Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc cũng đồng nghĩa với việc các sĩ tử bước vào giai đoạn lựa chọn cho mình một ngôi trường Đại học, Cao đẳng phù hợp nhất. Lựa chọn Cao đẳng liệu có phải cơ hội?

Trong suy nghĩ của đại đa số các bậc phụ huynh, học sinh, việc đỗ một trường Đại học là nguyện vọng cao nhất, thậm chí là duy nhất. Còn Cao đẳng chỉ là phương án dự phòng khi không đỗ được Đại học. Điều này vô hình chung đã khiến cho những lợi ích mà việc học Cao đẳng mang lại bị bỏ qua.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian học Cao đẳng là 2-3 năm rút ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học kéo dài 4-6 năm. Học Cao đẳng phù hợp với những ngành nghề chỉ cần có kiến thức cơ bản nhưng yêu cầu cao về kiến thức thực tiễn như: thiết kế, marketing, cơ khí, kỹ thuật, công nghệ thông tin... Thời gian rút ngắn tạo lợi thế cho sinh viên có cơ hội đi làm sớm, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn sớm hơn so với các bạn đang học Đại học.

Cao đẳng là cơ hội, không phải phương án dự phòng - Ảnh 1.

Mức học phí của hệ Cao đẳng dao động với nhiều mức khác nhau phù hợp với điều kiện thu nhập của nhiều gia đình.

Kiến thức đầy đủ

Sinh viên hệ Cao đẳng cũng được đào tạo các kiến thức về chuyên ngành chuyên môn gần như tương đương với hệ Đại học, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường không thua kém gì nhiều về trình độ học vấn cũng như các kỹ năng xử lý công việc, xử lý việc làm so với sinh viên hệ Đại học.

Cao đẳng là cơ hội, không phải phương án dự phòng - Ảnh 2.

Ngoài ra, trong chương trình học hệ Cao đẳng, những môn lý thuyết không cần thiết cũng được lược bỏ, từ đó rút ngắn thời gian học.

Cơ hội việc làm và thu nhập

Hiện nay, ngoài bằng cấp, các nhà tuyển dụng còn chú trọng nhiều tới kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Giữa một sinh viên Đại học mới ra trường chưa có kinh nghiệm và một sinh viên Cao đẳng với kinh nghiệm làm việc 2 năm, nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm hơn.

Cao đẳng là cơ hội, không phải phương án dự phòng - Ảnh 3.

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp trong và ngoài nước là trả lương theo năng lực, thành quả của nhân viên, không hoàn toàn chỉ dựa theo bằng cấp. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng có năng lực thực sự và kinh nghiệm vẫn sẽ có được công việc phù hợp với mức thu nhập không thua kém gì sinh viên tốt nghiệp Đại học. Như vậy, với những lợi ích nêu trên, việc học Cao đẳng cần được xem là một cơ hội và phương án lựa chọn để phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc.

Melbourne Polytechnic Australia xếp hạng 2 trong số 10 trường đào tạo nghề tốt nhất tại Melbourne trong trang xếp hạng uy tín CatEight của Úc, chỉ sau RMIT TAPE.

Năm 2022, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã mang chương trình đẳng cấp quốc tế về Việt Nam đào tạo tại 2 thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Du học tại chỗ đang là một xu hướng được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn cho năm học 2022.

Bên cạnh phát triển chương trình đào tạo song ngữ Việt – Anh được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên đầy chuyên môn và kinh nghiệm, sinh viên Melbourne Polytechnic còn được hưởng rất nhiều lợi thế khi theo học tại trường.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo chuẩn Úc với giáo trình 100% từ Melbourne Polytechnic Úc cung cấp, ngoài ra, sinh viên sẽ được cấp tài khoản truy cập vào kho học liệu tại Úc, giáo trình, các case study được cập nhật liên tục trong suốt quá trình học.

Cao đẳng là cơ hội, không phải phương án dự phòng - Ảnh 4.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong nước, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam có cơ hội học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Melbourne Polytechnic Australia với học bổng hấp dẫn.

Năm 2022, Melbourne Polytechnic Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 50% cho sĩ tử 2K4 nhập học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam. Hiện nhà trường đang có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Để trở thành sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đăng ký tại đây.

Hotline: 0961 398 466

https://kenh14.vn/cao-dang-la-co-hoi-khong-phai-phuong-an-du-phong-20220812121123201.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn