Khi sử dụng amply, bạn có thể thấy được một bộ phận nhỏ được gọi là cầu chữ U được cắm ở mặt sau. Vậy cầu chữ U trên amply là gì và vị trí, tác dụng của nó trong amply ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau của Điện máy XANH nhé!

Khi sử dụng amply, bạn có thể thấy được một bộ phận nhỏ được gọi là cầu chữ U được cắm ở mặt sau. Vậy cầu chữ U trên amply là gì và vị trí, tác dụng của nó trong amply ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau của Điện máy XANH nhé!

1 Cầu chữ U trên amply là gì?

Cầu chữ U trên amply là một chi tiết linh kiện nhỏ và có thể tháo rời, có hình dạng khá giống chữ U. Cầu chữ U được sử dụng để nối 2 cổng INPUT và OUTPUT cạnh nhau.

Cầu chữ U có thể có hoặc không trên amply tùy vào thiết kế của nhà sản xuất amply hoặc do người dùng làm mất linh kiện. Bên cạnh đó, cầu chữ U sẽ có thiết kế khác nhau tùy vào dòng amply và thương hiệu.

Cầu chữ U trên amply là gì?

2 Vị trí của cầu chữ U trên amply

Cầu chữ U nằm ở khu vực ghi INPUT và OUTPUT cạnh nhau bên phải phía mặt sau của amply.

Cầu chữ U amply thường nằm ở đường có ký hiệu là Effector, cạnh đường Music.

Vị trí của cầu chữ U trên amply

3 Cầu chữ U trên amply có tác dụng gì?

Cầu chữ U có vai trò kết nối phần tiền khuếch đại và phần khuếch đại.

Cụ thể, bộ phận tiền khuếch đại (Preamplifier) là nơi nhận và thực hiện lọc, xử lý âm lượng, âm sắc cho các tín hiệu đầu vào. Tiếp đó, âm thanh sau khi được xử lý sẽ được đưa sang phần khuếch đại âm thanh để khuếch đại tín hiệu ra loa.

Như vậy, qua việc kết nối hai phần tiền khuếch đại và phần khuếch đại, cầu chữ U giúp điều chỉnh âm thanh một cách tối ưu nhất, giúp amply phát huy tối đa công dụng. Nếu thiếu cầu chữ U, phần mạch tiền khuếch đại sẽ không xử lý được hiệu ứng âm thanh một cách hoàn hảo và các ngõ vào PHONO, TAPE, REC sẽ không phát huy giá trị.

Cầu chữ U trong amply còn có tác dụng kết nối tín hiệu giữa amply với các dòng lọc tiếng hay vang cơ, vang số. Khi tín hiệu âm thanh truyền vào amply sẽ được chuyển tới ngay phần lọc tiếng rồi thông qua cầu chữ U trả lại trực tiếp về amply giúp xử lý âm thanh trọn vẹn hơn.

Cầu chữ U trên amply có tác dụng gì?

4 Amply không có cầu chữ U phải làm thế nào?

Amply thuộc dòng trở kháng thấp như amply karaoke không có cầu chữ U sẽ là một điểm yếu, vì Equalizer và amply sẽ không được kết nối một cách hiệu quả, từ đó không mang lại trải nghiệm âm thanh tối ưu.

Bạn có thể mua cầu chữ U với giá từ 10.000đ - 20.000đ tại các cửa hàng điện tử chuyên nghiệp, trung tâm sửa chữa thiết bị âm thanh, cửa hàng điện gia dụng hoặc tự chế bằng dây đồng. Tuy nhiên, việc tự chế cầu chữ U không đảm bảo an toàn và có thể gây ra giật điện hoặc thậm chí là cháy nổ.

Bạn có thể mua với giá từ 10 - 20k

Xem thêm:

  • Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình đơn giản và chi tiết nhất
  • Tìm hiểu tất tần tật các thông số ghi trên dàn karaoke
  • Bỏ túi 6 tiêu chí chọn chân loa tốt, phù hợp cho dàn âm thanh nhà bạn

Trên đây là khái niệm của cầu chữ U trên amply cũng như vị trí và tác dụng của nó trong amply. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn