Bộ Công an đặt mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chip cho toàn bộ người dân có đủ điều kiện cấp trong tháng 9.

Bộ Công an đã hoàn thành xây dựng và công bố hệ thống định danh và xác thực điện tử đi vào hoạt động chính thức. Đây là một bước tiến mới, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có định danh điện tử quốc gia.

Cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho toàn dân trước ngày 30/9 - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Bộ cũng đẩy mạnh nghiên cứu, tích hợp thông tin trên thẻ căn cước công dân như tích hợp thông tin thẻ BHXH phục vụ người dân đi khám bệnh, triển khai thí điểm xác thực danh tính qua thẻ căn cước công dân tại các quầy giao dịch của ngân hàng, thí điểm sử dụng thành công thẻ căn cước công dân thay thẻ ATM...

Tính đến 5/8, Bộ Công an đã cấp được gần 68 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp. Bộ Công an phấn đấu hoàn thành việc cấp căn cước cho toàn bộ người dân có đủ điều kiện trước ngày 30/9. Riêng công dân tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ) dự kiến hoàn thành trong tháng 8.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử để tăng cường các ứng dụng trong thời gian tới, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương tập trung lực lượng, trang thiết bị, phương tiện cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đẩy mạnh ứng dụng tài khoản định danh điện tử khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục tích hợp thông tin, ứng dụng thẻ căn cước trên các lĩnh vực, góp phần giảm bớt các giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn