưa cần tới, chúng sẽ không bị hỏng. Hãy hạn chế giết chóc nếu không Krampus sẽ tìm đến bạn, đây là sinh vật bạn chắc chắn không muốn đối đầu.
 • Nếu bạn có nhiều Thịt quái vật thịt quái vật thì cũng đừng quá lo lắng, mỗi món ăn bạn cho thêm 1 miếng thịt quái vật thì nó vẫn được tính là thịt bình thường.
 • Hãy dự trữ trước những tài nguyên mà bạn sẽ cần gồm Gỗ, Cành, Đá, Vàng, Đá lửa, Cỏ và thậm chí là Phân. Bởi, việc đi tìm tài nguyên trong mùa đông là không khôn ngoan vì thời gian ban ngày là rất ít.

Giữ ấm trong mùa đông:

 • Lửa đóng vai trò quan trọng cho việc tạo nên hơi ấm, trong căn cứ của bạn luôn phải có Bếp lửa bếp lửa.
 • Luôn mang theo Đuốc đuốc để có thể đốt lửa bất cứ lúc nào ở trên đường.
 • Đá nhiệt Đá nhiệtlà một món dễ làm để giữ ấm cho bạn trong chuyến đi, cách sử dụng như sau: Đặt Đá nhiệtbên cạnh nguồn nhiệt như Bếp lửa, khi nó hấp thụ được nhiệt và đổi sang màu đỏ, bạn mang lên người, nó sẽ giúp nhiệt độ cơ thể luôn ấm áp.
 • Mặc đồ làm từ lông để giữ ấm bao gồm: áo khoácmũ lenmũ len tai thỏmũ len sừng. Lông bạn có thể khai thác từ Bò Lai bò lai, Thỏ, và Voi túi.

Cách sống sót vào mùa đông trong game Don't Starve dành cho game thủ

Chống lại những kẻ thù mới:

 • Để chống lại kẻ thù có thể xuất hiện xung quanh, hãy xây một vài Nhà Lợn Nhà lợn xung quanh để Lợn lợn bảo vệ. Hoặc, bạn có thể thu hút Bò Lai lại gần căn cứ để đôi khi chúng chiến đấu hộ bạn.
 • Bạn sẽ được cảnh báo khi có Chó săn tuyết xuất hiện, hãy đề phòng với chúng. Săn MacTusk cũng là hoạt động khó khăn nhưng khá thú vị, cẩn thận không bạn sẽ phải trả giá đắt đấy nhé.
 • Deerclops là sinh vật đáng sợ nhất, khi nhận thấy dấu hiệu như tiếng gầm gào và mặt đất rung chuyển, tốt nhất bạn hãy chạy thật xa và tránh khỏi đường đi của nó.

Vừa rồi là những thủ thuật, những kĩ năng cần thiết giúp người chơi biết cách sống sót vào mùa đông giá lạnh trong game Don’t Starve, nếu bạn đang cố gắng chinh phục thể loại game mới mẻ này thì nhất định phải bỏ túi ngay nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần thiết phải trang bị cho mình một tinh thần ổn định và một sự tập trung cao độ nhằm hạn chế và khắc phục xử trí nhanh đa mọi chướng ngại vật khó nhằn vào mùa đông trong Don’t Starve. Gonhub.com chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn