Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng. Quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao. Vậy chị em có vòng kinh không đều phải làm sao để xác định ngày trứng rụng? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản.

Mong muốn về giới tính của con mình là điều mà không ít các ông bố bà mẹ trong tương lại vô cùng quan tâm. Trên thực tế, nếu sinh con theo tự nhiên thì tỉ lệ mang thai bé trai và bé gái là 50-50, đây là quy luật của tạo hóa nhằm duy trì sự ổn định về giống nòi của con người. Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể tăng khả năng thành công tới 60-70%.

Hai yếu tố quan trọng để tăng tỉ lệ sinh con trai theo ý muốn

Để tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn bằng các phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp của khoa học sẽ cần lưu ý đến 2 yếu tố chính là:

 • Tạo môi trường âm đạo phù hợp với khả năng tồn tại của tinh trùng
 • Thời điểm quan hệ thích hợp.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

Chính vì vậy, những ai có ý định thêm cơ hội thành công để sinh được một bé trai kháu khỉnh, dễ thương thì cần chú ý đến các vấn đề sau.

Giới tính trai của thai nhi được hình thành như thế nào?

Trong tinh trùng của người nam sẽ mang nhiễm sắc thể X và Y, còn trứng của người nữ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra một thai nhi có giới tính nam.

Đặc điểm của tinh trùng Y trong môi trường âm đạo của người phụ nữ

Tinh trùng Y vốn là loại tinh trùng hoạt động rất nhanh nhạy. Nó có khả năng bơi rất nhanh khi tinh dịch được đưa vào âm đạo.

Tuy vậy, tinh trùng Y lại không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo của người phụ nữ vốn nhiều axit. Mức độ axit càng cao thì tinh trùng Y càng dễ chết.

Dựa trên các đặc điểm này mà các chuyên gia đã kết luận rằng, để tăng tỉ lệ sinh bé trai, các đôi vợ chồng cần phải tính thời gian rụng trứng để sinh con trai:

 • Tạo ra môi trường kiềm cho âm đạo để tinh trùng Y dễ hoạt động hơn.
 • Thực hiện quan hệ ngay trong ngày rụng trứng để tinh trùng Y có cơ hội gặp được trứng sớm nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cần thực hiện như thế nào?

Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai phổ biến nhất là cần dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Dưới đây là những cách tính ngày rụng trứng để đẻ con trai:

Xác định ngày rụng trứng để sinh con trai với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Do đó, những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng. Đây là cơ sở của cách tính ngày rụng trứng sinh con trai.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

Ví dụ:

– Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. 28-14=14. Vậy ngày trứng rụng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

– Chu kỳ kinh nguyệt là 32. 32-14=18. Ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 18 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường thì cách tính ngày sinh con trai áp dụng ra sao?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai: Những người chu kỳ kinh nguyệt thất thường và không thể dự đoán chính xác ngày trứng rụng thường do nhiều yếu tố như rối loạn nội tiết, bị buồng trứng đa nang, v.v. Trong các trường hợp này, người phụ nữ có thể tham khảo các cách sau:

– Đi khám để được điều chỉnh nội tiết. Sau khi uống thuốc, kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn hơn.

– Thực hiện phương pháp đo thân nhiệt. Đây là phương pháp đem lại độ chính xác khá cao và được các bác sĩ Nhật Bản thường xuyên khuyên dùng với những người khó có con. Những lưu ý về phương pháp này như sau:

 • Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm từ 0,2-0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Đến ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể lại tăng cao. Do đó, bạn chỉ cần chịu khó theo dõi nhiệt độ cơ thể trong khoảng 2-3 tháng để dự tính được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.
 • Có thể download phần mềm tính toán biểu đồ của ngày trứng rụng như Fertility frieno (FF app). Một trong các phần mềm sử dụng cho điện thoại giúp chị em phụ nữ tính ngày rụng trứng để có con trai khá chuẩn xác.
 • Để nhiệt kế ngay đầu giường ngủ. Đo ngay vào buổi sáng khi mới thức dậy và chưa ra khỏi giường hay làm bất kì hoạt động gì.
 • Cố gắng đo nhiệt độ vào cùng một thời gian trong ngày trong cách tính ngày sinh con trai này. Ví dụ 6 giờ sáng hàng ngày để đạt độ chính xác cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả cho các cặp vợ chồng

Làm sao để áp dụng cách tính ngày rụng trứng sinh con trai?

Bên cạnh tính ngày rụng trứng chính xác, cần lưu ý đến thời điểm quan hệ để sinh con trai

Quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao.

Trước thời điểm trứng rụng, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên nên tạm thời ngừng chuyện “chăn gối” để giữ cho lượng tinh trùng được càng nhiều càng tốt.

Tạo môi trường kiềm cho âm đạo của người vợ là 1 trong những cách sinh con trai. Sử dụng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate pha với nước (tỉ lệ 5 g muối với 0,5 lít nước sôi để nguội) và thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ từ 1-2 tiếng đồng hồ.

Khi quan hệ, tham khảo tư thế chồng trên, vợ dưới hoặc vợ dưới chồng trên. Lúc xuất tinh cần nhẹ nhàng và để dương vật vào sâu nhất bên trong âm đạo có thể. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng Y dễ dàng đi sâu vào bên trong tử cung hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả cho các cặp vợ chồng

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong cách sinh con trai

Ngoài 2 vấn đề quan trọng là tính ngày rụng trứng và cách quan hệ thì các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của 2 vợ chồng cũng góp phần vào việc tăng thêm cơ hội có bé trai. Do đó, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì cần cải thiện các điều sau.

Chế độ ăn uống với các thực phẩm có nhiều độ kiềm:

 • Hoa quả như chuối, dứa, táo, mơ, xoài, cam, dưa hấu
 • Rau củ quả có tính kiềm cao như súp lơ, cà tím, tỏi, hành củ, cà rốt non tươi, su hào
 • Các loại cá biển nhưng lại cần tránh tôm biển
 • Thịt đỏ như thịt bò, lợn

Những điều cần chú ý khác để sinh con trai như ý

Đảm bảo sức khỏe của người chồng. Nên kiêng thuốc lá, rượu bia vì chúng dễ khiến cho tinh trùng Y khó sống sót.

Người vợ nếu có vấn đề về nấm âm đạo hay nhiễm khuẩn thì cần phải chữa trị cho khỏi. Nguyên do là tinh trùng Y không thể tồn tại trong môi trường như vậy.

Quan hệ trước ngày rụng trứng vẫn sinh con trai là vì sao?

BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM cho rằng các cặp vợ chồng không nên canh trứng và chọn ngày giao hợp để sinh con trai vì đây là việc làm vô ích.

“Thời điểm giao hợp không liên quan tới giới tính thai nhi, vì vậy có canh kiểu nào cũng 50%, mà không canh cũng vậy! Mọi người không nên kỳ vọng vào biện pháp này, vừa mất công, vừa mất tiền cho siêu âm, mua que thử ngày rụng trứng… không cần thiết”-BS Hồ Mạnh Tường nói.

BS Tường cho biết quan niệm cho rằng, tinh trùng Y bơi nhanh hơn và chỉ sống 24-48 giờ, trứng thì sống 72 giờ; tuy bơi nhanh nhanh nhưng tinh trùng Y lại có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng X. Vì thế, để có thể sinh con trai, vợ chồng cần phải quan hệ ngay khi trứng rụng… Thật ra, điều này chưa được chứng minh và quan hệ trước ngày rụng trứng vẫn sinh con trai.

“Trứng đã được chứng minh chỉ thụ tinh tốt nhất trong 12 giờ đầu sau khi rụng, song vẫn chưa ai chứng minh được tinh trùng Y bơi nhanh hơn và thụ tinh sớm hơn…”, BS Tường nhấn mạnh.

Tạm kết

Với gợi ý về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như trên, hi vọng sẽ giúp tăng thêm cơ hội để các đôi vợ chồng có được một bé trai kháu khỉnh như mong muốn. Tuy vậy, dù con sinh ra mang giới tính nào thì xin cha mẹ hãy trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt vì đó chính là kết quả tuyệt vời nhất của tình yêu giữa 2 con người.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm

 • ĐỜI NÀY PHẢI CÓ MỘT CÔ CON GÁI: Cách sinh con gái theo ước nguyện!
 • Canh ngày quan hệ để sanh con trai
 • 12 cách chọn giới tính cho thai nhi theo phương pháp tự nhiên

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn