Lang thang ngoài đường trong lúc cơn bão Noru đang tiến rất gần, người đàn ông được các chiến sĩ Cảnh sát 113 Công an Đà Nẵng giúp đỡ có chỗ ăn nghỉ an toàn.

Theo ghi nhận của PV, tối 27/9, mặc dù bão Noru (bão số 4) vẫn chưa tiến sát đất liền, tuy nhiên Đà Nẵng đã xuất hiện mưa to, gió lớn.

Đà Nẵng là 1 trong 4 thành phố được dự đoán nằm trong vùng tâm bão, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4. Do đó, thực hiện yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng về việc yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/9 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru - Ảnh 1.

Hầu hết người dân Đà Nẵng đều ý thức không ra khỏi nhà vào tối 27/9. Ảnh: Hà Nam

Khoảng 21h40' tối cùng ngày, tổ công tác của lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ tuần tra nhắc nhở người dân không ra đường để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản trong lúc cơn bão Noru đang tiến vào gần.

Tại đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Cảnh sát phát hiện một người đàn ông chạy xe trong thời tiết đang mưa rất to và gió bắt đầu mỗi lúc càng lớn..., nên đã dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở.

Clip: Cảnh sát 113 giúp người bị lỡ đường ở Đà Nẵng trong bão Noru. Thực hiện: Hà Nam

Tại đây, anh Lê Thanh Bình (SN 1977, ngụ huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, mình vào Đà Nẵng từ chiều để thăm vợ đang điều trị tại bệnh viện tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Sau đó anh đi đến người quen chơi nhưng khi về thì bệnh viện đã đóng cửa nên anh đang lang thang tìm nơi lưu trú. Tuy nhiên, thời điểm này, toàn thành phố đã đóng cửa nên anh không thể tìm ra nơi lưu trú.

Trước tình huống này, tổ công tác đã nhanh chóng liên hệ với Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê) bố trí cho anh nơi nghỉ ngơi tại Trường Tiểu học Trần Cao Vân. Nơi đây cũng đang địa điểm mà nhiều người dân được sơ tán đến tránh trú bão.

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru - Ảnh 2.

Công an kiểm tra khi phát hiện người đàn ông chạy xe ngoài đường trong giờ "giới nghiêm". Ảnh: Hà Nam

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru - Ảnh 3.

Cảnh sát hỏi thăm lý do người đàn ông chạy xe ngoài đường trong thời tiết nguy hiểm. Ảnh: Hà Nam

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru - Ảnh 4.

Anh Bình được cảnh sát 113 và Công an phường Tân Chính kịp thời hỗ trợ nơi trú bão. Ảnh: C.A

Cảm kích vì được các đồng chí Cảnh sát 113 và Công an phường Tân Chính kịp thời giúp đỡ và tận tình bố trí cho mình có nơi ăn nghỉ tử tế trong lúc lỡ đường giữa đêm giông bão, anh Bình xúc động cho biết:"Nếu không gặp các anh công an thì có lẽ đêm nay tôi phải lang thang ngoài đường trong khi cơn bão rất mạnh đang sắp đổ bộ, kèm theo mưa rất to. Không khéo tôi lại không toàn mạng để về với gia đình”.

Cũng trong khuya 27/9, trong lúc tuần tra, Công an phường Mân Thái phát hiện 1 người đàn ông dắt xe đạp trên đường. Ngay lập tức, lực lượng đã dùng xe bán tải hỗ trợ chở người này về tận nhà tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn