Khi biết rõ chân tướng sự việc, ông bố vẫn không quá buồn phiền.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cậu bé 13 tuổi đã lén trộm 90.000 NDT (khoảng 300 triệu VND) trong suốt 1 tháng qua. Cậu bé không dùng số tiền đó vào các trò chơi trực tuyến nhưng cũng không phải mua tài liệu học tập. Thay vào đó, cậu bé đã bí mật mua một món đồ mà ít người nghĩ đến.

Theo đó, sáng ngày 28/7, một người đàn ông họ Hoàng đã báo cảnh sát mình bị trộm tiền trên ví điện tử nhưng không có bất kỳ lịch sử giao dịch đặc biệt. Cảnh sát đã giúp ông điều tra và thống kê số tiền bị mất. Từ đầu kỳ nghỉ hè tiền đã được chuyển đi và mỗi lần chuyển từ 3.000 đến 4.000 NDT (khoảng 10 triệu - 13,3 triệu VND). 

Số tiền đó được chuyển đến 1 ví điện tử khác mang tên "XX Bảo bối". Sau khi xác minh thì đây chính là ví điện tử của con trai ông Hoàng. Nhưng tại sao cậu bé lại biết rõ mật khẩu ví điện tử của bố để lén chuyển tiền đi như vậy? Ông Hoàng cho biết, bình thường con trai rất ngoan nên ông đã tiết lộ mật khẩu ví điện tử để cậu bé có thể tự mua vài món đồ cần thiết. 

Cảnh sát đã thống kê, số tiền mà cậu bé 13 tuổi đã chuyển từ ví điện tử của bố sang của mình là khoảng 90.000 NDT (khoảng 300 triệu VND). Sau khi chuyển, đứa bé đã xóa lịch sử chuyển khoản, do đó đã không còn dấu vết nào về hành động lén lút đó. 

Điều tra tiếp, họ phát hiện cậu bé đã sử dụng tất cả số tiền đó để mua một loại cây lạ với mức giá dao động từ 30 NDT đến hơn 6.000 NDT/cây (khoảng 100 nghìn VND - 20 triệu VND) và cậu bé đã mua hơn 100 cây suốt thời gian qua. 

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua một món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến người bố bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 1.

Lịch sử mua cây của con trai ông Hoàng.

Hóa ra, con trai ông Hoàng thích trồng cây và thường lên mạng mua một số loài cây lạ mắt về trồng trong nhà. Theo ông Hoàng đây là một cách thư giãn hợp lý sau khi học hành vất vả nên ông đã không than phiền mà còn rất hài lòng. 

Trong một lần tình cờ lướt web, con trai ông Hoàng đã đọc được một số mẩu quảng cáo về loài cây ăn thịt động vật: Một loại cây quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Vì chưa từng thấy và cũng chưa từng trồng chúng bao giờ nên cậu bé rất tò mò và ngay lập tức tìm hiểu. Đứa bé bị thu hút bởi vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Tuy nhiên giá của loài cây ăn thịt động vật chất lượng tốt lên đến vài nghìn NDT nên đứa bé đã nghĩ đến việc trộm tiền của bố mẹ. 

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua một món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến người bố bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 2.

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua một món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến người bố bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 3.

Những chậu cây mà cậu bé đã mua và nuôi chúng trong nhà.

Mỗi lần muốn mua, đứa bé dùng điện thoại của bố rồi chuyển tiền vào ví điện tử của mình, sau đó xóa sạch lịch sử giao dịch. Khi con trai mang về nhà nhiều cây như vậy, vợ chồng ông Hoàng vẫn nghĩ giá trị của chúng không lớn đến thế mà chỉ như những loại cây trước đó con trai đã mua.

Khi biết rõ chân tướng sự việc, ông Hoàng không quá buồn phiền mà còn khá vui vẻ. Tuy nhiên ông cũng cảm thấy phải dạy dỗ con thêm về cách sử dụng tiền bạc. 

Hiện tại, người bán đã đồng ý trả lại 9.000 NDT (30 triệu VND) cho ông Hoàng và số tiền còn lại vẫn đang được thương lượng.

Nguồn: 163, Sina

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn