Sau khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) lập biên bản vì 'điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ', nam thanh niên điều khiển siêu xe Ferrari không chấp hành mà còn buông lời lặng mạ lực lượng làm nhiệm vụ nên bị còng tay.

Thanh niên la hét, lăng mạ CSGT bị còng tay.

Liên quan đến vụ việc "thanh niên lái siêu xe Ferrari bị còng tay sau khi lăng mạ CSGT" mà Tiền Phong đã đưa tin, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã có thông tin phản hồi, chiều 10/5. Tài xế xe Ferrari được xác định là P.L.D (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM).

Theo đó, khoảng 22h55, ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do đại úy Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước (thuộc PC08) làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Cảnh sát giao thông TPHCM lên tiếng vụ còng tay tài xế siêu xe Ferrari

Chiếc xe Ferrari được đưa về trụ sở CSGT.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Tổ Công tác phát hiện xe ô tô hiệu Ferrari mang biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường nhưng không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện là D. xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế D. không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với các thành viên trong tổ công tác.

Cảnh sát giao thông TPHCM lên tiếng vụ còng tay tài xế siêu xe Ferrari

Người phụ nữ ngồi trước đầu xe không cho lực lượng chức năng cẩu phương tiện về trụ sở.

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế người này, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời, tổ công tác cũng lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, thanh niên D. bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Đồng thời, một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng D. đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở.

Cảnh sát giao thông TPHCM lên tiếng vụ còng tay tài xế siêu xe Ferrari

Rất nhiều người vây quanh chiếc xe theo dõi vụ việc.

Tiếp đó, D. và người phụ nữ đã điện thoại cho một người đàn ông tên N.V.P (SN 1990, ngụ quận 8) đến, lợi dụng lúc đông người P. đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Đến khoảng 2h ngày 10/5, D. và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ chiến sĩ của tổ công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe của D. bình thường, nhưng người này vẫn yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Cảnh sát giao thông TPHCM lên tiếng vụ còng tay tài xế siêu xe Ferrari

Lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe.

Cảnh sát giao thông TPHCM lên tiếng vụ còng tay tài xế siêu xe Ferrari

Chiếc xe đang được tạm giữ tại trụ sở Trạm CSGT Đa Phước.

Trong lúc D. đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tổ công tác ngoài hiện trường đã yêu cầu người đàn ông tên P. xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Được biết, kết quả test nhanh cho thấy tài xế D. không sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngô Bình

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn